#10 món quà tặng sức khỏe ý nghĩa cho người già

Xem ngay
0
Bút tiêm Insulin trị tiểu đường Mixtard 30 Flexpen | Hộp 5 cây
Bút tiêm Insulin trị tiểu đường Mixtard 30 Flexpen | Hộp 5 cây
Bút tiêm Insulin trị tiểu đường Mixtard 30 Flexpen | Hộp 5 cây
Bút tiêm Insulin trị tiểu đường Mixtard 30 Flexpen | Hộp 5 cây
🔎 Tìm trên Google "Tên sản phẩm + vivita" để mua sản phẩm chính hãng nhanh nhất nhé!

Thuốc này chỉ dùng theo đơn của bác sĩ. Nếu cần thêm thông tin, mời bạn đến nhà thuốc Vivita để được tư vấn trực tiếp.

Xem danh sách Nhà thuốc Vivita ▶

Bút tiêm Insulin trị tiểu đường Mixtard 30 Flexpen | Hộp 5 cây

Thuốc này chỉ dùng theo đơn của bác sĩ. Nếu cần thêm thông tin, mời bạn đến nhà thuốc Vivita để được tư vấn trực tiếp.

Xem danh sách Nhà thuốc Vivita ▶

Thông tin sản phẩm

Tên sản phẩm

Bút tiêm Insulin trị tiểu đường Mixtard 30 Flexpen


Thành phần

30% insulin hòa tan, 70% insulin isophane


Công dụng

điều trị đái tháo đường


Nơi sản xuất (quốc gia)

Việt Nam


Nhà sản xuất / nhập khẩu

Novo Nordisk


Nhà phân phối

Công ty CP Siêu Thị Sống Khoẻ


Địa chỉ

Số 58 Trần Quý Cáp, Phường 11, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh


Quy cách đóng gói

Hộp x 5 bút tiêm


Bảo quản

Nơi thoáng mát


Các lưu ý

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng


Thông tin tham khảo thêm về sản phẩm

Thuốc Mixtard 30 Flexpen Là Gì?

Mixtard 30 Flexpen được đóng gói dưới dạng bút tiêm gồm 30% insulin hòa tan và 70% insulin isophane đây là là loại insulin tác dụng kép thường dùng điều trị bệnh đái tháo đường phụ thuộc insulin, đồng thời cũng có thể sử dụng cho tất cả bệnh nhân đái tháo đường.

Mixtard 30 Flexpen được sản xuất bởi Công ty Novo Nordisk A.S – Đan Mạch, được bán trên thị trường dưới dạng hộp 5 cây.

Thành phần của bút tiêm Insulin trị tiểu đường Mixtard 30 Flexpen

 • Hoạt chất: Mixtard 30 gồm 30% insulin hòa tan và 70% insulin isophane.
 • Tá dược: Kẽm chloride, glycerol, metacresol, phenol, dinatri phosphate dihydrate, natri hydroxide/acid hydrochloric (để điều chỉnh pH), protamine sulphate và nước pha tiêm.

Công dụng (Chỉ định) bút tiêm Insulin trị tiểu đường Mixtard 30 Flexpen

 • Điều trị bệnh đái tháo đường

Liều dùng

Mixtard là loại insulin tác dụng kép. Đây là một công thức hai pha gồm Insulin tác dụng nhanh và insulin tác dụng kéo dài. Sản phẩm insulin pha trộn sẵn thường được dùng một hoặc hai lần/ngày khi cần có tác dụng khởi đau nhanh cùng với tác dụng kéo dài hơn.

Liều lượng

Liều lượng tùy thuộc vào từng cá nhân và được xác định theo nhu cầu của bệnh nhân. Nhu cầu insulin của từng cá nhân thường từ 0,3-1,0 lU/kg/ngày. Nhu cầu insulin hàng ngày có thể cao hơn ở bệnh nhân kháng insulin (ví dụ trong tuổi dậy thì hoặc do béo phì) và thấp hơn  bệnh nhân sản xuất được lượng insulin nội sinh thặng dư. Nên có bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ chứa carbonhydrate trong vòng 30 phút sau mỗi lần tiêm.

