Tham gia Đánh giá, Review sản phẩm hoặc được tư vấn bệnh Miễn phí qua Zalo Vivita: 0906 999 452

Xem ngay
0
Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch – Thông tin, hướng dẫn đăng ký khám bệnh

Viết bởi Hồng Liên 0 bình luận

Giới thiệu chung về Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là bệnh viện hạng I trực thuộc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh. Theo Quyết định phân công công tác chỉ đạo tuyến trong lĩnh vực khám, chữa bệnh, ban hành kèm theo Quyết định số 4026 /QĐ-BYT ngày 20 tháng 10 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ Y tế, bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là bệnh viện đầu nghành, phụ trách chỉ đạo tuyến trong lĩnh vực khám, chữa bệnh cho chuyên khoa Lao và Bệnh Phổi các tỉnh/thành phố Miền Nam. Bệnh viện là cơ sở thực hành của Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Học viện Quân Y, Khoa Y Đại Học Quốc Gia, Khoa Y Đại học Tân Tạo,…

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch
Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Các phòng chức năng

 • Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch gồm có 10 phòng chức năng (phòng Công tác Xã hội, phòng Quản lý Chất lượng bệnh viện, phòng Kế hoạch Tổng hợp, phòng Điều dưỡng, phòng Chỉ đạo tuyến, phòng Tổ chức Cán bộ, phòng Tài chính Kế toán, phòng Hành chính Quản trị, phòng Vật tư Trang thiết bị, phòng Công nghệ Thông tin).
 • Khu chẩn đoán Kỹ thuật cao gồm có: 04 khoa cận lâm sàng (Chẩn đoán hình ảnh, Vi sinh, Sinh hoá huyết học, Giải phẫu bệnh) và 01 khoa Khám phục vụ trung bình khoảng 900 lượt bệnh nhân/ngày và 16 giường bệnh điều trị ban ngày.
 • Khu A là khu bệnh phổi có tổng cộng là 434 giường bệnh gồm các khoa: A3, A4, A5, A6 có 268 giường bệnh (67 giường bệnh/khoa), khoa Hồi sức cấp cứu – Chống độc 66 giường bệnh, khoa Hóa trị Ung thư 100 giường bệnh.
 • Khu B là khu lao có tổng cộng 195 giường bệnh, gồm các khoa B1 25 giường bệnh, B2 63 giường bệnh, B3 59 giường bệnh, B4 48 giường bệnh.
 • Khu C là khu Kỹ thuật chuyên sâu chuyên chẩn đoán bệnh phổi không lây nhiễm có tổng cộng 210 giường bệnh: gồm các khoa C4, C5, C6 có 78 giường bệnh (26 giường bệnh/khoa), khoa Gây mê Hồi sức 15 giường bệnh, khoa Ngoại lồng ngực 1 có 75 giường bệnh, khoa Ngoại lồng ngực 2 với 42. Khoa Cấp cứu Ngoại chẩn có 64 giường bệnh, khoa Dịch vụ điều trị bệnh phổi 24 giường bệnh, 01 Khoa Nhi 20 giường bệnh (05 giường Điều trị trong ngày). Ngoài ra còn có 01 khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, 01 khoa Phục hồi Chức năng, 01 khoa Dược.

Các chuyên khoa tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Khoa lâm sàng

1. Khoa Dịch vụ điều trị bệnh phổi: Chẩn đoán nhanh và chính xác các bệnh ung thư phổi, nguyên nhân tràn dịch màng phổi, tràn khí màng phổi, các bệnh phổi khác, đặc biệt bệnh phổi hiếm như bệnh phổi mô bào, LAM, phổi biệt trí, Sarcoidosis. Ngoài ra còn góp phần chẩn đoán các bệnh nội khoa kèm theo, hội chẩn chuyển đến chuyên khoa kịp thời.

2. Khoa A5: Chẩn đoán và điều trị cho những người bệnh lao, bệnh phổi.

3. Khoa Chẩn đoán hình ảnh: Thực hiện các yêu cầu về chẩn đoán hình ảnh, quản lý các thiêt bị chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện, đảm bảo về an toàn bức xạ và an toàn điện.

