Thuốc giảm đau, kháng viêm Stadxicam 7.5mg | Hộp 50 viên
Thuốc giảm đau, kháng viêm Stadxicam 7.5mg | Hộp 50 viên
Thuốc giảm đau, kháng viêm Stadxicam 7.5mg | Hộp 50 viên
Thuốc giảm đau, kháng viêm Stadxicam 7.5mg | Hộp 50 viên
🔎 Tìm trên Google "Tên sản phẩm + vivita" để mua sản phẩm chính hãng nhanh nhất nhé!

Thuốc này chỉ dùng theo đơn của bác sĩ. Nếu cần thêm thông tin, mời bạn đến nhà thuốc Vivita để được tư vấn trực tiếp.

Xem danh sách Nhà thuốc Vivita ▶

Thuốc giảm đau, kháng viêm Stadxicam 7.5mg | Hộp 50 viên

Thuốc này chỉ dùng theo đơn của bác sĩ. Nếu cần thêm thông tin, mời bạn đến nhà thuốc Vivita để được tư vấn trực tiếp.

Xem danh sách Nhà thuốc Vivita ▶

Bạn có thể để lại thông tin để được chúng tôi tư vấn trong thời gian nhanh nhất

  Stadxicam 7.5mg là thuốc gì?

  Stadxicam 7.5mg có thành phần chính là Meloxicam 7.5 mg được chỉ định trong điều trị viêm khớp dạng thấp điều trị triệu chứng ngắn hạn bệnh viêm xương khớp cấp tính trầm trọng và điều trị triệu chứng viêm cứng đốt sống. Thuốc cũng có thể được sử dụng trong chứng viêm khớp tự phát ở trẻ vị thành niên.

  Stadxicam 7.5mg được sản xuất bởi Stellapharm, được bán trên thị trường dưới dạng hộp 5 vỉ, mỗi vỉ 10 viên.

  Thuốc giảm đau, kháng viêm Stadxicam 7.5mg hộp 50 viên
  Thuốc giảm đau, kháng viêm Stadxicam 7.5mg hộp 50 viên

  Thành phần của Stadxicam 7.5mg

  • Thành phần hoạt chất: Meloxicam 7.5 mg
  • Thành phần tá dược: Lactose monohydrat, microcrystallin cellulose, povidon K30, croscarmellose natri, natri citrat, màu vàng quinolin, tinh bột natri glycolat, colloidal silica khan, magnesi stearat.
  Thành phần thuốc giảm đau, kháng viêm Stadxicam 7.5mg hộp 50 viên
  Thành phần thuốc giảm đau, kháng viêm Stadxicam 7.5mg hộp 50 viên

  Công dụng của Stadxicam 7.5mg (Chỉ định)

  Meloxicam được sử dụng trong điều trị viêm khớp dạng thấp, điều trị triệu chứng ngắn hạn bệnh viêm xương khớp cấp tính trầm trọng và điều trị triệu chứng viêm cứng đốt sống. Thuốc cũng có thể được sử dụng trong chứng viêm khớp tự phát ở trẻ vị thành niên.

  Công dụng Stadxicam 7.5mg hộp 50 viên
  Công dụng Stadxicam 7.5mg hộp 50 viên

  Liều dùng của Stadxicam 7.5mg

  Stadxicam 7.5 được sử dụng bằng đường uống.

  • Chứng viêm khớp dạng thấp và viêm cứng đốt sống: Liều đơn thông thường là 15 mg/ngày. Người có nguy cơ cao về phản ứng phụ, nên khởi đầu với liều 7,5 mg/ngày. Điều trị lâu dài ở người cao tuổi: 7,5 mg/ngày.
  • Bệnh viêm xương khớp cấp tính trầm trọng: Liều thường dùng hàng ngày của meloxicam là 7,5 mg, nếu cần tăng đến liều đơn tối đa 15 mg/ngày.
  • Chứng viêm khớp tự phát ở trẻ vị thành niên đối với trẻ em từ 2 tuổi trở lên: Liều khuyên cáo đường uống thường dùng là 125 mcg/kg/lần/ngày, tăng đến liều tối đa 7,5mg/ngày.

  Tính theo thể trọng với những trẻ từ 12 đến 18 tuổi không dung nạp được các thuốc NSAID khác:

  • Dưới 50 kg: 7,5 mg/lần/ngày.
  • Trên 50 kg: 15 mg/lần/ngày.

