Website Vivita.vn đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn.

Xem ngay
0
cách nấu nước đậu đen giảm cân

Cách Nấu Nước Đậu Đen Giảm Cân Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

Viết bởi Linh Chi Dược Sĩ 0 bình luận

Gần đây, cách nấu nước đậu đen giảm cân đang được chia sẻ khá nhiều trên các diễn đàn, mạng xã hội và thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng. Tuy nhiên, các phương pháp được truyền tai dường như không giống nhau, với đa dạng công thức và lời khuyên, gây nhiễu loạn thông tin và khó khăn cho người áp dụng.

Đó là lý do bài viết này ra đời, nhằm cung cấp góc nhìn toàn diện về công dụng giảm cân của đậu đen, cách thực hiện và các lưu ý cần nhớ để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Nếu bạn thực sự quan tâm đến cân nặng và muốn thử trải nghiệm công thức ăn kiêng dân gian này, hãy tham khảo nội dung dưới đây trước khi bắt đầu liệu trình.

Giảm cân với đậu đen có hiệu quả không?

Khoảng 14.900.000 kết quả trả về trong vòng 0,41 giây sau khi gõ cụm từ “cách nấu nước đậu đen giảm cân” trên thanh công cụ tìm kiếm Google. Con số này cho thấy đậu đen là thực phẩm giảm béo được quan tâm khá nhiều bởi người dùng Việt, có thể nhờ hiệu quả vượt trội và sự quen thuộc của loại ngũ cốc này trong đời sống thường ngày.

Theo đó, đậu đen là một loại cây thảo có nguồn gốc từ Châu Phi, được trồng nhiều ở Việt Nam tại các tỉnh Trung bộ và vùng đồng bằng trung du Bắc bộ. Trong Đông y, đậu đen tính bình, vị ngọt nhạt, thanh mát với công dụng giải độc, lợi tiểu, bổ huyết, thanh nhiệt. Còn trong y học hiện đại, thực phẩm này được đánh giá cao ở tác dụng chống oxy hóa.

Kết hợp các nhận định Đông – Tây, có thể thấy khả năng giảm cân bước đầu của đậu đen là rất khả dĩ. Để có thêm số liệu kiểm chứng cụ thể, trước tiên hãy nhìn vào thành phần dinh dưỡng của loại đậu này.

cách nấu nước đậu đen giảm cân

Hàm lượng dinh dưỡng trong 100gr đậu đen

– 24.4g protein

– 53.3g glucid

– 1.7g lipid

– 4g celulose

– 1720mg arginin

– 1260mg leucine

– 1110mg isolcucin

– 1090mg threonine

– 1160mg phenylalanin

– 970 mg valin

– 750mg histidin

– 310mg lysin

– 310mg tryptophan

– Nhóm Vitamin và khoáng chất: 5mcg vitamin A, 0.5mg vitamin B1, 0.21mg vitamin B2, 1.8mg vitamin PP, 8mg vitamin C, 354mg P, 56mg Ca, 6.1mg Fe…

Hiệu quả giảm cân từ đậu đen

Với các thông số dinh dưỡng vừa chia sẻ, có thể phân tích một số lợi ích của nước đậu đen trong việc giảm cân, cải thiện vóc dáng như sau:

  • Giàu chất chống oxy hóa: Hỗ trợ kiểm soát lượng chất béo trong cơ thể.
  • Dồi dào arginine: Một loại acid amin có chức năng thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ, thông qua khả năng chuyển hóa sang protein giàu năng lượng.
  • Chứa nhiều vitamin, xơ, muôi khoáng và năng lượng: Giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn.

Theo tìm hiểu, tác dụng giảm béo của nước đậu đen được đánh giá nhanh gấp 4 lần các thực đơn ăn kiêng hà khắc khác, vì khi dùng loại nước này cơ thể sẽ trích chất béo tồn đọng ra để sử dụng. Do đó, cách nấu nước đậu đen giảm cân dễ dàng trở thành chủ đề hot trong cộng đồng những người có ý định cải thiện vóc dáng sồ sề.

