Thuốc chống dị ứng Aerius 5mg | Hộp 10 viên
Thuốc chống dị ứng Aerius 5mg | Hộp 10 viên
Thuốc chống dị ứng Aerius 5mg | Hộp 10 viên
🔎 Tìm trên Google "Tên sản phẩm + vivita" để mua sản phẩm chính hãng nhanh nhất nhé!
102,000

Thuốc chống dị ứng Aerius 5mg | Hộp 10 viên

102,000

Khuyến mãi hot

Bạn có thể để lại thông tin để được chúng tôi tư vấn trong thời gian nhanh nhất

  Thuốc chống dị ứng Aerius 5mg là gì?

  Aerius 5mg được bào chế dưới dạng viên nén bao phim, thuốc có thành phần chính là desloratadine với hàm lượng 5mg. Công dụng của thuốc Aerius là điều trị hiệu quả các triệu chứng liên quan đến viêm mũi dị ứng, như hắt hơi, sổ mũi và ngứa mũi, sung huyết, chảy nước mắt và đỏ mắt, ngứa họng và ho. Aerius cũng được làm giảm các triệu chứng liên quan đến mày đay như ngứa, phát ban.

  Thuốc chống dị ứng Aerius 5mg được sản xuất bởi công ty MSD (Mỹ) tại nước Bỉ.

  Thuốc chống dị ứng Aerius 5mg
  Thuốc chống dị ứng Aerius 5mg

  Thành phần thuốc chống dị ứng Aerius 5mg

  • Hoạt chất: desloratadine 5mg.
  • Tá dược: Aerius viên nén: dibasic calcium phosphate dihydrate, microcrystalline cellulose, tinh bột ngô, bột talc, lactose monohydrate, hydroxypropyl methylcellulose, titanium dioxide, polyethylene glycol, FD và Blue No 2 aluminium lake, carnauba wax và white wax.

  Đặc điểm của thuốc

  Aerius viên nén là viên dập nổi hình tròn, màu xanh nhạt; mỗi viên chứa 5mg desloratadine.

  Công dụng (Chỉ định) thuốc chống dị ứng Aerius 5mg

  • Aerius được chỉ định để giảm nhanh các triệu chứng liên quan đến viêm mũi dị ứng, như hắt hơi, sổ mũi và ngứa mũi, sung huyết/nghẹt mũi, cũng như ngứa, chảy nước mắt và đỏ mắt, ngứa họng và ho.
  • Aerius cũng được chỉ định để giảm các triệu chứng liên quan đến mày đay như giảm ngứa, giảm kích cỡ và số lượng ban.
  Công dụng thuốc chống dị ứng Aerius 5mg
  Công dụng thuốc chống dị ứng Aerius 5mg

  Liều dùng thuốc chống dị ứng Aerius 5mg

  •  Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Một viên nén bao film Aerius 5mg, uống 1 lần/ngày uống cùng hoặc không cùng bữa ăn, để giảm các triệu chứng liên quan đến viêm mũi dị ứng. Chỉ dùng đường uống.

  Viêm mũi dị ứng không liên tục (triệu chứng xuất hiện < 4 ngàỵ/tuẩn hoặc < 4 tuần) nên được điều trị phù hợp dựa trên đánh giá tiền sử bệnh của bệnh nhân và nên ngừng điều trị khi hết triệu chứng và tái điều trị khi tái xuất hiện triệu chứng. Trong viêm mũi dị ứng kéo dài (triệu chứng xuất hiện ≥ 4 ngày/tuần và kéo dài > 4 tuần), có thể điều trị liên tục trong thời gian tiếp xúc với dị nguyên.

  Liều dùng thuốc chống dị ứng Aerius 5mg
  Liều dùng thuốc chống dị ứng Aerius 5mg

  Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

  Quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ thành phẩn nào của thuốc.

  Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)

  • Chưa đánh giá tính an toàn và hiệu quả của Aerius viên nén ở trẻ dưới 12 tuổi.
  • Chưa đánh giá an toàn và hiệu quả của Aerius sirô ở trẻ dưới 6 tháng tuổi.

  Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

  • Trong những thử nghiệm lâm sàng với các chỉ định về viêm mũi dị ứng và mày đay tự phát mạn tính, với liều đề nghị 5mg/ngày, những tác dụng ngoại ý do Aerius viên nén được báo cáo ở 3% bệnh nhân và cao hơn so với bệnh nhân dùng placebo. Những tác dụng bất lợi thường gặp nhất với tần xuất cao hơn placebo và mệt mỏi (1.2%), khô miệng (0.8%), và nhức đầu (0.6%).
  • Trong quá trình lưu hành desloratadine trên thị trường, rất hiếm có báo cáo về phản ứng quá mẫn (kể cả phản vệ và phát ban), nhanh nhịp tim, đánh trống ngực, tăng hoạt động tâm thần vận động, cơn động kinh, buồn ngủ, tăng các men gan, viêm gan và tăng bilirubin.

  Xin thông báo cho bác sĩ những biểu hiện bất lợi trong thời gian dùng thuốc.

  Tương tác với các thuốc khác

  • Không quan sát thấy tương tác có ý nghĩa lâm sàng với Aerius viên nén trong các thử nghiệm lâm sàng.
  • Thức ăn hoặc nước bưởi không ảnh hưởng đến dược động học của desloratadine.
  • Uống Aerius cùng với rượu không làm tăng nguy cơ suy giảm hành vi của rượu.

  Bảo quản

  Aerius viên nén: bảo quản từ 2 đến 30°C. Tránh ẩm.

  Lái xe

  Không quan sát thấy ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

  Thai kỳ

  • Không quan sát thấy tác dụng gây quái thai hoặc đột biến gen trong các thử nghiệm trên động vật dùng desloratadine. Do chưa có dữ liệu lâm sàng về việc sử dụng desloratadine trong thai kỳ nên chưa xác định được tính an toàn của Aerius trong thời kỳ mang thai. Không sử dụng Aerius trong thai kỳ trừ khi lợi ích vượt trội nguy cơ.
  • Không dùng Aerius cho phụ nữ cho con bú do desloratadine được tiết vào sữa mẹ.

  Đóng gói

  Aerius viên nén: Hộp 1 vỉ x 10 viên nén.

  Hạn dùng

  24 tháng kể từ ngày sản xuất.

  Quá liều

  • Khi có quá liều, cân nhắc dùng các biện pháp chuẩn để loại bỏ phần hoạt chất chưa được hấp thu. Nên điều trị triệu chứng và điều trị nâng đỡ.
  • Trên một nghiên cứu lâm sàng đa liều ở người lớn và thanh thiếu niên sử dụng desloratadine lên đến 45mg (cao gấp 9 lần liều lâm sàng) đã không quan sát thấy biểu hiện lâm sàng của quá liều.
  • Desloratadine không được bài tiết qua thẩm phân máu; chưa rõ liệu có được bài tiết qua thẩm phân phúc mạc hay không.