Điều chỉnh liều

Bệnh đi kèm, đặc biệt là tình trạng nhiễm trùng và sốt, thường làm tăng nhu cầu insulin của bệnh nhân. Các bệnh đi kem ở thận, gan hoặc bẹnh ảnh hưởng đến tuyến thượng thận, tuyến yên hoặc tuyến giáp có thể đòi hỏi thay đối liều insulin. Cũng có thể cần phải điều chỉnh liều nếu bệnh nhân thay đổi hoạt động thể lực hay chế độ ăn thông thường. Việc điều chỉnh liều cũng có thể cần thiết khi chuyển bệnh nhân từ mọt chế phẩm insulin sang một loại khác.

Chống chỉ định

Thuốc được khuyến cáo không được dùng trong các trường hợp:

– Hạ đường huyết hay những người hay bị hạ đường huyết.

– Người bị mẫn cảm với các thành phần của thuốc.

Cách dùng

Đường dùng: Tiêm dưới da.

Hỗn dịch insulin không bao giờ được tiêm tĩnh mạch.

Mixtard được dùng tiêm dưới da vào vùng đùi hoặc thành bụng. Nếu thuận tiện, vùng mông hoặc vùng cơ delta cung có thể tiêm được.

Tiêm dưới da vào thành bụng bảo đảm sự hấp thu nhanh hơn tại các vị trí tiêm khác.

Tiêm vào nếp gấp da được véo lên giảm thiểu nguy cơ tiêm báp không định trước. Nên giữ kim tiêm dưới da ít nhất 6 giây để đảm bảo toàn bộ liều insulin đã được tiêm.

Nên luôn thay đổi vị trí tiêm trong cùng một vùng tiêm để giảm nguy cơ loạn dưỡng mở. Mixtard Flexpen là bút tiêm bơnn sẵn thuốc được thiết kế để sư dụng với kim tiêm NovoFine hoặc NovoTvvist dùng một lần có độ dài 8mm. Flexpen cung cấp 1-60 đơn vị, với các nấc mỗi nấc 1 đơn vị. Mixtard Flexpen được đóng kèm trong hộp với một tờ hướng dẫn sử dụng chi tiết để bệnh nhân tuân theo.

Cách sử dụng bút tiêm Insulin:

+ Làm ấm và đồng nhất thuốc: Đầu tiên, tháo nắp bút tiêm. Đặt bút tiêm vào giữa 2 lòng bàn tay đang úp, lăn tròn 10 lần để làm ấm. Cầm bút tiêm dựng đứng di chuyển lên xuống 10 lần đến khi hỗn dịch đồng nhất.

+ Gắn kim: Vặn kim thẳng và chặt vào bút tiêm. Lần lượt tháo nắp lớn, nắp nhỏ bên ngoài kim.

+ Đuổi bọt khí: Xoay nút chọn liều tiêm, chọn 2 đơn vị. Hướng kim lên trên và gõ nhẹ vào đầu ống vài lần. Ấn nút bấm liều tiêm hết cỡ.

+ Định liều tiêm: Xoay nút chọn liều tiêm theo đúng liều chỉ định của bác sĩ.

+ Tiêm thuốc: Ấn nút bấm liều tiêm hết cỡ đến khi số 0 nằm ngang vạch. Giữ nguyên kim ít nhất 6 giây. Sau đó, đưa kim vào nắp lớn, vặn tháo kim ra khỏi bút tiêm. Đậy nắp bút tiêm và bảo quản.

Lưu ý khi sử dụng

– Luôn kiểm tra có ít nhất 12 đơn vị Insulin còn lại trong ống thuốc để cho phép làm đồng nhất thuốc. Nếu còn ít hơn 12 đơn vị, sử dụng một FlenxPen mới.

– Luôn sử dụng một kim mới cho mỗi lần tiêm để ngăn ngừa sự nhiễm bẩn.

– Cẩn thận không làm cong hoặc hư hỏng kim trước khi sử dụng.

– Để làm giảm nguy cơ vô ý bị kim đâm phải, không bao giờ đậy nắp kim bên trong lại sau khi đã tháo ra khỏi kim.

– Không sử dụng thang báo lượng thuốc còn lại để định liều insulin của bạn.

– Luôn tháo kim sau mỗi lần tiêm và bảo quản FlexPen không có kim gắn vào. Nếu không, hỗn dịch thuốc có thế bị rò rỉ và làm cho việc định liều thuốc chính xác.

– Những người chăm sóc bệnh nhân phải thật cẩn thận khi xử lý kim đã sử dụng để tránh bị kim đâm.

– Hủy FlexPen đã sử dụng không gán kim một cách cẩn thận.