Cách nấu nước đậu đen giảm cân

Cách nấu nước đậu đen giảm cân chuẩn từng milimet sẽ được bật mí ngay sau đây. Tin rằng sau khi tham khảo các bước, bất cứ ai cũng có thể tự tay thực hiện và duy trì vóc dáng ao ước. Sau đây là cách làm nước đậu đen đơn giản, hiệu quả cao:

Chuẩn bị nguyên liệu

– 100-150g đậu đen xanh lòng (hạt mẩy, bóng sẽ ngon hơn)

– 1 lít nước sạch

– Chảo, nồi

Cách nấu nước đỗ đen

cách nấu nước đậu đen giảm cân

  • Bước 1: Bắc chảo lên bếp, đổ đậu đen vào rang đều tay với lửa nhỏ. Khi vỏ hạt tách he hé (có thể bóc ra dễ dàng) và đậu tỏa mùi thơm thì tắt bếp, ước chừng khoảng 15 phút. Bước này sẽ giúp nước đậu thơm và trong hơn.
  • Bước 2: Nấu sôi 1 lít nước rồi cho đậu đã rang vào ninh nhừ trong vòng 10-15 phút. Chỉ nên cho một lượng vừa đủ thôi, nếu cho quá nhiều nước sẽ khó uống vì quá đậm đặc. Mới bắt đầu thử phương pháp này, bạn nên nấu loãng một chút và tăng dần lượng đậu trong các lần tiếp theo.
  • Bước 3: giảm tình trạng mất nước thường gặp khi giảm cân.
  • Bước 4: Ninh đến khi nước chuyển sang màu hơi đỏ nhạt thì tắt bếp, tiếp tục đậy kín nắp để yên trong vòng 10 phút thì chắt lấy nước, để nguội là có thể dùng được.

Cách nấu nước đậu đen giảm cân có thể hơi mất thời gian rang và ninh nhừ nhưng hiệu quả rất khả quan, chỉ cần bạn đừng cho đường vào thức uống thanh mát này là ổn.

Sản phẩm liên quan: Dream Slim – Viên sủi hỗ trợ giảm cân an toàn từ thiên nhiên

Cách giảm cân bằng đậu đen

Không chỉ đốt cháy mỡ thừa, sử dụng đậu đen đúng cách còn giúp bạn dưỡng da sáng khỏe, cải thiện tiêu hóa, giảm mỡ máu và các lợi ích sức khỏe tuyệt vời khác. Giữa hàng loạt công thức ăn kiêng hà khắc, rõ ràng đậu đen cho thấy tính an toàn cao hơn và dễ thực hiện. Cùng bắt đầu với các gợi ý đơn giản này nhé.

1. Nấu chè đậu đen giảm cân hiệu quả

Chè có thể giản cân sao? Nghe phi lý nhưng lại cực hiệu quả đó bạn. Bởi cách nấu chè giảm cân bằng đỗ đen có chút khác biệt so với các loại chè thông thường, đó là không cho nước cốt dừa hay đường. Sau đây là các bước chế biến:

– Cho đậu đen vào thố, ngâm cho đậu mềm trong vòng 3 tiếng. Ngâm kỹ sẽ tiết kiệm thời gian đun nấu vì đậu đen ninh nhừ rất lâu.

– Ngâm xong rửa lại đậu cho sạch cát bụi rồi đổ vào nồi nấu mềm với nước.

– Nước sôi hạ nhỏ lửa, nấu liu riu trong nửa tiếng là có thể dùng được. Khi nấu nên hớt bọt và mở nắp vung, thỉnh thoảng đảo đều để đậu chín tới.

Trước khi ăn bữa chính 30 phút bạn có thể làm một chén chè đậu để làm no dạ dày.

cách nấu nước đậu đen giảm cân

2. Cháo gạo lứt đậu đen giảm cân

Cách nấu nước đậu đen giảm cân được xem là công thức chuẩn để đốt cháy mỡ thừa, nhưng không phải cứ giảm béo bằng đậu đen thì phải nấu nước rặt khuôn.

Để đỡ ngán và tăng cường năng lượng lành mạnh, bạn có thể thử nấu cháo đậu với gạo lứt nhằm nâng cấp khẩu vị.