  Dược lực học

  • Sau khi uống, desloratadine ức chế chọn lọc thụ thể histamine H, ngoại biên do thuốc hoàn toàn không thấm vào hệ thần kinh trung ương (CNS).
  • Trong một nghiên cứu, sử dụng desloratadine lên đến 20mg/ngày trong 14 ngày, không quan sát thấy tác động trên tim mạch có ý nghĩa về mặt lâm sàng hoặc thống kê. Trong một thử nghiệm dùng desloratadine với liều 45mg/ngày trong 10 ngày, không thấy kéo dài khoảng cách QTc.
  • Desloratadine không thấm vào hệ thần kinh trung ương. Với liều điều trị 5mg/ngày, tỷ lệ buồn ngủ không cao hơn so với giả dược (placebo). 
  • Không quan sát thấy những thay đổi lâm sàng liên quan đến nồng độ desloratadine huyết tương trong những thử nghiệm tương tác đa liều với ketoconazole, erythromycin, azithro-mycin, fluoxetine và cimetidine.
  • Trong các thử nghiệm lâm sàng, thuốc không làm tăng suy yếu hành vi do rượu hoặc tăng buồn ngủ. Không thấy khác biệt đáng kể về kết quả thử nghiệm tâm thần vận động giữa nhóm dùng desloratadine và placebo, cho dù dùng một mình hoặc dùng cùng với rượu.
  • Ở những bệnh nhân viêm mũi dị ứng (Allergic rhinitis – AR), Aerius viên nén có tác dụng giảm các triệu chứng như hắt hơi, sổ mũi và ngứa mũi, sung huyết/ngạt mũi, cũng như ngứa mắt, chảy nước mắt và đỏ mắt, ngứa họng. Aerius viên nén kiểm soát triệu chứng hiệu quả trong 24 giờ.
  • Bổ sung cho phân loại đã có của viêm mũi dị ứng theo mùa và quanh năm, có thể phân loại viêm mũi dị ứng theo cách khác như viêm mũi dị ứng không liên tục và viêm mũi dị ứng kéo dài tùy theo thời gian xuất hiện triệu chứng. Viêm mũi dị ứng không liên tục được xác định khi các triệu chứng xuất hiện < 4 ngày/tuần hoặc < 4 tuần. Viêm mũi dị ứng kéo dài được xác định khi các triệu chứng xuất hiện >= 4 ngày/tuần và kéo dài > 4 tuần.
  • Trong hai thử nghiệm 4 tuần ở những bệnh nhân viêm mũi dị ứng theo mùa kèm theo hen, desloratadine có hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng của viêm mũi dị ứng theo mùa và hen, và giảm sử dụng các thuốc đối kháng beta, không ảnh hưởng bất lợi đến thể tích khí thở ra tối đa trong một giây (FEV1). Việc cải thiện các triệu chứng mà không giảm chức năng phổi đã củng cố tính an toàn của việc sử dụng desloratadine cho những bệnh nhân viêm mũi dị ứng theo mùa kèm theo hen mức độ nhẹ và vừa.
  • Mày đay tự phát mạn tính được nghiên cứu như một mô hình lâm sàng đối với các bệnh mày đay do sinh lý bệnh là tương tự nhau, bất kể nguyên nhân, và do bệnh nhân bị bệnh mạn tính có thể dễ chọn lựa hơn. Việc giải phóng histamine là yếu tố nguyên nhân của tất cả các bệnh mày đay nên desloratadine được cho là có hiệu quả làm giảm triệu chứng đối với các bệnh mày đay khác ngoài mày đay tự phát mạn tính, như được khuyến nghị trong các hướng dẫn lâm sàng.
  • Trong những thử nghiệm ở người lớn và thanh thiếu niên bị mày đay mạn tính tự phát (CIU), Aerius viên nén có hiệu quả làm giảm ngứa và giảm kích cỡ, số lượng ban 1 ngày sau khi bắt đầu điều trị. Ở mỗi thử nghiệm lâm sàng, hiệu quả này kéo dài suốt 24 giờ giữa các liều dùng. 
  • Điều trị với Aerius viên nén cũng cải thiện giấc ngủ và hoạt động ban ngày, được xác định bởi giảm ảnh hưởng đến giấc ngủ và các hoạt động thường ngày.
  • Aerius viên nén có hiệu quả trong việc giảm gánh nặng của viêm mũi dị ứng như được chứng minh bởi tổng điểm thăm dò chất lượng cuộc sống liên quan đến viêm mũi-kết mạc. Cải thiện lớn nhất được ghi nhận là các lĩnh vực liên quan đến các vấn đề thông thường và hoạt động hàng ngày bị hạn chế bởi các triệu chứng.

