#10 món quà tặng sức khỏe ý nghĩa cho người già

Xem ngay
0
Kem bôi trị nấm Ecocort cream | Tuýp 15g
Đã bán 198
Kem bôi trị nấm Ecocort cream | Tuýp 15g
🔎 Tìm trên Google "Tên sản phẩm + vivita" để mua sản phẩm chính hãng nhanh nhất nhé!
46,000

Kem bôi trị nấm Ecocort cream | Tuýp 15g

Đã bán 198
46,000

Khuyến mãi hot

Thông tin sản phẩm

Tên sản phẩm

Kem bôi trị nấm Ecocort cream


Thành phần

Econazole nitrate, Triamcinlone acetonide...


Công dụng

Điều trị tại chỗ nấm chân, nấm toàn thân, nấm ở bẹn, nấm candida âm đạo...


Nơi sản xuất (quốc gia)

Malaysia


Nhà sản xuất / nhập khẩu

Hoe


Nhà phân phối

Công ty CP Siêu Thị Sống Khoẻ


Địa chỉ

Số 58 Trần Quý Cáp, Phường 11, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh


Quy cách đóng gói

Tuýp 15g


Bảo quản

Nơi thoáng mát


Các lưu ý

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng


Thông tin tham khảo thêm về sản phẩm

Ecocort cream là thuốc gì?

Ecocort cream có thành phần chính là Econazole nitrate 1.0% và Triamcinlone acetonide 0.1%, được bào chế dưới dạng kem bôi ngoài da. Thuốc có công dụng điều trị tại chỗ nấm chân, nấm toàn thân, nấm ở bẹn, nấm candida, nấm candida thành ngoài âm đạo. Ngoài ra thuốc còn có ích trong điều trị các bệnh ngoài da có biểu hiện viêm.

Ecocort cream được sản xuất bởi Hoe (Malaysia) và được bán trên thị trường dưới dạng tuýp 15g.

Kem bôi trị nấm Ecocort cream
Kem bôi trị nấm Ecocort cream

Thành phần của kem bôi trị nấm Ecocort cream

Kem màu trắng có chứa:

 • Hoạt chất chính: Econazole nitrate 1.0%kl/kl, Triamcinlone acetonide 0.1%kl/kl
 • Tá dược: Cetostearyl Alcohol, Cetomacrogol ‘1000’, Paraffin trắng mềm, Paraffin lỏng, Propylene glycol, nước tinh khiết.
Thành phần của kem bôi trị nấm Ecocort cream
Thành phần của kem bôi trị nấm Ecocort cream

Công dụng (Chỉ định) của Ecocort cream

Thuốc có công dụng trị nấm nhờ tính chất nào?

 • Econazole nitrate là một dẫn xuất imidazole kháng nấm có liên quan mật thiế với Miconazole và có tác dụng kháng nấm, kháng khuẩn như Miconazole, Ergosterol quan trọng đối với tính toàn vẹn và chức năng của màng tế bào vi nấm.
 • Các imidazole ức chế sự gắn kết acetate vào ergosterol và cũng ức chế enzyme lanoterol demethylase. Do đó làm rối loạn và làm dày màng ngoại chất, làm suy giảm khả năng thu nhận chất dinh dưỡng cần thiết. Cơ chế này giải thích cho tính chọn lọc của thuốc đối với tế bào nấm và độc tính thấp trên tế bào động vật có vú nhưng không giải thích được tác dụng trên vi khuẩn gram dương, vi khuẩn kỵ khí và Trichomonas. Nồng độ ức chế tối thiểu thay đổi từ 0.12 đến 25mcg trên 1ml.
 • Econazole nitrate có hiệu lực kháng nấm sợi tơ mạnh hơn Miconazole từ 2 đến 8 lần, nồng độ ức chế tối thiểu trong khoảng 0,025 đến 12,5mcg trên 1ml. Econazole có hiệu lực đặc biệt với nấm dạng sợi.
 • Triamcinolone acetonide là một corticosteroid tổng hợp flour hóa có Tác dụng tại chỗ, nó có khả năng kháng viêm, chống ngứa và co mạch.

