Gợi Ý 10+ Món Quà Sức Khỏe Cho Người Lớn Tuổi Tốt Được Yêu Thích Nhất 2023

Xem ngay
0

Sữa Dành Cho Người Tiểu Đường – Lựa Chọn Sản Phẩm Nào Tốt Nhất?

Viết bởi Kim Ngân 0 bình luận

Sữa dành cho người tiểu đường là sản phẩm dinh dưỡng có công thức chuyên biệt, giúp ổn định đường huyết và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng đảm bảo các hoạt động của cơ thể.

Trong bài viết này, VIVITA.VN sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin về sữa dành cho người tiểu đường và những sản phẩm sữa tốt nhất hiện nay.

Sữa dành cho người tiểu đường có quan trọng không?

Người bệnh tiểu đường luôn phải tuân thủ theo chế độ ăn kiêng khem nghiêm ngặt để kiểm soát được đường huyết. Họ cần phải đắn đo để cân bằng giữa các chất xơ, bột đường, đạm, … để không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Thực tế, nhiều người bệnh có cảm giác thèm ăn nhưng lại sợ ăn vào lại gây tăng đường huyết.  Vì lý do đó khiến họ cảm thấy chán nản và khó chịu khi ăn không đủ no.

Khi đó, sữa dành cho người tiểu đường là một sự lựa chọn phù hợp nhất. Sản phẩm này cung cấp nguồn dinh dưỡng hợp lý, đảm bảo ổn định đường huyết mà vẫn cung cấp đầy đủ năng lượng cho các hoạt động của cơ thể. Sữa dành cho người bệnh tiểu đường có thể bổ sung một phần hoặc thay thế hoàn toàn bữa ăn chính cho người bệnh.

Ngoài ra, mắc bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ gãy xương, đặc biệt là ở người lớn tuổi. Nên việc bổ sung thêm sữa – nguồn canxi dồi dào là cách hiệu quả giúp ngăn ngừa tình trạng loãng xương ở người lớn tuổi mắc bệnh tiểu đường.

vai-tro-quan-trong-cua-sua-danh-cho-nguoi-tieu-duong
Sữa dành cho người bệnh tiểu đường có thể bổ sung một phần hoặc thay thế hoàn toàn bữa ăn chính cho người bệnh

Tiêu chí giúp lựa chọn đúng sữa dành cho người tiểu đường

Sữa là sản phẩm dinh dưỡng có nhiều lợi ích quan trọng với sức khỏe. Tuy nhiên, người bệnh tiểu đường cần lựa chọn những loại sữa phù hợp,  ổn định đường huyết và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Hàm lượng carbohydrate 

Carbohydrate là thành phần chính ảnh hưởng đến đường huyết, đặc biệt là thành phần bột đường. Những sữa dành cho người tiểu đường nên có hàm lượng carbohydrate thấp. Ưu tiên chọn sản phẩm có chỉ số carbohydrate dưới 3,1g/100ml sữa.

Chỉ số đường huyết (glycemic index – GI)

Chỉ số đường huyết của thực phẩm là chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết sau khi ăn các thực phẩm giàu chất bột đường. 

Bệnh nhân đái tháo đường nên lựa chọn những sữa có chỉ số đường huyết thấp (GI<55). Nguyên do là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp thường hấp thu chậm và làm chậm tăng đường huyết. Điều này giúp đường huyết được duy trì ổn định ở mức cho phép.

Lượng chất béo thấp

Người bệnh tiểu đường thường có nguy cơ mắc kèm các bệnh lý liên quan đến rối loạn lipid máu và xơ vữa động mạch. Do đó, bên cạnh chỉ số về carbohydrate và đường huyết thì chất béo cũng là một chỉ số mà người bệnh đái tháo đường nên để ý khi chọn mua sữa. Ưu tiên dùng sữa ít béo (có chỉ số chất béo dưới 0,1%).

Top 7 sản phẩm sữa dành cho người tiểu đường tốt nhất hiện nay

Sữa dành cho người tiểu đường Glucerna Abbott 2020

Nguồn gốc, xuất xứ: Abbott, Mỹ.

Giá cả tham khảo: 

 • Dạng bột: 345.000 – 449.000 VNĐ/hộp 400g; 739.000 – 849.000 VNĐ/hộp 850g.
 • Dạng nước: 40.000 VNĐ/220ml.

