Gợi Ý 10+ Món Quà Sức Khỏe Cho Người Lớn Tuổi Tốt Được Yêu Thích Nhất 2023

Xem ngay
0
sữa phát triển trí não

TOP 6 Sữa Phát Triển Trí Não Giúp Trẻ Thông Minh Vượt Trội Tốt Nhất

Viết bởi Kim Ngân 0 bình luận

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sữa phát triển trí não giúp trẻ thông minh, tư duy, học tập tốt hơn. Tuy nhiên, để lựa chọn sản phẩm có chất lượng tốt và mang lại hiệu quả cao thì không phải là dễ. Vivita.vn sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được sản phẩm tốt nhất qua danh sách top 6 sữa phát triển trí não đang được đánh giá cao hiện nay.

TOP 6 sữa phát triển trí não giúp trẻ thông minh vượt trội

Sữa Similac IQ plus

Sữa Similac IQ plus là một trong những dòng sữa phát triển trí não nổi tiếng của hãng Abbott. Sản phẩm với công thức cải tiến và được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng để giúp trẻ phát triển trí tuệ vượt trội.

Giá tham khảo: 448.000 – 530.000 VNĐ/hộp 900g

Độ tuổi sử dụng: 

 • Similac IQ Plus số 1 dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi.
 • Similac IQ Plus số 2 dành cho trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi.
 • Similac IQ Plus số 3 dành cho trẻ từ 1 – 2 tuổi.
 • Similac IQ Plus số 4 dành cho trẻ từ 2 – 6 tuổi.

Những ưu điểm nổi bật của sữa Similac IQ plus

 • Công thức vàng giúp trẻ phát triển não bộ

Điểm đặc biệt của sữa Similac IQ plus là công thức tiên tiến đáp ứng với nhu cầu phát triển trí não của trẻ theo từng giai đoạn. Bộ 3 dưỡng chất vitamin E tự nhiên, DHA và lutein giúp xây dựng nên cấu trúc não bộ, phát triển hệ thần kinh và thị lực của trẻ. DHA là dưỡng chất chính đóng vai trò chủ đạo tạo ra độ nhạy của các nơron thần kinh, giúp dẫn truyền thông tin nhanh và chính xác. DHA quyết định khả năng tư duy, trí nhớ và khả năng tập trung của trẻ.

Bên cạnh đó, vitamin E và lutein ngoài hỗ trợ các hoạt động ghi nhớ, xử lý thông tin của não bộ còn bảo vệ DHA khỏi bị oxy hóa. Ngoài ra, các thành phần khác bao gồm omega 3, omega 6, taurine, choline, sắt, kẽm,… cũng hỗ trợ phát triển trí não tốt hơn.

 • Sữa giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, sức đề kháng tốt

Sữa Similac Abbott giúp bổ sung các nhóm chất cơ bản giúp trẻ vừa phát triển chiều cao vừa tăng cân nhanh. Sữa giàu đạm giúp bổ sung năng lượng cho trẻ hoạt động suốt ngày dài. Cùng với đó, không thể thiếu các thành phần như canxi, vitamin K, vitamin D giúp trẻ phát triển xương và tăng trưởng chiều cao vượt trội.

Similac IQ cũng khá nổi tiếng với công thức sữa chứa HMO – hệ dưỡng chất mang lại nhiều lợi ích miễn dịch cho trẻ. Do đó, trẻ uống sữa Similac từ những năm tháng đầu đời giúp tăng cường sức đề kháng và giảm tình trạng ốm vặt.

 • Sữa tốt cho hệ tiêu hóa

Similac cũng là dòng sữa tốt cho tiêu hóa, phù hợp cho trẻ cơ địa nóng, dễ táo bón. Hệ chất béo từ thực vật (không chứa dầu cọ) giúp cải thiện hấp thu canxi và DHA tốt hơn.

sữa similac phát triển trí não
Sữa Simlac được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng đê phát triển não bộ

Sữa phát triển trí não Dielac Alpha Gold

Sữa Dielac Alpha Gold của Vinamilk với công thức chuyên biệt giúp trẻ em Việt Nam phát triển khỏe mạnh và thông minh hơn. Sản phẩm được nghiên cứu để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và phát triển trí não của trẻ trong giai đoạn vàng từ 0 đến 6 tuổi.

