#10 món quà tặng sức khỏe ý nghĩa cho người già

Xem ngay
0

Vivita Hành Trình Yêu Thương Mùa 3 Ghé Thăm Ngôi Nhà “Đông Con Gái” Nhất Sài Gòn

Tin Tức Công Ty

Buổi sáng ngày 25/4/2021 vừa qua đại diện công ty TNHH Siêu Thị Sống Khỏe Vivita đã có chuyến thăm hỏi và trao tặng quà đến Mái Ấm Bà Chiểu được thực hiện bởi đoàn thiện nguyện “Vivita – Hành Trình Yêu Thương” mùa thứ 3.

QC

Mái ấm Bà Chiểu “ngày trở về”

Đây là năm thứ hai chúng tôi quay lại Mái Ấm Bà Chiểu sau 2 năm đến thăm mái ấm vào mùa xuân năm 2019. Vẫn là chốn xưa cũ, nuôi dưỡng những mầm non bất hạnh, không nơi nương tựa, không gia đình, không người thân thích…

Có lẽ sự thay đổi lớn nhất mà chúng tôi cảm nhận được chính là sự trưởng thành của các em ở nơi đây như bé Ngân, bé My (sinh sống ở mái ấm từ 7 năm đến 10 năm) và các chị đã có công ăn việc làm, chuyên tâm tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương. Bên cạnh đó còn là sự “góp mặt” của các bé gái 5 tuổi vừa mới vào sinh sống ở mái ấm từ 6 tháng đến 1 năm. Dù ở lâu hay vừa mới vào mái ấm nhưng chúng tôi đã thấy được sự quan tâm của các em dành cho nhau như những chị em trong một gia đình, san sẻ công việc nhà và bao ban nhau học tập.

Những thành viên mới và cũ mái ấm Bà Chiểu

Trao tặng những phần quà ý nghĩa

Năm nay vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đoàn thiện nguyện Vivita đến thăm mái ấm với số lượng tình nguyện viên có hạn, chúng tôi đại diện cho Hành Trình Vivita gửi đến mái ấm các nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống sinh hoạt của các bé tại đây bao gồm: Dầu ăn, nước mắm, đường, sữa tươi, bánh ngọt,… và chuẩn bị cho mỗi bé gái một phần quà riêng là các vật dụng cá nhân để sinh hoạt khi cần thiết là dầu gội, khăn tắm, gương, lược…

Đối với Vivita những phần quà đem đến có phần hạn chế, tuy nhiên chúng tôi mong muốn được san sẻ một chút yêu thương, sự quan tâm đến cuộc sống của các bé. Chúng tôi hy vọng rằng, mặc dù không được sống chung với bố mẹ nhưng các em không thiếu thốn bất cứ thứ gì cả, các bạn vẫn sẽ được chăm sóc trong sự yêu thương của cộng đồng, xã hội trong đó có Vivita.

đoàn thiện nguyện Vivita trao tặng quà

Vivita cùng các em sinh hoạt vui chơi

Buổi sáng cuối tuần hôm đó, dưới không gian sinh hoạt chung của mái ấm là tiếng cười rôm rả của các bé khi cùng chị Yến (thành viên đoàn thiện nguyện) chơi trò chơi để các em mở lòng hơn và gắn kết mọi người với nhau, có thưởng có phạt càng làm cho buổi vui chơi trở nên thú vị hơn.

Đoàn Thiện nguyện Vivita chơi trò chơi với các em

Không khí trầm lắng sau đó là những chia sẻ của các bạn về cuộc sống mỗi ngày ở mái ấm: “Em ở đây đã 10 năm rồi, ở mái ấm có lúc vui lúc buồn đó chị nhưng đổi lại em có các bạn để vui chơi, được đi học và làm việc như bao đứa trẻ khác, em cũng có ước mơ, em muốn học nghề làm tóc, em thích được làm đẹp cho mọi người, cho các em của em…”. Đây là những dòng tâm sự của Ngân, bé gái có khoảng thời gian ở lâu nhất tại mái ấm, khiến chúng tôi nghẹn ngào, các em cũng có những ước mơ hoài bão được làm việc và trở thành công dân có ích cho xã hội này, đó là những điều rất đáng trân trọng và cần được chấp cánh.

chia sẻ của các bạn ở mái ấm Bà Chiểu

Mỗi chuyến đi trong hành trình đều để lại cho đoàn thiện nguyện Vivita những cung bậc cảm xúc hoàn toàn khác nhau, mỗi câu chuyện, mỗi số phận đều đáng trân quý và cần được sẻ chia.

