Gợi Ý 10+ Món Quà Sức Khỏe Cho Người Lớn Tuổi Tốt Được Yêu Thích Nhất 2023

Xem ngay
0

Trung Tâm Giám định Y Khoa TP.HCM – Thông tin, hướng dẫn đăng ký khám bệnh

Viết bởi Hồng Liên Dược Sĩ 0 bình luận

Giới thiệu chung về Trung Tâm Giám định Y Khoa TP.HCM

Năm 2008, Trung tâm Giám định Y khoa Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập trên cơ sở Phòng Giám định Y khoa theo Quyết định số 969/QĐ-UBND ngày 05 tháng 3 năm 2008, là đơn vị sự nghiệp tự đảm bảo một phần chí phí hoạt động theo quy định tại Nghị định số 43/2006/NĐ-CP ngày 25 tháng 6 năm 2006 của Chính phủ, chịu sự chỉ đạo về chuyên môn nghiệp vụ của Sở Y tế. Trung tâm giám định y khoa Thành phố Hồ Chí Minh có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước theo quy định.

Trung tâm giám định y khoa Thành phố Hồ Chí Minh có trụ sở đặt tại số 105 đường Bùi Hữu Nghĩa, Phường 5, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trung Tâm Giám định Y Khoa TP.HCM – Thông tin, hướng dẫn đăng ký khám bệnh
Trung Tâm Giám định Y Khoa TP.HCM – Thông tin, hướng dẫn đăng ký khám bệnh

Hội đồng giám định y khoa Trung Tâm Giám định Y Khoa TP.HCM

 • Hội đồng giám định y khoa Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập theo Quyết định số 5000/QĐ-UB ngày 10 tháng 12 năm 1976 của Ủy ban nhân dân Thành phố, chịu sự chỉ đạo toàn diện của Ủy ban nhân dân thành phố , đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn nghiệp vụ của Sở Y tế và Viện giám định y khoa, có sự phối hợp với Sở thương binh xã hội, Sở lao động và Liên hiệp Công đoàn Thành phố. Hội đồng giám định y khoa Thành phố có tư cách pháp nhân và được sử dụng con dấu riêng. Cơ quan thường trực là Phòng Giám định Y khoa thuộc Sở Y tế.
 • Năm 1983, theo Quyết định số 2097/SYT-QĐ ngày 13 tháng 9 năm 1983 Sở y tế thành phố đã quyết định đặt Phòng giám định y khoa tại Bệnh viện cán bộ Thành phố ( Bệnh viện Nguyễn Trãi) để kết hợp việc sử dụng hợp lý cán bộ, phương tiện, trang thiết bị sẵn có phục vụ công tác khám, giám định

Cơ cấu tổ chức của Trung Tâm Giám định Y Khoa TP.HCM

 • Trung tâm do một Giám đốc quản lý, điều hành toàn bộ hoạt động theo chế độ Thủ trưởng và có từ 01 đến 02 Phó Giám Đốc  giúp việc cho Giám Đốc, trong đó có một Phó Giám Đốc được thay mặt Giám Đốc điều hành hoạt động của Trung tâm khi Giám Đốc đi vắng.
 • Giám đốc Trung tâm chịu trách nhiệm trước Ủy Ban Nhân Dân Thành phố và Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố, đồng thời chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở Y tế về thực hiện các mặt công tác chuyên môn và trước pháp luật về việc thực hiện chức năng nhiệm vụ, quyền hạn được giao và toàn bộ hoạt động của Trung tâm.
 • Nhiệm vụ của các Phó Giám Đốc Trung tâm do Giám Đốc Trung tâm phân công, ủy quyền giải quyết trực tiếp một số công việc của Trung tâm và liên đới chịu trách nhiệm trước pháp luật và cấp trên về nhiệm vụ được phân công.
 • Giám Đốc, các Phó Giám Đốc Trung tâm do Giám Đốc Sở Y tế bổ nhiệm, Giám đốc Trung tâm là Phó chủ tịch thường trực Hội đồng giám định y khoa Thành phố Hồ Chí Minh, 01 Phó Phó Giám Đốc Trung tâm là Ủy viên thường trực Hội đồng giám định y khoa Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Các Trưởng, Phó Phòng chức năng của Trung tâm do Giám đốc Trung tâm bổ nhiệm hoặc ủy quyền bổ nhiệm theo phân cấp của Giám đốc Sở y tế.

Các phòng chức năng của Trung Tâm Giám định Y Khoa TP.HCM

Các phòng chức năng, nghiệp vụ và các khoa lâm sàng, cận lâm sàng được thực hiện theo quy định tại Quyết định số 16/2006/QĐ-BYT ngày 17/05/2006 về việc ban hành “ Quy định chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Giám định Y khoa tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương” gồm các phòng chức năng nghiệp vụ sau:

 • Phòng Tổ chức – Hành Chánh – Kế Toán.
 •  Phòng khám Giám Định.

Khi cần thiết theo yêu cầu công tác, Giám đốc Trung tâm có thể đề nghị với Giám đốc Sở y tế thành lập, sát nhập, điều chỉnh các khoa phòng cho phù hợp.

Hồ sơ cần chuẩn bị để giám định y khoa

Căn cứ Điều 5 Thông tư 56/2017/TT-BYT thì hồ sơ khám giám định lần đầu do tai nạn lao động gồm có:

 • Giấy đề nghị khám giám định theo mu quy định tại Phụ lục 2 kèm theo Thông tư 56/2017/TT-BYT;
 • Bản chính hoặc bản sao hợp lệ của một hoặc các giấy tờ khám, điều trị bệnh, tật sau đây: Tóm tắt hồ sơ bệnh án, Giấy xác nhận khuyết tật, Giấy ra viện, Sổ khám bệnh, bản sao Hồ sơ bệnh nghề nghiệp, Biên bản giám định bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động đối với người đã được khám giám định bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động;
 • Một trong các giấy tờ có ảnh sau đây: Chứng minh nhân dân; Căn cước công dân; Hộ chiếu còn hiệu lực. Trường hợp không có các giấy tờ nêu trên thì phải có Giấy xác nhận của Công an cấp xã có dán ảnh, đóng giáp lai trên ảnh và được cấp trong thời gian không quá 03 tháng tính đến thời điểm đề nghị khám giám định.
Khu tiếp nhận hồ sơ Trung Tâm Giám định Y Khoa TP.HCM
Khu tiếp nhận hồ sơ Trung Tâm Giám định Y Khoa TP.HCM

Thời gian làm việc của Trung Tâm Giám định Y Khoa TP.HCM

 • Thứ Hai: 07:30–16:30
 • Thứ Ba: 07:30–16:30
 • Thứ Tư: 07:30–16:30
 • Thứ Năm: 07:30–16:30
 • Thứ Sáu: 07:30–16:30
 • Thứ Bảy: Đóng cửa
 • Chủ Nhật: Đóng cửa
Trung Tâm Giám định Y Khoa TP.HCM
Trung Tâm Giám định Y Khoa TP.HCM

Địa chỉ và thông tin liên hệ Trung Tâm Giám định Y Khoa TP.HCM

Địa chỉ: 105 Bùi Hữu Nghĩa, Phường 5, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

=> Tìm hiểu thêm: Bệnh viện Trưng Vương – Thông tin, hướng dẫn đăng ký khám bệnh

Bài cùng chuyên mục


Share bài viết

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Nếu có câu hỏi nào thêm, bạn có thể để lại thông tin để nhận tư vấn của chúng tôi.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Hotline (24/7)


  1900 2061