#10 món quà tặng sức khỏe ý nghĩa cho người già

Xem ngay
0

Dược sĩ Kim Cúc: Dược Sĩ Trẻ Với Trái Tim Nhân Hậu

Một nhân tố quan trọng góp phần phát triển chất lượng và dịch vụ của nhà thuốc đó là đội ngũ dược sĩ. Tại Nhà thuốc Vivita, đội ngũ dược sĩ trẻ luôn tràn đầy nhựa sống, tích cực trau dồi kiến thức và kỹ năng y khoa, với phương châm: Chuyên nghiệp tư vấn – Chân thành hỗ trợ – Lạc quan chia sẻ.

Trong đó, Dược sĩ Kim Cúc – chuyên viên kỳ cựu của đội ngũ, với trái tim nhân hậu đầy thấu hiểu cô trở thành người bạn đồng hành trên con đường chiến đấu bảo vệ sức khoẻ của người bệnh. Cùng tìm hiểu thêm về nữ dược sĩ trẻ này nhé!

dược sĩ kim cúc

Đôi nét về Dược sĩ Kim Cúc Vivita (tên thật là Trần Mai Trúc Quân)

“Không tự nhận mình là một người cao cả, tôi chỉ là một kẻ lãng du trên con đường đem những điều tốt đẹp đến sức khỏe của mọi người”. Đây là chia sẻ đầy ấn tượng khi những ngày đầu dược sĩ trẻ Kim Cúc về với Nhà thuốc Vivita

Theo dòng thời gian trở về quá khứ, dược sĩ Kim Cúc tên thật là Trần Mai Trúc Quân, sinh năm 1995 tại vùng đất Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ thuở nhỏ với niềm đam mê các loại cây thuốc, thảo mộc đã thôi thúc cô quyết tâm thực hiện giấc mơ, trở thành sinh viên của trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh chuyên ngành Dược sĩ. 

Từ ngày bén duyên với nghề Y, cô đã trải qua quá trình tìm hiểu và đi sâu vào nhiều loại thuốc quý. Trong đó, tên Kim Cúc đã gây dấu ấn đặc biệt khó phai khiến cô quyết định lấy nó làm danh xưng cho mình. 

tên kim cúc

Kim Cúc bản chất là một loại thảo dược quý trong Đông Y, có tên khác là Cúc Chi là một loại hoa được dâng lên vua. Biểu trưng cho sự trường tồn, trường thọ, loài hoa toát lên vẻ đẹp quyền quý, cao sang. Trong y học cổ truyền, Kim Cúc có tính hàn, vị ngọt, hơi đắng, tính mát bình, mùi thơm dịu nhẹ nên thường xuất hiện trong các loại trà giải nhiệt.

Không những thế, Kim Cúc còn được kê đơn rất nhiều trong các bài thuốc Đông Y, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý, cụ thể là chữa mắt có màng mộng, chữa bệnh đau mắt đỏ, chữa thận hư, chữa viêm thoái hóa hoàng điểm,… Từ đó có thể thấy đây là một loại thảo dược có nhiều tác dụng đối với sức khỏe của con người. 

Hoài bão và con đường đến với giấc mơ nghề Y Dược

Niềm đam mê thuở nhỏ là “cái nôi” nuôi dưỡng và thôi thúc cô trở thành một dược sĩ. Trải qua quá trình học tập, rèn luyện trên ghế nhà trường thì giấc mơ đã thành hiện thực, cô chính thức đỗ ngành Dược sĩ của trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau 5 năm, cô đã tốt nghiệp và chính thức trở thành một dược sĩ, mang trong mình hoài bão mong muốn đem những giá trị tốt đẹp của ngành y đến với mọi người. Đứng trước những khó khăn khi mới ra trường đã vô tình tạo cái duyên giữa dược sĩ Kim Cúc và Nhà thuốc Vivita. Đây chính là nơi bắt đầu sự nghiệp và cũng là nơi giúp cô phát huy được những khả năng của mình để giúp được nhiều người hơn.

trái tim nhân hậu kim cúc

Không những vậy, dược sĩ Kim Cúc luôn tận dụng thời gian của mình để trở thành một tình nguyện viên ngay khi còn trên ghế nhà trường. Tham gia nhiều chiến dịch thiện nguyện như: Tiếp Sức Mùa Thi, Xuân Tình Nguyện, Giờ Trái Đất,… cùng với việc hết lòng chăm sóc, tận tâm tư vấn nên hình ảnh của cô trong mắt khách hàng cũng như bạn bè, đồng nghiệp gắn liền với trái tim nhân hậu. 

Hành trình trở thành dược sĩ trẻ và chuyên viên tư vấn sức khỏe tại Nhà thuốc Vivita

Dược sĩ Kim Cúc đã từng chia sẻ rằng, đến với Nhà thuốc Vivita thực sự là do duyên số đưa đẩy. Mọi thứ đều ngoài dự liệu nhưng lại hoàn toàn đúng thời điểm của nó như vốn dĩ cô thuộc về nơi này vậy. Vốn tốt nghiệp là một Dược Sĩ hệ Đại Học, tuy nhiên kinh nghiệm thực tế chưa có nhiều nên cô muốn tìm một môi trường làm việc chuyên nghiệp để phát triển vốn kiến thức sẵn có, đồng thời trau dồi thêm nhiều kỹ năng hơn nữa.

kim cúc tư vấn

Chính vì vậy mà cô đã lựa chọn Nhà thuốc Vivita thuộc hệ thống của Công Ty SIÊU THỊ SỐNG KHỎE là điểm dừng chân đầu tiên. Gắn bó từ những ngày đầu, đến hôm nay, dược sĩ Kim Cúc đã trở thành một chuyên viên tư vấn sức khỏe chuyên nghiệp, là nòng cốt của đội ngũ tư vấn tại đây.

Lý tưởng và ước mơ của dược sĩ trẻ Kim Cúc Vivita 

Nếu hỏi ai đó làm về ngành Y lý tưởng của họ là gì, thì chắc chắn đa phần đều mong muốn cống hiến một phần sức lực nhỏ bé để bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Và dược sĩ Kim Cúc cũng vậy, không phải cầm dao mổ, không phải cầm kim tiêm, điều mà cô có thể làm được chính là mang đến những thông tin sức khỏe chính xác nhất, giúp người bệnh hiểu được sản phẩm mình đang dùng có thật sự tốt không.

phương châm kim cúc

Làm việc với mục tiêu sống là phải trở thành một dược sĩ có tâm hàng đầu với chuyên môn giỏi. Kèm theo đó, thái độ làm việc phải thật chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về các sản phẩm hiện đang có bán tại Nhà thuốc Vivita.

Đồng hành cùng với Nhà thuốc Vivita trên con đường chăm sóc sức khỏe cho khách hàng, dược sĩ Kim Cúc mong muốn có thể cống hiến và đem những kiến thức đã tích góp được cho nhiều người hơn. Từ đó giúp mọi người nâng cao nhận thức bảo vệ sức khỏe từ sớm, hỗ trợ người bệnh mau chóng bình phục, tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn. 

Một số kênh mạng xã hội hiện tại của Dược sĩ Kim Cúc

Facebook: https://www.facebook.com/kimcuc.sieuthisongkhoe/ 

Twitter: https://twitter.com/DSKimCuc1 

Zalo: 0888 533 350 

Hotline (24/7)


1900 2061

Gặp dược sĩ
(6-22h)