Giá tham khảo: 250.000 – 310.000 VNĐ/hộp 900g.

Độ tuổi sử dụng:

 • Dielac số 1 dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi.
 • Dielac số 2 dành cho trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi.
 • Dielac số 3 dành cho trẻ từ 1 – 2 tuổi.
 • Dielac số 4 dành cho trẻ từ 2 – 6 tuổi.

Những ưu điểm nổi bật của sữa Dielac Alpha Gold

 • Sữa hỗ trợ phát triển trí não vào đúng giai đoạn vàng của trẻ

So với các dòng sữa cùng loại, Dielac Alpha Gold tăng cường nhiều hơn hàm lượng DHA và choline.

– Với lượng DHA gấp ba lần, sản phẩm đáp ứng đủ nhu cầu cho trẻ theo khuyến nghị của FAO/WHO (2010). DHA là axit béo omega 3 cần thiết cho sự phát triển của hệ thần kinh, trí thông minh của trẻ, đặc biệt trong 2 năm đầu đời. 

– Sữa còn được bổ sung gấp đôi lượng choline – đây là tiền chất để tạo ra acetylcholine – chất dẫn truyền thần kinh quan trọng. Do đó, sữa Dielac Alpha Gold giúp tăng khả năng học hỏi, ghi nhớ nhanh của trẻ.

DHA kết hợp với omega 3, omega 6, taurine và lutein tạo thành hệ thống dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của não bộ, võng mạc mắt. Trẻ uống sữa đều đặn hằng ngày sẽ tăng cường khả năng tư duy, mắt sáng, thông minh hơn. Sữa Dielac Alpha Gold đã được chứng minh trên lâm sàng là giúp cải thiện khả năng ghi nhớ cho trẻ thêm 18%.

 • Sữa cải thiện tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng

Sữa bổ sung chất xơ thực vật FOS giúp trẻ cải thiện sức khỏe đường ruột, tăng cường hấp thu thức ăn. Nhờ đó, trẻ ăn ngon, tiêu hóa tốt và tăng cân đều. Đồng thời, sữa có chứa các thành phần giúp tăng cường sức đề kháng như sữa non colostrum, kẽm, selen, vitamin A, D, C giúp bảo vệ và giảm tình trạng ốm vặt khi trẻ đang còn nhỏ.

 • Sữa phát triển chiều cao, tăng cường thể chất

Sữa bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất thiết yếu cần thiết cho nhu cầu phát triển về thể chất của trẻ. Đặc biệt, sữa có tỷ lệ canxi và phospho hợp lý, kết hợp với vitamin D3 nên có thể giúp trẻ có nền tảng để phát triển chiều cao vượt trội sau này. Do đó, Dielac Alpha Gold là một gợi ý tuyệt vời nếu mẹ đang tìm dòng sữa phát triển chiều cao và trí tuệ cho trẻ.

sữa vinamilk phát triển trí não
Sữa Dielac Alpha Gold của Vinamilk giúp trẻ em Việt Nam phát triển khỏe mạnh và thông minh hơn

Sữa Humana Gold – phát triển trí não cho bé 

Sữa bột Humana Gold là sản phẩm của tập đoàn Humana, một trong những thương hiệu dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hàng đầu tại Đức. Sữa được sản xuất hoàn toàn từ sữa bò chất lượng cao và được bổ sung các dưỡng chất quan trọng đảm bảo cho sự phát triển về thể chất và trí tuệ của trẻ.

Giá tham khảo: 

 • Sữa Humana Gold 350g: 290.000 VNĐ/hộp.
 • Sữa Humana Gold 800g: 620.000 VNĐ/hộp.