  Dược động học

  • Có thể định lượng được nồng độ huyết tương của desloratadine trong vòng 30 phút dùng desloratadine. Desloratadine được hấp thu tốt với nồng độ tối đa đạt được sau khoảng 3 giờ; thời gian bán thải giai đoạn cuối khoảng 27 giờ. Mức độ tích lũy của desloratadine phù hợp với thời gian bán thải của thuốc (khoảng 27 giờ) và liều dùng một lần/ngày. Sinh khả dụng của desloratadine tỷ lệ thuận với liều dùng 5mg đến 20mg.
  • Desloratadine gắn kết vừa phải (83% – 87%) với protein huyết tương. Không có bằng chứng về việc tích lũy thuốc trên lâm sàng sau khi uống liều hàng ngày (5mg đến 20mg) trong 14 ngày.
  • Chưa xác định được men chuyển hóa desloratadine. Vì vậy chưa loại trừ hoàn toàn một vài tương tác với các thuốc khác. Desloratadine không ức chế CYP3A4 hoặc CYP2D6 và cũng không phải là chất nền hoặc chất ức chế P-glycoprotein.
  • Trong một nghiên cứu, dùng 1 liều desloratadine 7.5mg, thức ăn (bữa sáng nhiều chất béo, giàu calori) không ảnh hưởng đến dược động học của desloratadine. Trong một nghiên cứu khác, không thấy nước bưởi ảnh hưởng đến dược động học của desloratadine.
  • Trong một nghiên cứu chéo, sử dụng deslo-ratadine đơn liều cho thấy dạng bào chế viên nén và sirô có tác dụng sinh học tương đương và không bị ảnh hưởng bởi thức ăn (nhiều chất béo, giàu calori).

  Mua thuốc chống dị ứng Aerius 5mg ở đâu để được hàng uy tín, chất lượng và chính hãng?

  Hiện nay thuốc chống dị ứng Aerius 5mg được bán rộng rãi trên thị trường. Một trong những nơi uy tín hàng đầu được khách hàng lựa chọn là Hệ thống Nhà Thuốc VIVITA.

  => Xem thêm: Siro trị viêm mũi dị ứng Aerius 0.5mg/ml

  Đặt hàng nhanh  Giao hàng ngay

  Thuốc chống dị ứng Aerius 5mg | Hộp 10 viên
  Thuốc chống dị ứng Aerius 5mg | Hộp 10 viên

  102,000

  Bài viết này có hữu ích với bạn không?

  Nếu có câu hỏi nào thêm, bạn có thể để lại thông tin để nhận tư vấn của chúng tôi.

  Để lại đánh giá

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   Mã sản phẩm


   Hạn sử dụng

   Trên 6 tháng


   Tình trạng

   Còn hàng


   3 Cam kết của Vivita

   • 1

    Cam kết bán hàng mới - Vivita chỉ bán cho khách hàng các sản phẩm còn mới, đảm bảo chất lượng. Nói không với hàng hết date, cận date.

   • 2

    Cam kết tư vấn đúng - Chuyên nghiệp và chân thành tư vấn từ tâm, tư vấn đúng vấn đề, đúng hàng, đúng cách dùng.

   • 3

    Cam kết chính hãng - Hoàn tiền 200% nếu phát hiện hàng không chính hãng.

   Thông tin sản phẩm

   Tên sản phẩm

   Thuốc chống dị ứng Aerius 5mg


   Thành phần


   Công dụng


   Nơi sản xuất (quốc gia)

   Bỉ


   Nhà sản xuất / nhập khẩu


   Nhà phân phối

   Công ty TNHH Siêu Thị Sống Khỏe


   Địa chỉ

   Tầng 8 Toà nhà Thuỷ Lợi 4, 205A Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.


   Quy cách đóng gói

   Hộp 1 vỉ, mỗi vỉ 10 viên


   Bảo quản

   Nơi thoáng mát


   Các lưu ý

   Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng


   3 Quyền lợi khi mua hàng tại Vivita

   • 1

    Hỗ trợ giao hàng tận nhà - Miễn phí giao hàng toàn quốc với hoá đơn trên 400.000đ áp dụng cho đa số sản phẩm (nhận hàng và kiểm tra xong mới trả tiền).

   • 2

    Nhiều quà tặng và khuyến mãi hấp dẫn - Mỗi tháng Vivita đều có chương trình khuyến mãi và quà tặng hấp dẫn dần cho khách hàng.

   • 3

    Tích luỹ điểm - Tích luỹ điểm mua hàng hấp dẫn cho khách hàng thân thiết.