Thông tin sản phẩm:

Sữa Glucerna Abbott 2020 là sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt với công thức đầy đủ và cân đối giúp kiểm soát đường huyết cho người đái tháo đường, tiền đái tháo đường và đái tháo đường thai kỳ.

 • Với hệ bột đường (carbohydrate) có chỉ số đường huyết GI thấp và được tiêu hóa từ từ, hàm lượng Inositol tăng 4 lần, hỗ trợ kiểm soát tốt đường huyết.
 • Đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng với 28 vitamin và khoáng chất, tăng cường hàm lượng vitamin D, sắt, canxi, kẽm.
 • Hỗn hợp chất béo đặc chế giàu acid béo không no một nối đôi (MUFA) và acid béo không no nhiều nối đôi (PUFA) tốt cho tim mạch.

Ngoài ra, trong sữa còn có chất xơ FOS (2,05g FOS/100g sữa) giúp tăng lợi khuẩn đường ruột, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa táo bón, tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng. Chất xơ tự nhiên FOS mang lại cảm giác no lâu do đó giảm cảm giác thèm ăn ở người bệnh tiểu đường.

sua-danh-cho-nguoi-tieu-duong-glucerna-abbott
Sữa dành cho người tiểu đường Abbott là sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho người đái tháo đường, tiền đái tháo đường và đái tháo đường thai kỳ

Sữa dành cho người tiểu đường NutiFood Diabet Care Gold

Nguồn gốc, xuất xứ: Nutifood, Việt Nam.

Giá cả tham khảo: 210.000 VNĐ/hộp 400g; 450.000 VNĐ/hộp 900g.

Thông tin sản phẩm:

Sữa NutiFood Diabet Care Gold là sản phẩm dành riêng cho người bệnh tiểu đường với chỉ số đường huyết thấp GI = 31.5. Kết quả được đánh giá theo kiểm nghiệm lâm sàng do Trung tâm Dinh dưỡng kiểm định. Với chỉ số GI đạt mức thấp sữa Nutifood Diabet đảm bảo mức đường huyết máu không tăng nhiều sau khi sử dụng. 

 • Đặc biệt thành phần đường Isomaltulose, hấp thu vào máu lâu hơn so với các loại đường khác nên không làm đường huyết tăng đột ngột.
 • Các axit béo không no MUFA, PUFA giúp giảm cholesterol máu, giảm nguy cơ mắc bệnh động mạch vành ở người bệnh tiểu đường.
 • Chất xơ hòa tan FOS, Inulin giúp giảm hấp thu đường, hỗ trợ tiêu hóa và hạn chế táo bón.
 • Các vitamin và khoáng chất và đạm có giá trị sinh học cao đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho người bệnh đái tháo đường.
 • Sữa NutiFood Diabet Care Gold không chứa Gluten và không Cholesterol.
sua-danh-cho-nguoi-tieu-duong-nutifood
Sữa dành cho người tiểu đường NutiFood là sản phẩm dành riêng cho người bệnh tiểu đường với chỉ số đường huyết thấp GI = 31.5

Sữa dành cho người tiểu đường Vinamilk Sure Diecerna

Nguồn gốc, xuất xứ: Vinamilk, Việt Nam.

Giá cả tham khảo: 264.000 VNĐ/hộp 400g; 559.000 VNĐ/hộp 900g.

Thông tin sản phẩm:

Sữa Vinamilk Sure Diecerna là một sản phẩm dành cho bệnh tiểu đường được nhiều người Việt Nam tin dùng. Nghiên cứu lâm sàng bởi Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho thấy sản phẩm có chỉ số đường huyết thấp GI=27.6, đạt tiêu chuẩn của WHO. 

Sản phẩm có đầy đủ các chất dinh dưỡng đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho người bệnh. 

 • Trong thành phần có đường hấp thu chậm Palatinose và chất xơ hòa tan FOS không làm tăng nhanh đường huyết sau khi sử dụng, giúp kiểm soát đường huyết trong mức an toàn.
 • Các axit béo không no MUFA, PUFA, DHA giúp giảm cholesterol máu, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch ở người bệnh tiểu đường.
 • Bổ sung các vitamin và khoáng chất thiết yếu đảm bảo các hoạt động của cơ quan trong cơ thể.
sua-danh-cho-nguoi-tieu-duong-vinamilk-Sure-Diecerna
Sữa Vinamilk Sure Diecerna là một sản phẩm dành cho bệnh tiểu đường được nhiều người Việt Nam tin dùng

Sữa dành cho người tiểu đường Cadier Gold

Nguồn gốc, xuất xứ: Eneright, Mỹ.