Độ tuổi sử dụng: 

 • Humana Gold số 1 dành cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi.
 • Humana Gold số 2 dành cho trẻ từ 6-12 tháng.
 • Humana Gold số 3 dành cho trẻ từ 1-9 tuổi.
 • Humana Gold số 4 dành cho trẻ từ dành cho trẻ từ 2-12 tuổi.

Những ưu điểm nổi bật của sữa Humana Gold

 • Sữa Humana hỗ trợ phát triển trí não và thị giác

Uống sữa Humana hàng ngày giúp trẻ bổ sung đủ lượng DHA, taurine, choline cần thiết cho sự phát triển của não bộ và thị lực. Khi trẻ trong giai đoạn vàng để phát triển trí thông minh, các nhóm chất này giúp tăng các phản xạ, tư duy và ghi nhớ nhanh hơn. Cùng với đó, các thành phần khác bao gồm ALA (omega 3), ARA (omega 6) kết hợp với DHA góp phần hoàn thiện não bộ và mô thần kinh của trẻ trong những năm tháng đầu đời. 

 • Sữa tăng cường sức đề kháng

Sữa được bổ sung thêm Nucleotide và khoáng chất, vitamin thiết yếu như kẽm, selen, vitamin A, vitamin nhóm B,… Những thành phần này giúp tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa các yếu tố gây ra các bệnh nhiễm khuẩn cho trẻ.

 • Sữa cải thiện hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ

Sữa Humana bổ sung hệ lợi khuẩn prebiotic giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa. Từ đó, trẻ ăn ngon, hấp thu tốt và giảm hẳn tình trạng táo bón. Do đó, nếu mẹ muốn tìm dòng sữa giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh và tiêu hóa ổn định thì sữa Humana là một lựa chọn phù hợp.

sữa phát triển trí não humana gold
Sữa phát triển trí não Humana Gold có thành phần là sữa bò chất lượng cao

Sữa Optimum Gold 4 giúp bé thông minh 

Cũng là một dòng sữa Vinamilk giúp phát triển trí não, Optimum Gold đang được nhiều mẹ Việt tin tưởng sử dụng. Đây là dòng sữa mới, có nhiều cải tiến trong công thức và được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng UKAS Anh Quốc.

Giá tham khảo: 503.000 VNĐ/hộp 1450g.

Độ tuổi sử dụng: Optimum Gold số 4 dành cho trẻ từ dành cho trẻ từ 2-6 tuổi.

Những ưu điểm nổi bật của sữa Optimum Gold 

 • Sữa tăng hấp thu DHA giúp bé thông minh

So với dòng sữa Dielac Alpha Gold cùng thương hiệu, Optimum Gold được tăng cường thêm 25% DHA từ tảo biển thiên nhiên. Có thể bạn chưa biết, thành phần DHA trong tảo biển có độ ổn định và tinh khiết cao, do đó bé sẽ dễ dàng hấp thu hơn. Lượng DHA được bổ sung càng nhiều càng có lợi cho sự phát triển tư duy, nhận thức của trẻ.

Ngoài ra, các dưỡng chất khác cũng quan trọng với quá trình phát triển não bộ, tư duy, thị lực của trẻ cũng được bổ sung đầy đủ trong sữa Optimum như ARA, lutein, choline, vitamin E,…

 • Sữa cải thiện tiêu hóa, tăng hấp thu

Hệ dưỡng chất HMO, chất xơ FOS và 18 tỷ probiotic giúp tăng cường lợi khuẩn đường ruột, hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh để hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn. Cùng với đó, sữa còn bổ sung đạm Whey chất lượng cao giàu năng lượng và dễ hấp thu giúp trẻ khỏe mạnh, tăng cân đều.