  Sử dụng ở người suy thận:

  • Meloxicam thường chống chỉ định ở những bệnh nhân suy thận nặng. Tuy nhiên, ở những bệnh nhân thẩm tách, có thể uống meloxicam với liều tối đa 7,5 mg/ngày.

  Không sử dụng Stadxicam 7.5mg trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

  • Quá mẫn với meloxicam hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.
  • Tiền sử bị chứng mày đay, phù mạch, co thắt phế quản, viêm mũi trầm trọng, hoặc sốc do aspirin hoặc các thuốc NSAlD khác.
  • Tiền sử nhạy cảm với aspirin, bệnh hen suyễn và polyp mũi.
  • Suy gan nặng.
  • Suy thận nặng không lọc máu.
  • Chảy máu đường tiêu hóa, tiền sử chảy máu não.

  Lưu ý khi sử dụng Stadxicam 7.5mg (Cảnh báo và thận trọng)

  Nguy cơ huyết khối tim mạch

  • Các thuốc chống viêm không steroid (NSAID), không phải aspirin, dùng đường toàn thân có thể làm tăng nguy cơ xuất hiện biến cố huyết khối tim mạch, bao gồm cả nhồi máu cơ tỉm và đột quỵ, có thể dẫn đến tử vong. Nguy cơ này có thể xuất hiện sớm trong vài tuần đầu dùng thuốc và có thể tăng lên theo thời gian dùng thuốc. Nguy cơ huyết khối tim mạch được ghi nhận chủ yếu ở liều cao.
  • Bác sĩ cần đánh giá định kỳ sự xuất hiện của các biến cố tim mạch, ngay cả khi bệnh nhân không có các triệu chứng tim mạch trước đó. Bệnh nhân cần được cảnh báo về các triệu chứng của biến cố tim mạch nghiêm trọng và cần thăm khám bác sĩ ngay khi xuất hiện các triệu chứng này.
  • Để giảm thiểu nguy cơ xuất hiện biến cố bất lợi, cần sử dụng stadxicam 7.5 ở liều hàng ngày thấp nhất có hiệu quả trong thời gian ngắn nhất có thể.

  Ảnh hưởng trên đường tiêu hóa

   Nguy cơ của những ảnh hưởng trầm trọng trên đường tiêu hóa (như chảy máu, loét, thủng), có thể xảy ra bất cứ thời gian nào khi có hoặc không có những dấu hiệu hay triệu chứng cảnh báo. Những phương pháp trị liệu kết hợp có thể làm tăng nguy cơ bao gồm tiền sử chảy máu hoặc loét đường tiêu hóa, điều trị lâu dài với thuốc NSAID, điều trị với thuốc chống đông hoặc với các thuốc corticosteroid đường uống, hút thuốc, nghiện rượu, tình trạng sức khỏe chung kém hoặc ở những người cao tuổi (nguy cơ cao hơn về biến chứng đường tiêu hóa gây tử vong).

  Tăng huyết áp

  Sử dụng các thuốc NSAID, bao gồm meloxicam có thể gây ra tăng huyết áp khởi phát hoặc làm trầm trọng thêm bệnh tăng huyết áp sẵn có, trường hợp này làm tăng tỷ lệ mắc bệnh tim mạch.

  Ảnh hưởng trên thận

  Hoại tử nhú thận hoặc thay đổi tủy thận có thể xảy ra khi dùng lâu dài thuốc NSAID.

  Phản ứng quá mẫn

  Phản ứng quá mẫn bao gồm phản ứng kiểu phản vệ có thể xảy ra ở những bệnh nhân không tiếp xúc với meloxicam trước đó.

  Những phản ứng da nghiêm trọng (như viêm da tróc vảy, hội chứng Stevens-Johnson, hoại tử thượng bì nhiễm độc) có thể xảy ra ở những bệnh nhân dùng meloxicam.

  Ảnh hưởng huyết học

   Bệnh thiếu máu đã được báo cáo, chủ yếu xảy ra ở những bệnh nhân dùng meloxicam lâu dài (thời gian khoảng 6 tháng), stadxicam 7.5 chứa lactose. Không nên dùng thuốc này cho bệnh nhân có các vấn đề về di truyền hiếm gặp không dung nạp galactose, thiếu hụt enzym lactase toàn phần hay kém hấp thu glucose-galactose.