4. Khoa Phục hồi chức năng: Khám và điều trị tràn dịch màng phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), các bệnh phổi khác như viêm phổi, áp xe phổi, giãn phế quản, các bệnh về thần kinh như lao màng não…

5. Khoa Nhi: Đảm nhận vai trò điều trị đặc thù cho bệnh nhi, chẩn đoán và điều trị các bệnh như lao nguyên phát, lao phổi, lao ngoài phổi như lao màng não, lao màng phổi, lao màng bụng, lao màng tim, lao cột sống và các thể lao xương khớp khác và các bệnh về hô hấp cho bệnh nhi.

6. Khoa Khám & Điều trị Ngoại trú: Khám bệnh, sàng lọc người bệnh vào điều trị nội trú, thực hiện công tác điều trị ngoại trú và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe ban đầu, tổ chức thực hiện công tác khám điều trị trong ngày cho các trường hợp không có chỉ định nhập viện nội trú, hỗ trợ hội chẩn lao với tổ lao quận, huyện…

7. Khoa Cấp cứu Ngoại chẩn: Tiếp nhận và điều trị cấp cứu mọi trường hợp người bệnh cấp cứu được chuyển đến bệnh viện thuộc chuyên khoa Lao và bệnh phổi, tổ chức cấp cứu ngoại viện, cấp cứu thảm họa hàng loạt, cấp cứu dịch bệnh theo nhiệm vụ, trách nhiệm khi có yêu cầu từ Sở Y tế …

8. Khoa Nội soi Phế quản: Nội soi chẩn đoán sớm phần lớn các bệnh lý về hô hấp mà các xét nghiệm thông thường chưa cho phép chẩn đoán được bệnh, nội soi điều trị một số bệnh lý gây tắc nghẽn đường thở…

9. Khoa Ngoại lồng ngực: Thực hiện các phẫu thuật như phẫu thuật VATS, phẫu thuật cắt giảm thể tích phổi, phẫu thuật tạo hình – đặt stent khí phế quản, phẫu thuật nội soi lồng ngực…

10. Khoa Ung bướu: Phối hợp chặt chẽ với khoa Ngoại, khoa Chẩn đoán hình ảnh, Khoa C1 để hội chẩn chỉ định phác đồ điều trị cụ thể cho từng bệnh nhân, thực hiện hóa trị và theo dõi nội ngoại trú cho tất cả bệnh nhân ung thư phổi, phối hợp, chuyển tuyến cho bệnh nhân đến các bệnh viện chuyên ngành.

11. Khoa C5: Chẩn đoán và điều trị tất cả các bệnh lý phổi lây nhiễm như viêm phổi, áp xe phổi, bệnh phổi không lây nhiễm như hen và một số bệnh lý thuộc chuyên khoa khác (tim mạch, đái tháo đường…), thực hiện hội chẩn nội viện, liên viện đối với các trường hợp khó.

12. Khoa C6: Chẩn đoán và điều trị bệnh phổi không lao.

13. Khoa B1: Khoa tổ chức tiếp nhận chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh lao, phổi, chăm sóc giảm nhẹ người bệnh phổi giai đoạn cuối.

14. Khoa B2: Lưu trú, khám, thực hiện các xét nghiệm lâm sàng và cận lâm sàng để chẩn đoán, phân loại và điều trị các loại bệnh lao và bệnh phổi không lao.

15. Khoa B3: Tiếp nhận, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh lao và bệnh phổi/HIV.

16. Khoa Lao kháng thuốc (B4): Điều trị bệnh nhân lao kháng đa thuốc của thành phố Hồ Chí Minh và bệnh nhân các tỉnh khác chuyển đến.