Chỉ định của thuốc

 • Điều trị tại chỗ nấm chân, nấm toàn thân, nấm ở bẹn do nhiễm Trichophytes rubrumTrichophyton mentagrophytesEpidermophyton floccosum, và Microsporum cannis, lang ben do Malassezia furfur, nấm candida, nấm candida thành ngoài âm đạo do nhiễm Candida albicans, khi sự nhiễm nấm có kèm theo tình trạng viêm rõ rệt.
 • Tác động dược lực cơ bản của Triamcinolone Acetonide là kháng viêm và chống ngứa. Vì vậy nó có ích trong điều trị các bệnh ngoài da có biểu hiện viêm.
Công dụng của kem bôi trị nấm Ecocort cream
Công dụng của kem bôi trị nấm Ecocort cream

Liều dùng và cách dùng

 • Bôi một lớp mỏng thuốc lên vùng da bị nhiễm bệnh và bôi rộng ra vùng da xung quanh một hoặc hai lần một ngày, tùy thuộc vào mức độ nhiễm bệnh. Khi các triệu chứng viêm đã biến mất, tốt hơn là nên tiếp tục điều trị bằng kem Econazole.
 • Nếu các triệu chứng không được cải thiện sau 04 tuần dùng thuốc nên xem xét lại cách điều trị.

Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

 • Quá mẫn với Econazole nitrate, Triamcinolone Acetonide, các corticosteroid khác hoặc các thuốc khác thuộc nhóm imidazole, hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.
 • Chống chỉ định dùng corticosteroid có tác dụng tại chỗ trong hầu hết các trường hợp bị nhiễm virus trên da như là bệnh đậu mùa, thủy đậu Herpes simplex, cũng như lao da và trứng cá đỏ.

Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)

 • Nếu kích ứng da hoặc quá mẫn xảy ra, ngưng dùng thuốc.
 • Không dùng thuốc cho trẻ em dưới 02 tuổi trừ khi có Chỉ định của bác sĩ.
 • Tránh để thuốc dây vào mắt và niêm mạc (thuốc chỉ dùng ngoài da). Nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ nếu tình trạng bệnh không được cải thiện sau 04 tuần dùng thuốc ( bệnh chân lực sĩ) hoặc 02 tuần (ngứa bẹn).
 • Không dùng thuốc để tra mắt.
 • Trong 03 tháng đầu của thai kỳ, chỉ nên dùng Econazole cho phụ nữ có thai sau khi đã cân nhắc kỹ lợi ích của việc điều trị. Người ta không biết là Econazole có bài tiết qua sữa mẹ hoặc là thuốc có hại cho trẻ sơ sinh hay không.
 • Nên điều trị thích hợp cho những trường hợp nhiễm trùng hiện hữu. Nếu không có đáp ứng tốt, nên ngưng dùng corticosteroid cho đến khi đã khống chế được tình trạng nhiễm trùng.
 • Ở một vài bệnh nhân, khi dùng thuốc trên diện rộng corticosteroid có thể được hấp thu với lượng đủ để gây tác dụng toàn thân như ức chế tuyến thượng thận, biểu hiện của hội chứng Cushing, tăng glucose huyết và glucose niệu. Vì vậy nên thận trọng dùng thuốc trong thời gian dài, dùng thuốc trên diện rộng, dùng kĩ thuật băng ép hay dùng thuốc cho trẻ em dưới 02 tuổi (vì tỷ lệ diện tích bề mặt da lớn hơn trọng lượng cơ thể).
 • Cũng nên thận trọng khi dùng thuốc để điều trị các tổn thương phức tạp kèm theo viêm da do ứ đọng hoặc do lưu thông máu kém.
 • Ngưng dùng thuốc nếu thấy xuất hiện kích ứng, quá mẫn hoặc các phản ứng phụ khác, trong trường hợp này nên dùng liệu pháp thích hợp.

Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

 • Khoàng 3% người dùng Econazole nitrate bị ban đỏ, cảm giác nóng rát, cảm giác châm chích hoặc ngứa tại chỗ bôi thuốc.

 • Các phản ứng phụ tại chỗ do Triamcinolone Acetonide gây ra được báo cáo là nóng rát, ngứa, kích ứng, khô da, viêm nang lông, chứng tăng lông tóc, phát ban dạng trứng cá, giảm sắc tố, giộp da, nhiễm trùng thứ phát, teo da, vân da, ban hạt kê.

Thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ những Tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, tránh ánh sáng mạnh. Bảo quản ở nhiệt độ dưới 300C. Thuốc chỉ dùng để thoa ngoài da. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.

Đóng gói

15g/ống nhôm mềm/hộp giấy.

Hạn dùng

3 năm kể từ ngày sản xuất.

Tình trạng quá liều

 • Corticosteroid có tác dụng tại chỗ có thể được hấp thu lượng đủ để gây tác động toàn thân như ức chế trục hạ đồi- tuyến yên-tuyến thượng thận, biểu hiện là hội chứng Cushing, tăng đường huyết và đường niệu.
 • Những thử nghiệm để đánh giá sự ức chế trục hạ đồi- tuyến yên-tuyến thượng thận gồm có thử nghiệm nước tiểu không có cortisol và thử nghiệm kích thích ACTH. Nếu phát hiện có sự ức chế trục hạ đồi-tuyến yên-tuyến thượng thận, nên ngưng điều trị bằng thuốc này, giảm số lần dùng thuốc, hoặc thay bằng một steroid yếu hơn.
 • Nếu có dấu hiệu triệt thoái steroid thì phải dùng liệu pháp bổ sung corticosteroid toàn thân.