 • Sữa tăng sức đề kháng và cải thiện chiều cao

Tương tự như sữa Dielac Alpha IQ, sữa Optimum cũng bổ sung đầy đủ và toàn diện các vitamin, khoáng chất. Đây là yếu tố rất quan trọng đối với quá trình phát triển chiều cao và thể chất của trẻ. Bên cạnh đó, thành phần nucleotide giúp tăng cường sức đề kháng, giúp bảo vệ trẻ tốt hơn.

sữa phát triển trí não optimum
Sữa Optimum của Vinamilk có nhiều cải tiến trong công thức

Sữa bột Enfamil A+ giúp phát triển trí não

Sản phẩm Enfamil A+ luôn đứng trong top đầu những sữa phát triển não bộ tốt cho trẻ. Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi thương hiệu sữa uy tín Mead Johnson Hoa Kỳ, đáp ứng được những tiêu chuẩn về dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Giá tham khảo: 330.000 VNĐ/hộp 900g.

Độ tuổi sử dụng: 

 • Enfamil A+ 1 dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi.
 • Enfamil A+ 2 dành cho trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi.

Những ưu điểm nổi bật của sữa Enfamil A+

 • Sữa giúp tăng tốc độ phát triển não bộ

Hiểu được tầm quan trọng của việc phát triển não bộ trong những năm tháng đầu đời, các nhà khoa học đã đưa ra công thức đột phá có trong sản phẩm Enfamil.  

– Sữa bổ sung các axit béo tốt cho sự phát triển não bộ là DHA, ARA và choline. Đặc biệt, công thức được tăng cường thêm 40% DHA tự nhiên – dưỡng chất nắm vai trò quan trọng giúp xây dựng nền tảng tư duy và trí thông minh của trẻ.

– Dưỡng chất vàng MFGM được tìm thấy trong sữa mẹ giúp hỗ trợ phát triển nhận thức, tư duy và phản xạ tự nhiên của trẻ. Các nhà khoa học đã chứng minh việc kết hợp bộ đôi dưỡng chất MFGM và DHA giúp gia tăng các kết nối trong não bộ nhanh và mạnh hơn so với chỉ có DHA như trước đây. 

 • Sữa hỗ trợ tiêu hóa, tăng sức đề kháng

Dưỡng chất MFGM ngoài tác dụng trên não bộ còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch và sức khỏe đường ruột của trẻ. Sữa cũng có thành phần chất xơ prebiotic giúp tăng cường lợi khuẩn, cải thiện nhu động ruột để hấp thu tốt hơn. Bên cạnh đó, sản phẩm giàu vitamin và khoáng chất góp phần gia tăng quá trình trao đổi chất, phòng ngừa thiếu hụt vi chất ở trẻ.

sữa bột enfamil a+
Sữa Enfamil A+ là dòng sữa phát triển trí não của thương hiệu sữa uy tín Mead Johnson Hoa Kỳ

Sữa Nuti IQ Gold – phát triển trí thông minh cho trẻ 

Sữa Nuti IQ Gold là dòng sữa phát triển trí não đến từ thương hiệu Nutifood. Sản phẩm đã được chứng minh lâm sàng là có hiệu quả trong hỗ trợ phát triển não bộ, thị giác, giúp tăng khả năng ngôn ngữ và ghi nhớ tốt hơn.

Giá tham khảo: 503.000 VNĐ/hộp 1450g.

Độ tuổi sử dụng: 

 • Nuti IQ Gold 1 dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi.
 • Nuti IQ Gold 2 dành cho trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi.
 • Nuti IQ Gold 3 dành cho trẻ từ 1 – 2 tuổi.
 • Nuti IQ Gold 4 dành cho trẻ từ 2 – 6 tuổi.

Những ưu điểm nổi bật của sữa Nuti IQ Gold

 • Sữa tăng cường dưỡng chất phát triển trí não 

– Sữa được bổ sung gấp 3 lần hàm lượng DHA, thêm các axit béo khác bao gồm ARA, LA giúp hoàn thiện hệ thần kinh, não bộ, thị lực của trẻ từ ngay giai đoạn sơ sinh. 