– Không được cho người khác sử dụng chung kim và Mixtard FlexPen.

Bảo dưỡng.

 • FlexPen của bạn được thiết kế để hoạt động chính xác và an toàn. Nó phải được sử dụng cẩn thận. Nếu bị rơi hoặc bị vỡ sẽ có nguy cơ hư hỏng và rò rỉ insulin.
 • Bạn có thể làm sạch bên ngoài FlexPen bằng cách lau với một miếng gạc y tế. Không ngâm, rửa hoặc bôi trơn vì có thể làm hư hỏng bút tiêm. Không bơm insulin vào lại Mixtard FlexPen.

Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

 • Quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào của thuốc.

Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)

 • Việc điều trị không đủ liều hoặc không liên tục, đặc biệt trong đái tháo đường tip 1, có thể dẫn đến tăng đường huyết.

Thông thường, các triệu chứng đầu tiên của tăng đường huyết xuất hiện từ từ, kéo dài trong vài giờ hoặc vài ngày. Những triệu chứng này bao gồm khát, tiểu nhiều lần, buồn nôn, nôn, buồn ngủ, da khô đỏ, khô miệng, mất sự ngon miệng cũng như hơi thở có mùi aceton.

Trong đái tháo đường tip 1, các trường hợp tăng đường huyết không được điều trị cuối cùng sẽ dẫn đến nhiễm ceton acid do đái tháo đường, có khả năng gây tử vong.

 • Hạ đường huyết có thể xảy ra nếu liều insulin quá cao so với nhu cầu insulin.

Bỏ một bữa ăn hay luyện tập thể lực gắng sức, không có kế hoạch có thể dẫn đến hạ đường huyết. Những bệnh nhân có sự kiểm soát glucose huyết được cải thiện rõ, ví dụ do liệu pháp insulin tăng cường, có thể có thay đổi về những triệu chứng cảnh báo thường gặp của hạ đường huyết và phải được bác sĩ thông báo trước. Những triệu chứng cảnh báo thường thấy có thể mất đi ở những bệnh nhân bị đái tháo đường đã lâu.

 • Khi chuyển bệnh nhân sang sử dụng một loại insulin khác hay nhãn hiệu insulin khác phải thực hiện dưới sự giám sát y tế chặt chẽ. Những thay đổi về nồng độ, nhãn hiệu (nhà sản xuất), loại, nguồn gốc (insulin người, insulin analogue) và/hoặc phương pháp sản xuất có thể dẫn đến cần thay đổi liều dùng. Những bệnh nhân được chuyển sang Mixtard từ một loại insulin khác có thể phải tăng một số mũi tiêm hàng ngày hoặc thay đổi liều của loại insulin mà họ đã sử dụng trước đó. Nếu việc điều chỉnh là cần thiết khi chuyển bệnh nhân sang sử dụng Mixtard thì có thể thực hiện ở liều đầu tiên hoặc trong vài tuần hoặc vài tháng đầu. Cũng như bất kỳ liệu pháp insulin nào khác, có thể xảy ra các phản ứng tại chỗ tiêm, bao gồm đau, đỏ, nổi mề đay, viêm, thâm tím, sưng và ngứa. Thay đổi liên tục vị trí tiêm trong một vùng tiêm nhất định có thể giúp làm giảm hoặc phòng ngừa các phản ứng này. Những phản ứng trên thường qua đi trong vài ngày đến vài tuần. Trường hợp hiếm gặp, phản ứng tại chỗ tiêm có thể đòi hỏi phải ngừng sử dụng Mixtard. Trước khi đi du lịch đến nơi có sự khác biệt về múi giờ, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến bác sĩ, vì điều này có nghĩa là bệnh nhân phải tiêm insulin và dùng các bữa ăn vào những thời điểm khác. Không được sử dụng hỗn dịch insulin trong bơm truyền insulin.

Kết hợp thiazolidinedione và các thuốc insulin

Các trường hợp suy tim sung huyết khi dùng thiazolidinedione kết hợp với insulin đã được báo cáo, đặc biệt ở những bệnh nhân có các yếu tố nguy cơ tiến triển suy tim sung huyết. Cần phải nhớ điều này nếu xem xét điều trị kết hợp thiazolidinedione với các thuốc insulin. Nếu sử dụng kết hợp, phải theo dõi bệnh nhân về các dấu hiệu và triệu chứng của suy tim sung huyết, tăng cân và phù. Phải ngừng sử dụng thiazolidinedione nếu xảy ra bất kỳ triệu chứng nào về tim xấu đi.