Trong căn nhà “đông con gái” ấy là những nụ cười, nuôi dưỡng ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn, đi lên từ sự đau thương, nỗi bất hạnh không gia đình…Nhưng các em vẫn lạc quan vui vẻ đón nhận cuộc sống hiện tại trong vòng tay che chở của cộng đồng. Cảm ơn vì đã cho các em được sống và nhận được quyền lợi như bao đứa trẻ khác.

Cuối buổi thăm hỏi, các anh chị của đoàn thiện nguyện Vivita chụp hình cùng cô chủ của mái ấm và các em nhỏ để lưu giữ kỷ niệm. Hy vọng rằng “Hành Trình Yêu Thương” sẽ là một phần ký ức đẹp trong lòng các em nhỏ tại nơi đây.

đoàn thiện nguyện Vivita chụp hình cùng cô chủ của mái ấm và các em nhỏ để lưu giữ kỷ niệm

Chân thành cảm ơn Mái Ấm Bà Chiểu, quý khách hàng, các bạn tình nguyện viên đã tạo điều kiện để chương trình được lan toả trong sự yêu thương, ủng hộ của cộng đồng.

Vivita – Hành Trình Yêu Thương” vẫn sẽ tiếp tục đem “yêu thương” đến gần hơn với những mảnh đời khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt ở các địa phương trên khắp mọi miền Tổ Quốc với phương châm “sức nhỏ làm việc nhỏ”.

Và quỹ từ thiện có nhận hỗ trợ từ những tấm lòng thiện tâm, nếu cần thêm thông tin hay có nhã ý muốn đóng góp cho chương trình thì đừng ngần ngại nhắn tin cho fanpage hoặc liên hệ số 0889922009 (gặp anh Nguyễn Hoàng Sơn – Chủ Nhiệm chương trình)

Hẹn gặp lại mọi người trong chuyến hành trình lần thứ 4. Bây giờ, hãy cùng Vivita nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại Mái Ấm Bà Chiểu nhé!

Vivita Hành Trình Yêu Thương Mùa 3 Ghé Thăm Mái Ấm Bà Chiểu 6 Vivita Hành Trình Yêu Thương Mùa 3 Ghé Thăm Mái Ấm Bà Chiểu 5 Vivita Hành Trình Yêu Thương Mùa 3 Ghé Thăm Mái Ấm Bà Chiểu 4 Vivita Hành Trình Yêu Thương Mùa 3 Ghé Thăm Mái Ấm Bà Chiểu 3 Vivita Hành Trình Yêu Thương Mùa 3 Ghé Thăm Mái Ấm Bà Chiểu 2 Vivita Hành Trình Yêu Thương Mùa 3 Ghé Thăm Mái Ấm Bà Chiểu 1

Thông tin chung về Mái ấm Bà Chiểu 

Mái Ấm Bà Chiểu toạ lại tại 183/1 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh trực thuộc Hội Phụ Nữ từ thiện TP HCM.

Đây là mái nhà chung đã bảo bọc cho rất nhiều trẻ em bất hạnh, mang đến cho các em một chốn nương thân ấm cúng, miếng ăn ba bữa và cho các em đến trường đi học. Hiện tại, Mái ấm hiện đang nuôi dưỡng 22 bé gái từ 5 đến 16 tuổi.

Bài cùng chuyên mục

Hotline (24/7)


1900 2061

Gặp dược sĩ
(6-22h)