Giá cả tham khảo: 265.000 VNĐ/hộp 400g.

Thông tin sản phẩm:

Sữa Cadier Gold là sản phẩm sữa dành cho người tiểu đường kèm theo các bệnh lý tim mạch. Sản phẩm được Viện Dinh dưỡng Quốc gia khuyên dùng cho bệnh nhân đái tháo đường.

 • Sữa có chỉ số đường huyết thấp, bổ sung đường bột Isomalt chậm hấp thu giúp điều hòa đường huyết máu luôn ở mức ổn định. 
 • Thành phần đạm từ sữa đậu nành dễ tiêu hóa, hấp thu là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể. Các vitamin, khoáng chất trong sữa cũng đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho chế độ ăn hàng ngày của người bệnh đái tháo đường.
 • Đặc biệt thành phần nattokinase kết hợp với các axit béo không no (omega 3, MUFA, PUFA giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch. Những thành phần này hạn chế hình thành cục máu đông và mảng xơ vữa động mạch, từ đó phòng ngừa đột quỵ và tắc mạch máu não.
sua-tot-cho-nguoi-tieu-duong-tim-mach
Sữa Cadier Gold là sản phẩm sữa dành cho người tiểu đường kèm theo các bệnh lý tim mạch

Sữa dành cho người tiểu đường Gluvita Gold

Nguồn gốc, xuất xứ: Vitadairy, Mỹ.

Giá cả tham khảo: 260.000 VNĐ/hộp 400g; 515.000 VNĐ/hộp 900g.

Thông tin sản phẩm:

Sữa Gluvita là sản phẩm dinh dưỡng riêng cho người bệnh tiểu đường, tiền tiểu đường với nguyên liệu chính nhập khẩu từ Mỹ. Với chỉ số đường huyết thấp GI = 33, Gluvita Gold không những kiểm soát đường huyết, cung cấp dinh dưỡng mà còn hỗ trợ cho sức khỏe tim mạch, mắt.

 • Bộ công thức gồm hệ bột đường tiên tiến LGI: Palatinose, Polyols, Fructose có chỉ số đường huyết thấp giúp ổn định đường huyết trong thời gian dài.
 • Sử dụng đa dạng nguồn đạm sữa cung cấp nhiều axit amin quan trọng cho cơ thể. Trong đó của đạm sữa thực vật ít chất béo, dễ hấp thu.
 • Hỗn hợp chất xơ hòa tan FOS, inulin làm chậm quá trình hấp thu đường, củng cố hệ vi khuẩn đường ruột và tăng sức đề kháng cho cơ thể.
 • Đầy đủ các vitamin, khoáng chất thiết yếu và không chứa cholesterol tốt cho tim mạch và hạn chế mắc các bệnh về mắt hay gặp ở người bệnh đái tháo đường.
sua-danh-cho-nguoi-tieu-duong-gluvita
Sữa Gluvita là sản phẩm dinh dưỡng riêng cho người bệnh tiểu đường, tiền tiểu đường với nguyên liệu chính nhập khẩu từ Mỹ

Sữa dành cho người tiểu đường Nutren Diabetes

Nguồn gốc, xuất xứ: Nestle, Thụy Sĩ.

Giá cả tham khảo: 335.000 VNĐ/hộp 400g.

Thông tin sản phẩm:

Sữa Nutren Diabetes với công thức dinh dưỡng đến từ Nestle, Thụy Sĩ cung cấp chế độ dinh dưỡng hoàn chỉnh cho người bệnh tiểu đường. Chỉ số đường huyết ở mức thấp GI = 28, đảm bảo ổn định đường huyết máu. Sản phẩm đáp ứng được khuyến nghị mới nhất năm 2013 của Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ.