Tác dụng không mong muốn

Trong quá trình sử dụng bệnh nhân có thể gặp một số tác dụng phụ với tần suất khác nhau được nêu dưới đây:

– Thường gặp: Hạ đường huyết.

– Ít gặp:

+ Nổi mề đay, phát ban.

+ Bệnh đau thần kinh.

+ Phù.

+ Phản ứng tại chỗ tiêm.

+ Bệnh võng mạc do đái tháo đường.

– Hiếm gặp: Rối loạn khúc xạ.

Liên hệ bác sĩ hoặc các trung tâm y tế, nếu các tác dụng bất lợi bạn gặp phải gây khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống hoặc không cải thiện.

Tương tác với các thuốc khác

 • Một số thuốc được biết là có tương tác với sự chuyển hóa glucose.
 • Những chất sau đây có thể làm giảm nhu cầu insulin của bệnh nhân: Thuốc điều trị đái tháo đường dạng uống, chất ức chế monoamine oxidase (MAOI), thuốc chẹn beta không chọn lọc, chất ức chế enzyme chuyển angiotensin (ACE), salicylate, các steroid đồng hóa và sulphonamide.
 • Những chất sau đây có thể làm tăng nhu cầu insulin của bệnh nhân: Thuốc tránh thai dạng uống

Lái xe và vận hành máy móc

Khi lái xe và vận hành máy móc có thể gây ra nguy hiểm. Vì ảnh hưởng tới khả năng tập trung và phản ứng do hậu quả của hạ huyết áp. Bệnh nhân cần được thông báo về các triệu chứng và biện pháp phòng ngừa tác dụng không mong muốn này. Khuyến cáo cần chú ý lái xe trong thời gian tác dụng của thuốc.

Phụ nữ có thai và cho con bú có sử dụng thuốc trị tiểu đường Mixtard 30 Flexpen được không?

– Insulin không qua được hàng rào nhau thai nên không có ảnh hưởng nào khi phụ nữ mang thai điều trị đái tháo đường bằng thuốc. Tuy nhiên, cần có sự kiểm soát của bác sĩ trong thời gian sử dụng thuốc: 3 tháng mang thai đầu giảm liều lượng sử dụng insulin vì nhu cầu giảm và tăng liều dần đến khi kết thúc thai kỳ; sau khi sinh nhu cầu sử dụng Insulin giảm.

– Với bà mẹ cho con bú: Chưa có báo cáo cụ thể về ảnh hưởng của Insulin đến con. Tuy nhiên, cần giảm liều khi điều trị.

Dược lực học

Nhóm dược lý trị liệu: Thuốc dùng trong bệnh đái tháo đường. Insulin và analogues insulin dạng tiêm, tác dụng trung gian kết hợp với tác dụng nhanh, insulin (người).

Hiệu quả làm giảm glucose huyết của insulin là do làm cho sự hấp thu glucose dễ dàng hơn sau khi insulin gắn kết vào thụ thể trên tế bào cơ và tế bào mỡ, đồng thời ức chế sản xuất glucose từ gan.

Mixtard là loại insulin tác dụng kép.

Bắt đầu tác dụng trong vòng ½ giờ, đạt hiệu quả tối đa tronq vòng 2 – 8 giờ và thời gian tác dụng kéo dài 24 giờ.

Dược động học

Trong máu, insulin có thời gian bán hủy vài phút. Do đó, đường biểu diễn tác dụng theo thời gian của chế phẩm insulin được xác định chỉ bởi đặc tính hấp thu của nó.

Quá trình này bị ảnh hưởng bởi một vài yếu tố (như liều insulin, đường tiêm, vị trí tiêm, độ dày của lớp mỡ dưới da, loại đái tháo đường). Do đó, dược động học của insulin bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi đáng kể trong từng bệnh nhân và giữa các bệnh nhân.

Hấp thu

Dữ liệu về sự hấp thu là do sản phẩm là một hỗn hợp các insulin có sự hấp thu nhanh và kéo dài tương ứng. Nồng độ cao nhất trong huyết tương của insulin tác dụng nhanh đạt được trong vòng 1.5 – 2.5 giờ sau khi tiêm dưới da.

Phân bố

Không gắn mạnh với protein huyết tương, ngoại trừ kháng thể kháng insulin trong tuần hoàn (nếu có) đã được quan sát.