Gạo lứt vốn đã đứng đầu danh sách thực phẩm ăn kiêng an toàn, kết hợp cùng đậu đen quả thật là cao kiến. Các bước chế biến đơn giản không cầu kỳ, bạn có thể tham khảo như sau:

cách nấu nước đậu đen giảm cân

  • Ngâm 1 lon gạo lứt trong một ngày, đậu đen ngâm 8 tiếng. Cả hai đều nấu lâu mới nhừ nên ngâm trước sẽ giúp món cháo của bạn thơm ngon và nhanh chín hơn.
  • Cho gạo và đậu vào nồi áp suất. Khi nồi sôi thì tắt bếp để yên trong vòng nửa tiếng. Sau đó tiếp tục nấu một lần nữa tương tự như vậy là cháo sẽ chín đều. Nếu nấu bằng nồi bình thường, bạn nên hạ nhỏ lửa và ninh liu riu, thấy khô nước thì châm thêm vào cho đến khi cả hai nguyên liệu chín nhừ là được.
  • Nêm xíu muối vào cháo là có thể dùng được. Nếu muốn vị giác kích thích hơn, một chút chà bông có thể là ý tưởng hay để cân bằng hương vị mà không lo lên ký.

3. Giảm cân với đậu đen ngâm giấm

Chúng ta thường nghe nhắc nhiều đến cách nấu nước đậu đen giảm cân mà không biết rằng, đậu đen đem đi ngâm giấm gạo lứt cũng mang lại những công dụng bất ngờ.

Với một số người, món này có thể khó khăn nhưng nếu đã ăn được thì cực kì ghiền nhé.

Ngoài công dụng giảm cân, áp dụng thực đơn này còn tốt cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ cải thiện mỡ máu và cao huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và dự phòng đột quỵ hữu hiệu. Với các lợi ích tuyệt vời trên, món đậu đen ngâm giấm chính là “cứu tinh” của người thừa cân, béo phì. Sau đây là cách thực hiện:

– Chuẩn bị: Nửa kg đậu đen xanh lòng, 1 chai giấm gạo lứt.

– Cách làm: Đậu đen rửa sạch, phơi kho và rang với lửa nhỏ cho đến khi dậy mùi thơm. Để nguội đậu rồi cho vào bình thủy tinh sạch (lượng đậu bằng 2/3 bình là hợp lý vì các hạt sẽ nở ra trong quá trình ngâm. Đổ giấm gạo vào bình sao cho ngập số lượng đậu bên trong. Đậy kín nắp, ngâm trong hai tháng ở nơi thoáng mát. Đúng thời gian đậu có thể dùng được.

– Sử dụng: Dùng 2 thìa/ ngày là liều lượng chuẩn, ăn trước bữa chính khoảng 1 tiếng. Nếu thấy khó ăn hoặc bụng yếu, bạn có thể hâm nóng đậu đen trước khi dùng hoặc hòa với một xíu mật ong cho dịu vị.

cách nấu nước đậu đen giảm cân

4. Uống nước đậu đen rang giảm cân (trà đậu đen)

Cách nấu nước đậu đen giảm cân theo kiểu trà để sử dụng lâu dài cũng rất được chị em ưa chuộng, phù hợp với những người bận rộn vì công việc, không có thời gian nấu nước đậu mỗi ngày. Ngay bây giờ là các bước chế biến siêu đơn giản dành cho bạn:

  • Làm sạch đậu đen sống (nên chọn loại xanh lòng, căng bóng lớp vỏ ngoài).
  • Rang đậu đen cho đến khi dậy mùi thơm và vỏ hạt tách nhẹ, chạm vào có thể bóc được vỏ là được. Tắp bếp để nguội, cất đậu đen vào lọ thủy tinh.
  • Mỗi ngày, bạn lấy một nhúm đậu đã rang cho vào ấm, đổ nước sôi vào hãm trong vòng 5-7 phút là có thể rót nước trà sử dụng được. Trường hợp muốn đậm vị hơn, bạn nên đun sôi đậu với nước trong vòng 2-3 phút, như vậy đậu sẽ ra mùi đậm và thơm sâu.
  • Bạn có thể uống nóng ấm hoặc cho đá vào uống lạnh tùy thích, thay cho nước trà và nước lọc thông thường.