  Tác dụng không mong muốn của Stadxicam 7.5mg (Tác dụng phụ)

  Nguy cơ huyết khối tim mạch (xem thêm phần Cảnh báo và thận trọng khi dùng thuốc).

  • Rất thường gặp (1/10 ≤ ADR): Khó tiêu, buồn nôn, nôn, đau bụng, táo bón, đầy hơi, tiêu chảy.
  • Thường gặp (1/100 ≤ ADR < 1/10): Đau đầu.
  • Ít gặp (1/1000 ≤ ADR < 1/100): Xuất huyết tiêu hóa đại thể, viêm miệng, viêm dạ dày, ợ hơi, thiếu máu, chóng mặt, ngủ gà. Ngứa, phát ban, đỏ bừng mặt, tăng transaminase hay bilirubin.
  • Hiếm gặp (1/10.000 ≤ ADR < 1/1000): Viêm đại tràng, loét dạ dày – tá tràng, viêm thực quản, hội chứng Stevens-Johnson, nổi mày đay, phản ứng dị ứng hay phản ứng kiểu phản vệ, đánh trống ngực, ù tai, phản ứng nhạy cảm với ánh sáng.

  Tương tác với các thuốc khác

  • Các thuốc NSAID khác và acid acetylsalicylic ≥ 3 g/ngày: Kết hợp với các thuốc kháng viêm không steroid khác, bao gồm acid acetylsalicylic với liêu kháng viêm (liều đơn ≥ 1 g hay tổng liều hàng ngày ≥ 3 g) không được chỉ định.
  • Corticosteroid: Nên thận trọng khi sử dụng chung với corticosteroid vì tăng nguy cơ chảy máu hay loét đường tiêu hóa.
  • Thuốc chống đông hay chỉ định heparin cho người cao tuổi hay tại liều điều trị: Làm tăng nguy cơ chảy máu, thông qua ức chế chức năng tiểu cầu và phá hủy niêm mạc dạ dày – tá tràng.
  • Thuốc lợi tiểu, ức chế enzym chuyển và đối kháng angiotensin II: Các thuốc NSAID có thể làm giảm tác dụng của thuốc lợi tiểu và các thuốc chống tăng huyết áp khác.
  • Các thuốc chống tăng huyết áp khác (như chẹn beta): Giảm tác dụng hạ huyết áp của các thuốc chẹn beta (do ức chế prostaglandin với tác dụng giãn mạch) có thể xảy ra.
  • Cyclosporin: Độc tính thận của cyclosporin có thể tăng lên khi sử dụng NSAID thông qua tác động trung gian prostaglandin ở thận.
  • Lithi: Thuốc NSAID được báo cáo là làm tăng nồng độ của lithi trong máu (thông qua sự giảm bài tiết lithi ở thận), điều này có thể đạt đến ngưỡng gây độc.
  • Methotrexat: Thuốc NSAID có thể làm giảm sự bài tiết methotrexat ở ống thận do làm tăng nồng độ methotrexat trong huyết tương.
  • Cholestyramin: Cholestyramin làm tăng sự đào thải meloxicam bằng cách ngăn chặn chu trình gan – ruột, vì thế độ thanh thải cùa meloxicam tăng lên 50% và thời gian bán thải giảm còn 13 ± 3 giờ.
  • Tương kỵ của thuốc: Do không có các nghiên cứu về tính tương kỵ của thuốc, không trộn lẫn thuốc này với các thuốc khác.

  Bảo quản

  Bảo quản trong bao bì kín, nơi khô, tránh ẩm. Nhiệt độ không quá 30°C.

  Lái xe

  Chưa có nghiên cứu chuyên biệt về khả năng lái xe và vận hành máy móc.

  Phụ nữ có thai và cho con bú sử dụng Stadxicam 7.5mg được không?

  • Phụ nữ có thai: Tránh dùng thuốc trong 3 tháng cuối thai kỳ vì có khả năng đóng sớm ống động mạch của bào thai.
  • Phụ nữ cho con bú: Meloxicam bài tiết qua sữa ở chuột, nên ngưng cho con bú hoặc ngưng dùng thuốc vì nguy cơ tiềm ẩn cho trẻ bú mẹ.

  Đóng gói

  Vỉ 10 viên. Hộp 5 vỉ.

  Hạn dùng

  36 tháng kể từ ngày sản xuất.