Chuyển hóa

Insulin người được báo cáo bị thoái biến bởi insulin protease hoặc enzyme thoái biến insulin và có thể do protein disulfide isomerase. Một số vị trí phân cắt (thủy phân) trên phân tử insulin người đã được đề nghị; sau khi phân cắt không có chất chuyển hóa nào được hình thành còn hoạt động.

Thải trừ

Thời gian bán hủy cuối cùng được xác định bởi tốc độ hấp thu từ mô dưới da. Vì vậy, thời gian bán hủy cuối cùng (t1/2) là thước đo sự hấp thu hơn là sự thải trừ trên mỗi giây của insulin từ huyết tương (insulin trong máu có t1/2 vài phút). Các thử nghiệm cho thấy t1/2 khoảng 5 – 10 giờ.

Thông tin khác

Tương kỵ

Không được cho hỗn dịch insulin vào các dịch truyền.

Thận trọng đặc biệt khi hủy bỏ và xử lý khác

Các bút tiêm chỉ được sử dụng kết hợp với những sản phẩm tương hợp với chúng và cho phép bút tiêm hoạt động một cách an toàn và hiệu quả.

Không được cho người khác sử dụng chung kim và Mixtard FlexPen. Không được bơm insulin vào lại ống thuốc.

Không được sử dụng chế phẩm insulin đã bị đông lạnh.

Sau khi lấy Mixtard FlexPen ra khỏi tủ lạnh, khuyến cáo đưa FlexPen về nhiệt độ phòng trước khi trộn insulin như đã được hướng dẫn cho việc sử dụng lần đầu tiên.

Không được sử dụng hỗn dịch insulin nếu hỗn dịch không có màu trắng đục đồng nhất sau khi trộn. Nên khuyên bệnh nhân loại bỏ kim sau mỗi lần tiêm.

Đóng gói

Mỗi bút tiêm bơm sẵn 3mL thuốc.

Hộp: 5 bút tiêm.

Dạng bào chế

Hỗn dịch tiêm.

Bút tiêm Insulin trị tiểu đường Mixtard 30 Flexpen có giá bao nhiêu?

Bút tiêm Insulin trị tiểu đường Mixtard 30 Flexpen có giá niêm yết tại Vivita.vn, giá sản phẩm có thể thay đổi tuỳ thời điểm, vui lòng ghé trực tiếp Nhà thuốc VIVITA để biết giá chính xác nhất.

=> Xem địa chỉ Nhà thuốc VIVITA.

Mua bút tiêm Insulin trị tiểu đường Mixtard 30 Flexpen ở đâu để được hàng uy tín, chất lượng và chính hãng?

Hiện nay bút tiêm Insulin trị tiểu đường Mixtard 30 Flexpen được bán rộng rãi trên thị trường. Một trong những nơi uy tín hàng đầu được khách hàng lựa chọn là Hệ thống Nhà Thuốc VIVITA.

=> Tìm hiểu thêm: Thuốc trị tiểu đường Metsav 850 Hộp 100 viên

Đánh giá sản phẩm
Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bình luận

  3 Cam kết của Vivita

  • 1

   Cam kết bán hàng mới - Vivita chỉ bán các sản phẩm còn mới, hạn sử dụng còn xa, đảm bảo chất lượng. Nói không với hàng hết date, cận date.

  • 2

   Cam kết tư vấn đúng - Chuyên nghiệp và chân thành tư vấn từ tâm, tư vấn đúng vấn đề, đúng hàng, đúng cách dùng.

  • 3

   Cam kết chính hãng - Hoàn tiền 200% nếu phát hiện hàng không chính hãng.

  3 Quyền lợi khi mua hàng tại Vivita

  • 1

   Hỗ trợ giao hàng tận nhà - Miễn phí vận chuyển một số sản phẩm theo chính sách giao hàng. Nhận hàng và kiểm tra xong mới trả tiền.

  • 2

   Nhiều quà tặng và khuyến mãi hấp dẫn - Mỗi tháng Vivita đều có chương trình khuyến mãi và quà tặng hấp dẫn dành cho khách hàng.

  • 3

   Tích luỹ điểm - Tích luỹ điểm lên đến 2% giá trị đơn cho khách hàng thân thiết.

  Hotline (24/7)


  1900 2061

  Gặp dược sĩ
  (6-22h)