 • Thành phần đạm Whey trong sữa cung cấp đa dạng các axit amin cần thiết cho cơ thể và rất dễ tiêu hóa, hấp thu. Đặc biệt, đạm Whey có hiệu quả kiểm soát lượng đường trong máu, giảm huyết áp. Do đó, sữa Nutren Diabetes thích hợp cho người bệnh tiểu đường kèm theo huyết áp cao.
 • Hỗn hợp chất xơ hòa tan bao gồm: FOS, acacia gum (Prebio 1 plus) và PHGG (Partially Hydrolyzed Guar Gum) giúp giảm hiện tượng tăng đường huyết sau ăn và hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.
 • Các axit béo không no MUFA, PUFA tốt cho sức khỏe tim mạch.
 • Cung cấp đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng vi lượng hàng ngày với 31 vitamins và khoáng chất.
 • Không chứa Lactose, Gluten giúp giảm nguy cơ tiêu chảy. Sản phẩm phù hợp cho những người mắc bệnh không dung nạp gluten (Celiac) và hội chứng không dung nạp lactose.
sua-cho-nguoi-tieu-duong-nestle-Nutren-Diabetes
Sữa dành cho người tiểu đường Nutren của Nestle có chỉ số đường huyết ở mức thấp GI = 28

Sữa dành cho người tiểu đường Glucerna Lotte Milk

Nguồn gốc, xuất xứ: Topten Food, Việt Nam.

Giá cả tham khảo: 590.000 VNĐ/hộp 750g.

Thông tin sản phẩm:

Sữa Glucerna là sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người bệnh đái tháo đường và tiền đái tháo đường với nguyên liệu chính nhập khẩu từ NewZealand. Sản phẩm bổ sung đầy đủ thành phần dinh dưỡng với 37 hoạt chất bao gồm:

 • Isomalt: là thành phần đường bột hấp thu chậm vào máu, tránh tình trạng tăng đường huyết đột ngột sau khi sử dụng. Từ đó giúp ổn định đường huyết lâu dài.
 • Các axit béo không bão hòa MUFA và PUFA giúp giảm cholesterol máu và bảo vệ tim mạch, tránh nguy cơ mắc bệnh lý mạch vành ở người bệnh tiểu đường.
 • Vitamin A, D3 giúp tăng cường thị lực, giảm bớt những ảnh hưởng bất lợi do quá trình lão hóa và biến chứng về mắt thường gặp ở bệnh nhân đái tháo đường.
 • Sữa Glucerna có chỉ số đường huyết thấp và không chứa gluten.

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại đây.

sua-cho-nguoi-tieu-duong-glucerna
Sữa Glucerna Lotter Milk là sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người bệnh đái tháo đường và tiền đái tháo đường với nguyên liệu chính nhập khẩu từ NewZealand

Những chú ý khi sử dụng sữa dành cho người tiểu đường

 • Đối với những người bệnh tiểu đường, nên đi khám để biết chính xác chỉ số đường huyết, từ đó bác sĩ sẽ đánh giá và tư vấn hợp lý. 
 • Người bệnh tiểu đường không nên uống những loại sữa mà không rõ hàm lượng đường có trong sữa.
 • Nên chọn đúng loại sữa riêng cho người bệnh tiểu đường và cân bằng với chế độ ăn uống hàng ngày.
 • Đối với bệnh nhân tiểu đường, chế độ ăn vẫn phải cân đối giữa bốn nhóm bao gồm chất bột đường, đạm, chất béo và chất xơ.
 • Lựa chọn những sản phẩm chính hãng, có thông tin trên nhãn đầy đủ về thành phần, công dụng, cách dùng.

Kết luận

Sữa dành cho người tiểu đường là một thực phẩm có nhiều lợi ích trong kiểm soát đường huyết và cung cấp chất dinh dưỡng. Những sản phẩm sữa chuyên biệt cho bệnh nhân tiểu đường đều phải đảm bảo có chỉ số đường huyết GI thấp và hàm lượng carbohydrate, chất béo ở mức cho phép.

Cùng với đó phải đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết để có thay thế hoặc bổ sung cho khẩu phần ăn hàng ngày. Người bệnh tiểu đường nên thường xuyên đo đường huyết và tham khảo ý kiến bác sĩ để lựa chọn loại sữa phù hợp với tình trạng sức khỏe của bản thân.

Hy vọng những chia sẻ của VIVITA.VN về sữa cho người tiểu đường đã giúp các bạn đọc biết cách lựa chọn sữa phù hợp cho người bệnh. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn đọc vui lòng bình luận bên dưới bài viết hoặc liên hệ hotline 1900 2061 để được các Dược sĩ giải đáp.

Xem thêm: Cách trị bệnh tiểu đường tại nhà

Bài cùng chuyên mục


Share bài viết

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Nếu có câu hỏi nào thêm, bạn có thể để lại thông tin để nhận tư vấn của chúng tôi.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Hotline (24/7)


  1900 2061