Uống nước đậu đen giảm cân “chuẩn không cần chỉnh”

Có được nước đậu đen đúng chuẩn, nhưng nếu uống sai cách thì vẫn công cốc. Vì giảm cân bằng thực phẩm hay bất cứ giải pháp nào cũng đều cần khoa học. Với nước đỗ đen cũng vậy, khi uống cần có liều lượng, thời gian phù hợp. Cụ thể:

  • Bạn chỉ nên uống 1 cốc nước đậu đen trước bữa ăn chính nửa tiếng, như vậy ruột sẽ được làm sạch và dạ dày cảm thấy đỡ đói, lượng thức ăn sắp nạp vào cơ thể vì thế cũng giảm đi kha khá.
  • Liều lượng an toàn cho tổng lượng nước đậu đen thu nạp vào cơ thể là khoảng 50% lượng nước lọc uống hàng ngày (thay 50% nước lọc).
  • Nước đậu đen nếu được rang nấu và sử dụng trọn vẹn trong ngày sẽ mang lại công hiệu cao hơn. Vì thế bạn hãy nấu vừa đủ, lỡ dư thì cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và không dùng quá 2 ngày cho một lần nấu.

cách nấu nước đậu đen giảm cân

Hiện nước đậu đen giảm cân đang là từ khóa cực hot trong cộng đồng giảm cân của người Việt, song với người Nhật Bản, đây đã là cách giữ dáng & dưỡng da lâu đời. Ngay ở Trung Quốc, đậu đen cũng thuộc nhóm thực dưỡng truyền thống, có thể giúp người dùng sống trường thọ, khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Vậy muốn đẹp dáng đẹp da, còn sự lựa chọn nào tuyệt vời bằng nước đỗ đen nguyên chất? Hãy thử uống ngay hôm nay, kiên trì vài tuần và bạn sẽ thấy cân nặng thay đổi rõ rệt, da dẻ cũng mịn màng hơn và dĩ nhiên là eo thon dáng gọn.

Một vài lưu ý khi sử dụng đậu đen giảm cân

Cách nấu nước đậu đen giảm cân vừa được làm rõ trong các phần trên, song đó mới chỉ là các bước thực hiện và những lợi ích đạt được. Ít ai biết rằng, trong tất cả các phương pháp ăn kiêng áp dụng hiện nay đều sẽ có những lưu ý quan trọng, đòi hỏi người dùng phải để mắt lưu tâm, nếu không muốn kế hoạch giảm cân phá sản hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Sau đây là những chú ý cần nhớ:

  • Nên uống nước đỗ đen trước khi đi ngủ khoảng 4-5 tiếng để không ảnh hưởng đến giấc ngủ. Với người có cơ địa vốn đã khó ngủ hoặc thường xuyên mất ngủ, có lẽ nên chọn giải pháp khác thay cho đậu đen.
  • Không sử dụng đậu đen quá nhiều vì loại hạt này rất giàu dưỡng chất, nạp quá liều lượng an toàn có thể gây ra tác dụng phụ, đặc biệt là tạo gánh nặng lên thận (vì trong đậu chứa nhiều purin, dễ gây suy thận khi sử dụng ở những người có hàm lượng acid uric trong cơ thể ở mức cao).
  • Không nên uống nước đậu đen để cải thiện cân nặng ở những đối tượng: Người bị viêm loét dạ dày, đau bao tử, bệnh đại tràng; người dị ứng với các thành phần của hạt; trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và mẹ mới sinh nở; người đang dùng các loại thuốc Đông y khác…

Như vậy, chúng ta vừa khám phá thêm một phương pháp đánh bật mỡ thừa mới từ thực phẩm thân thuộc, giá rẻ và dễ dùng. Nếu không thuộc trường hợp kiêng kỵ, bạn có thể thử các cách nấu nước đậu đen giảm cân được chia sẻ trong bài viết để lấy lại vòng eo con kiến và vóc dáng săn chắc. Mọi thắc mắc liên quan đến chế độ ăn kiêng này, bạn có thể liên hệ cho VIVITA.VN qua hotline 1900 2061 để được tư vấn cụ thể hơn. Chúc bạn giảm béo thành công.

Xem thêm: Cốm Uống Detox Herbslim Được Bào Chế Từ Các Thành Phần Từ Tự Nhiên Mang Lại Hiệu Quả Giảm Cân Bất Ngờ

Bài cùng chuyên mục


Share bài viết

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Nếu có câu hỏi nào thêm, bạn có thể để lại thông tin để nhận tư vấn của chúng tôi.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Hotline (24/7)


    1900 2061