#10 món quà tặng sức khỏe ý nghĩa cho người già

Xem ngay
0

Vivita Hành Trình Yêu Thương Mùa 4 – Tri Ân Ngày Thương Binh Liệt Sĩ 27/7

Vivita - Hành Trình Yêu Thương

Chiến tranh qua đi nhưng thương tổn vẫn còn đọng lại. Đọng lại trên những vết thương của thương binh, đọng lại trong trái tim của những gia đình của liệt sĩ đã hy sinh, đọng lại trong chính trái tim con người Việt Nam.

Hiểu rõ nỗi đau đó, sáng ngày 23/07/2022 vừa qua, đoàn thiện nguyện Vivita – đại diện công ty TNHH Siêu Thị Sống Khỏe, đã có chuyến thăm hỏi và trao tặng quà đến thương binh, gia đình chính sách khó khăn tại phường 11, quận Bình Thạnh.

QC

Tái Khởi Động Chương Trình Vivita – Hành Trình Yêu Thương Lần 4 tại Uỷ Ban Nhân Dân phường 11, quận Bình Thạnh

Anh Nguyễn Hoàng Sơn (Chủ Nhiệm chương trình) với mong muốn thực hiện chương trình mỗi tháng một lần, nhằm lan tỏa yêu thương đến đông đảo mảnh đời khó khăn trên khắp cả nước. Nhưng dưới ảnh hưởng của dịch bệnh cùng nhiều yếu tố khác đã khiến chương trình bị “đóng băng” trong một thời gian dài.

Giờ đây nhân Ngày Thương Binh Liệt Sĩ 27/7, chương trình “Vivita – Hành Trình Yêu Thương” đã trở lại với điểm đến là Phường 11, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

hành trình yêu thương 1

Lần trở lại này – hành trình yêu thương lần 4, Vivita mang đến 11 phần quà dành tặng cho cô chú thương binh, gia đình chính sách ở tại phường 11, quận Bình Thạnh. Mỗi món quà tình nghĩa này có giá trị khoảng 500 nghìn đồng là các sản phẩm cần thiết bao gồm: mì hảo hảo, gạo, muối, đường,… Tuy không phải là vật chất cao sang nhưng đối với các cô chú cùng các hộ gia đình thì lại là những món quà thiết thực và ý nghĩa nhất.

hành trình yêu thương 2

Bên cạnh đó, quỹ từ thiện Vivita cũng dành riêng phần quà là sản phẩm Muối Ngâm Chân Thảo Mộc Đại Xuân gửi tặng cô chú, nhằm giúp hỗ trợ sức khoẻ và giải quyết vấn đề đau nhức xương khớp.

Đôi khi sự trao đi dù nhỏ bé nhưng vẫn đáng được trân trọng. Có một chú tâm sự về việc nhận quà nhân những dịp như Ngày Thương Binh Liệt Sĩ rằng: “Đối với chú việc nhận quà thật sự không ý nghĩa bằng cách cho quà. Những món quà giúp chú xoa dịu đi phần nào vết thương ở mặt tinh thần lẫn vật chất. Dù không nhiều nhưng đủ để chú biết mọi người vẫn luôn biết ơn và ghi nhớ những công lao, mất mát của chú.”

Khoảnh khắc hạnh phúc nhất có lẽ là những nụ cười được chất chứa trên khuôn mặt của các cô chú – những người đã dũng cảm hy sinh, chiến đấu vì độc lập của đất nước, để rồi vào thời bình họ lại phải đối mặt với nhiều vấn đề tàn dư còn lại của chiến tranh.

Ngoài việc thăm hỏi, trao tặng quà tại Uỷ ban nhân dân phường 11, đội thiện nguyện Vivita còn đến tận nhà của những hoàn cảnh khó khăn, gửi tận tay món quà và lắng nghe, chia sẻ những nỗi niềm tâm sự của họ.

Vivita Đến Tận Nhà Những Hoàn Cảnh Khó Khăn

Dưới sự chỉ dẫn của cán bộ phường, đội ngũ thiện nguyện Vivita đến tận nhà của 3 gia đình cô chú thương binh mất khả năng đi lại, để trao tặng quà cũng như trò chuyện, chia sẻ và động viên về hoàn cảnh của của họ.

hành trình yêu thương 3

Trong đó, một hoàn cảnh neo đơn để lại sự xúc động vô cùng là vợ chồng cô chú sống tại con hẻm trên đường Phan Văn Trị. Theo lời chia sẻ của chú: “Cả hai đều tham gia chiến tranh nhưng không may cô bị nhiễm chất độc màu da cam nên không thể có con. Nhưng giờ cô chỉ nằm một chỗ, sức khỏe đã yếu dần. Mọi việc trong nhà chỉ còn mình chú chăm nom.

hành trình yêu thương 4

”Nỗi buồn khắc họa trên đôi mắt của chú, vết tích của chiến tranh vẫn còn âm ỉ ở đó, những con người mạnh mẽ từ thời chiến đến thời bình. Mặc dù, sống nương tựa vào nhau trong một căn nhà nhỏ 15 mét vuông, mà bây giờ chiếc giường cô đang nằm đã chiếm gần nửa diện tích, nhưng cả hai vẫn luôn cố gắng từng ngày.

hành trình yêu thương 5

Sự chia sẻ và động viên của đội ngũ thiện nguyện Vivita nói riêng cùng những tổ chức khác nói chung, đều mong muốn lắng nghe và chia sẻ một phần nào đó khó khăn mà những mảnh đời bất hạnh gặp phải. Cuộc sống này là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng, mỗi người chúng ta là một mắt xích quan trọng trong vòng liên kết ấy. Đừng do dự khi mở lòng mình với những mảnh đời kém may mắn hơn trong xã hội này.

hành trình yêu thương 6

Quỹ từ thiện trực thuộc Công Ty TNHH Siêu Thị Sống Khoẻ mang tên Vivita – Hành Trình Yêu Thương vẫn tiếp tục “lăn bánh”, tìm kiếm những hoàn cảnh, số phận khó khăn trong xã hội để cùng san sẻ, trao gửi yêu thương từ tình người cùng họ vượt lên chính mình sống vui sống khỏe mỗi ngày.

Đôi Lời Tri Ân Ngày Thương Binh, Liệt Sĩ 27/7

Cảm ơn những người anh hùng đang sống hay đã mất, những Bà Mẹ Việt Nam kiên cường, những người vợ tảo tần, những gia đình, những người thân đã cống hiến chân thành, hy sinh anh dũng vì độc lập và tự do nước nhà. Đội ngũ nhân viên Công Ty TNHH Siêu Thị Sống Khỏe xin bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc nhất.

Bài cùng chuyên mục

Hotline (24/7)


1900 2061

Gặp dược sĩ
(6-22h)