  Quá liều Stadxicam 7.5mg

  Các triệu chứng quá liều NSAID cấp tính thường giới hạn ở trạng thái hôn mê, ngây ngật, buồn nôn, nôn và đau thượng vị, nhìn chung đều phục hồi khi được điều trị nâng đỡ. Chảy máu đường tiêu hóa có thể xảy ra. Một vài trường hợp ngộ độc nặng có thể dẫn đến tăng huyết áp, suy thận cấp tính, rối loạn chức năng gan, suy hô hấp, hôn mê, co giật, trụy tim và ngừng tim. Các phản ứng kiểu phản vệ đã được báo cáo khi uống NSAID ở liều điều trị và có thể xảy ra khi quá liều.

  Bệnh nhân cần được kiểm soát bằng điều trị triệu chứng và nâng đỡ khi quá liều NSAID. Có thể đào thải nhanh meloxicam bằng cách uổng 4 g cholestyramin x 3 lần/ngày.

  Dược lực học

  Nhóm dược lý: Thuốc chống viêm và chống thấp khớp, không steroid; Các oxicam.

  Mã ATC: M01AC06.

  Meloxicam là thuốc kháng viêm không steroid (NSAID) thuộc họ oxicam, với tính chất kháng viêm, giảm đau, hạ sốt. Hoạt tính kháng viêm của meloxicam đã được chứng minh trên những dạng viêm kinh điển. Như các NSAID khác, cơ chế tác dụng chính xác của thuốc vẫn chưa biết rõ. Tuy nhiên, có ít nhất một cơ chế thông thường cho tất cả các NSAID (bao gồm cả meloxicam): ức chế sinh tổng hợp prostaglandin, được biết là chất trung gian gây viêm.

  Mua Stadxicam 7.5mg ở đâu để được hàng uy tín, chất lượng và chính hãng?

  Hiện nay Stadxicam 7.5mg được bán rộng rãi trên thị trường. Một trong những nơi uy tín hàng đầu được khách hàng lựa chọn là Hệ thống Nhà Thuốc VIVITA.

  => Tìm hiểu thêm: Thuốc kháng viêm Stadexmin | Chai 500 viên

  Bài viết này có hữu ích với bạn không?

  Nếu có câu hỏi nào thêm, bạn có thể để lại thông tin để nhận tư vấn của chúng tôi.

  Để lại đánh giá

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

   Mã sản phẩm

   8936106321232


   Hạn sử dụng

   Trên 6 tháng


   Tình trạng

   Còn hàng


   3 Cam kết của Vivita

   • 1

    Cam kết bán hàng mới - Vivita chỉ bán cho khách hàng các sản phẩm còn mới, hạn sử dụng còn xa, đảm bảo chất lượng. Nói không với hàng hết date, cận date.

   • 2

    Cam kết tư vấn đúng - Chuyên nghiệp và chân thành tư vấn từ tâm, tư vấn đúng vấn đề, đúng hàng, đúng cách dùng.

   • 3

    Cam kết chính hãng - Hoàn tiền 200% nếu phát hiện hàng không chính hãng.

   Thông tin sản phẩm

   Tên sản phẩm

   Stadxicam 7.5mg


   Thành phần

   Meloxicam 7.5 mg


   Công dụng

   Giảm đau, kháng viêm


   Nơi sản xuất (quốc gia)

   Việt Nam


   Nhà sản xuất / nhập khẩu


   Nhà phân phối

   Công ty CP Siêu Thị Sống Khoẻ


   Địa chỉ

   84B Đường Số 2, phường Trường Thọ, Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.


   Quy cách đóng gói

   Hộp 5 vỉ x 10 viên


   Bảo quản

   Nơi thoáng mát


   Các lưu ý

   Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng


   3 Quyền lợi khi mua hàng tại Vivita

   • 1

    Hỗ trợ giao hàng tận nhà - Miễn phí giao hàng toàn quốc với hoá đơn trên 400.000đ áp dụng cho đa số sản phẩm (nhận hàng và kiểm tra xong mới trả tiền).

   • 2

    Nhiều quà tặng và khuyến mãi hấp dẫn - Mỗi tháng Vivita đều có chương trình khuyến mãi và quà tặng hấp dẫn dành cho khách hàng.

   • 3

    Tích luỹ điểm - Tích luỹ điểm mua hàng hấp dẫn cho khách hàng thân thiết.