Tính chất dược lý

 • Econazole nitrate: Econazole dễ dàng thấm qua tầng thượng bì và hiện diện với nồng độ có hiệu lực tận trung bì. Tuy nhiên chỉ dưới 1% liều sử dụng được hấp thu vào máu. Sau khi uống, khoảng 40% liều dùng được bài tiết trong nước tiểu và 30% được đào thải qua đường phân trong vòng 5 ngày. Nồng độ cực đại trong huyết tương của 8 đối tượng thử nghiệm trung bình là 2,6mcg/ml, đạt được sau khi uống 250mgEconazole trong 2,5 giờ.
 • Triamcinolone acetonide: là corticosteroid có tác dụng kháng viêm, chống ngứa và co mạch. Khi dùng tại chỗ, đặc biệt là dưới lớp băng ép hoặc khi bôi lên vết thương hở, thuốc có thể hấp thu lượng đủ để gây tác động toàn thân. Corticosteroid gắn kết rộng rãi với protein huyết tương. Chỉ có corticosteroid không liên kết mới có tác dụng dược lực hoặc chuyển hóa. Chúng bị chuyển hóa chủ yếu tại gan, thận và được bài tiết trong nước tiểu.

Thông tin khác

Thông tin dành cho bệnh nhân:

1. Thuốc chỉ dùng theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc. Thuốc chỉ dùng bôi ngoài da. Tránh để thuốc dây vào mắt.

2. Bao cho bác sĩ biết nếu các triệu chứng không được cải thiện sau 1 tuần dùng thuốc để điều trị nấm bẹn hoặc nấm toàn thân hoặc sau 2 tuần dùng thuốc để điều trị nấm chân.

3. Không nên dùng thuốc này để điều trị các tình trạng bệnh lý khác ngoài bệnh được bác sĩ kê toa.

4. Không nên băng kín hoặc băng ép vùng da được bôi thuốc.

5. Khi dùng thuốc này ở vùng bẹn, bệnh nhân chỉ nên dùng thuốc trong 2 tuần và chỉ bôi một lớp mỏng thuốc. Nên mặc quần áo rộng rãi.

6. Nên báo cáo ngay những biểu hiện của phản ứng phụ tại chỗ.

7. Nên tránh tiếp xúc với những nguồn lây nhiễm hoặc tái nhiễm.

Mua kem bôi trị nấm Ecocort cream ở đâu để được hàng uy tín, chất lượng và chính hãng?

Hiện nay kem bôi trị nấm Ecocort cream được bán rộng rãi trên thị trường. Một trong những nơi uy tín hàng đầu được khách hàng lựa chọn là Hệ thống Nhà Thuốc VIVITA.

=> Tìm hiểu thêm: Kem bôi trị nấm da Nizoral 5g

Đặt hàng nhanh  Giao hàng ngay

Kem bôi trị nấm Ecocort cream | Tuýp 15g
Kem bôi trị nấm Ecocort cream | Tuýp 15g

46,000

Đánh giá sản phẩm
Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bình luận

  3 Cam kết của Vivita

  • 1

   Cam kết bán hàng mới - Vivita chỉ bán các sản phẩm còn mới, hạn sử dụng còn xa, đảm bảo chất lượng. Nói không với hàng hết date, cận date.

  • 2

   Cam kết tư vấn đúng - Chuyên nghiệp và chân thành tư vấn từ tâm, tư vấn đúng vấn đề, đúng hàng, đúng cách dùng.

  • 3

   Cam kết chính hãng - Hoàn tiền 200% nếu phát hiện hàng không chính hãng.

  3 Quyền lợi khi mua hàng tại Vivita

  • 1

   Hỗ trợ giao hàng tận nhà - Miễn phí vận chuyển một số sản phẩm theo chính sách giao hàng. Nhận hàng và kiểm tra xong mới trả tiền.

  • 2

   Nhiều quà tặng và khuyến mãi hấp dẫn - Mỗi tháng Vivita đều có chương trình khuyến mãi và quà tặng hấp dẫn dành cho khách hàng.

  • 3

   Tích luỹ điểm - Tích luỹ điểm lên đến 2% giá trị đơn cho khách hàng thân thiết.

  Hotline (24/7)


  1900 2061

  Gặp dược sĩ
  (6-22h)