– Lutein giúp bảo vệ những chất quan trọng dễ bị oxy hóa, trong đó quan trọng nhất là DHA. Bổ sung đầy đủ lutein giúp tăng cường trí nhớ và học tập hiệu quả hơn. Ngoài ra, lutein xuất hiện nhiều trong võng mạc giúp hạn chế các bệnh lý về mắt và tăng cường thị lực.

– Bên cạnh đó, Taurine, choline và Inositol trong sữa giúp cải thiện khả năng ghi nhớ và học hỏi của trẻ

 • Sữa giúp trẻ phát triển toàn diện và tăng cường sức đề kháng 

Sữa Nuti IQ Gold với công thức toàn diện, bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất quan trọng. Do đó, sữa giúp tăng cường trao đổi chất, cải thiện sức đề kháng tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ. Sản phẩm cũng phù hợp với trẻ biếng ăn, dễ táo bón.

sữa phát triển trí thông minh nuti iq gold
Sữa Nuti IQ Gold đã được chứng minh lâm sàng là có hiệu quả trong hỗ trợ phát triển não bộ, thị giác

>>>> Xem thêm: TOP 7 sữa giúp tăng trưởng chiều cao vượt trội cho trẻ

Nên bổ sung sữa phát triển trí não cho trẻ giai đoạn nào?

Những năm đầu đời là giai đoạn tiền đề quan trọng nhất trong quá trình phát triển của não bộ và trí thông minh của trẻ. Mẹ nên bổ sung sữa phát triển trí não cho trẻ từ rất sớm, ngay từ giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi vì những lý do cụ thể sau:

 • Em bé khi sinh ra đã bắt đầu tiếp nhận thông tin và bộ não trẻ đã bắt đầu chính thức làm việc. Trong quá trình phát triển, não bộ cũng đang “lớn dần” lên để đáp ứng đa dạng các hoạt động, suy nghĩ của trẻ. Do vậy, não bộ cần những dưỡng chất cơ bản để xây dựng bộ khung hoàn thiện bao gồm DHA, ARA, LA, lutein, protein, iot, sắt,… 
 • Não bộ “lớn lên” không đồng nghĩa là trẻ thông minh, giàu cảm xúc và học tập tốt. Chỉ khi các kết nối thần kinh được hoàn thiện thì trẻ mới có thể phát triển tư duy, cảm xúc và vận động phức tạp hơn. Trong 3 năm đầu tiên là thời điểm quan trọng để các kết nối này được hình thành và hoàn thiện. Lúc này trẻ cần bổ sung các dưỡng chất DHA, ARA, kẽm, taurine, choline,..

Với công thức chuyên biệt và toàn diện, sữa phát triển trí não giúp hoàn thiện và phát triển não bộ, hệ thần kinh, thị lực của trẻ ngay từ nhỏ. Đây chính là tiền đề cho quá trình nhận thức, tư duy, ghi nhớ và học hỏi của trẻ sau này. 

bổ sung sữa phát triển trí não
Trẻ nên được bổ sung sữa phát triển trí não ngay từ giai đoạn 0 đến 6 tuổi

Trên thị trường có rất nhiều loại sữa phát triển trí não đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Mỗi loại đều có những ưu điểm nổi bật riêng và phù hợp với từng nhóm đối tượng trẻ em khác nhau. Mẹ nên thường xuyên tham khảo những dòng sữa tốt và đang được đánh giá cao trên thị trường để có sự lựa chọn thích hợp nhất.

Nếu cần sự tư vấn về các dòng sữa phát triển trí não tốt nhất hiện nay, bạn có thể bình luận bên dưới bài viết hoặc liên hệ hotline 1900 2061 để được các Dược sĩ giải đáp.

hotline nhà thuốc vivita

>>>Xem thêm: Sữa nào tăng sức đề kháng cho bé

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chuyên mục


Share bài viết

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Nếu có câu hỏi nào thêm, bạn có thể để lại thông tin để nhận tư vấn của chúng tôi.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Hotline (24/7)


  1900 2061