17. Khoa Hồi sức Tích cực – Chống độc: Cấp cứu và điều trị cho tất cả các bệnh nhân đến khoa hồi sức cấp cứu – chống độc, giảng dạy, đào tạo bác sĩ và điều dưỡng được cử đến từ các bệnh viện bạn, các sinh viên đại học và sau đại học từ các trường đại học Y trong thành phố…

18. Khoa Bệnh phổi tắc nghẽn (Khoa C4): Tiếp nhận, chẩn đoán và điều trị các bệnh phổi không lao như viêm phổi, u phổi, viêm phế quản, tràn khí, tràn dịch…

19. Khoa A3: Tiếp nhận bệnh nhân mắc bệnh phổi nhưng chưa có chẩn đoán, lao, các bệnh phổi không phải bệnh lao.

20. Khoa Lao nam: Tiếp nhận điều trị và chăm sóc người bệnh lao là nam và chăm sóc giảm nhẹ người bệnh phổi giai đoạn cuối.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch
Các bác sĩ tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Khoa cận lâm sàng

1. Khoa Vi sinh: Thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán vi khuẩn lao (soi, nuôi cấy, kháng sinh đồ); sinh học phân tử; vi khuẩn; ký sinh trùng; vi nấm cho bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và các bệnh viện khác thuộc khu vực phía Nam và các tỉnh lân cận.

2. Khoa Sinh hóa – Huyết học – Miễn dịch: Thực hiện tất cả các xét nghiệm Sinh hóa thường quy của máu và các chất dịch để chẩn đoán và theo dõi các bệnh lý gan, thận, đái tháo đường, lao, suy tim, nhồi máu cơ tim, rối loạn chuyển hóa mỡ, rối loạn điện giải, khí máu động mạch, nhiễm trùng.

3. Khoa Kiểm soát Nhiễm khuẩn: Xây dựng kế hoạch kiểm soát nhiễm khuẩn định kỳ và hàng năm để trình Hội đồng Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện thẩm định trước khi giám đốc phê duyệt, xây dựng các quy định, quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn trên cơ sở các quy định, hướng dẫn chung của Bộ Y tế.

4. Khoa Giải phẫu bệnh: Khám, xét nghiệm và chẩn đoán tế bào học, mô bệnh học, hóa mô miễn dịch, sinh học phân tử.

5. Khoa Dược: Quản lý và tham mưu cho Giám đốc bệnh viện về toàn bộ công tác Dược trong bệnh viện nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc có chất lượng và tư vấn, giám sát việc thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Khám bệnh lần đầu

Bạn nên đến quầy chăm sóc khách hàng để lấy số, mua sổ và đăng ký khám bệnh. Tùy thuộc vào nhu cầu khám, chữa bệnh, bạn có thể đến một trong hai nơi sau:

 • Cửa 1 (Tầng trệt): Dành cho bệnh nhân khám Bảo hiểm Y tế và khám thông thường
 • Cửa 2 ( Tầng trệt): Dành cho bệnh nhân khám dịch vụ.

Tái khám

Khi đến tái khám, bạn cũng nên đến quầy chăm sóc khách hàng để lấy số và đăng ký khám chữa bệnh như khi khám lần đầu. Bệnh viện bố trí 3 phòng khác nhau cho bệnh nhân tái khám.

 • Phòng P101: Dành cho bệnh nhân khám hen, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và khám yêu cầu.
 • Phòng P113: Dành cho Bệnh nhân quản lý điều trị.
 • Cửa 2 tầng trệt: Dành cho các dịch vụ khám khác.
Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch
Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Chi phí các dịch vụ tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Giá khám bệnh

 • Khám thường: 17.000 đồng.
 • Khám dịch vụ: 120.000 đồng.
 • Khám dịch vụ yêu cầu bác sĩ: 150.000 đồng.

Đặt lịch khám bệnh Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

 • Bước 1: Gọi tới số 1080, gọi trước ít nhất 1 ngày
 • Bước 2: Cung cấp thông tin cho nhân viên tổng đài
 • Bước 3: Tới quầy bốc số, lấy số theo lịch hẹn

Thời gian làm việc tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Thời gian khám bệnh

Thứ 2 – thứ 6

 • Sáng: 7h 30 – 11h 30
 • Chiều: 13h00 – 16h00

Thứ 7

 • 7h00 – 15h00: Tại phòng Khám ngoài giờ.
 • Sau 15h00: Khám tại Khoa cấp cứu ngoại chẩn.

Chủ nhật

 • 7h00 – 11h00: Tại phòng Khám ngoài giờ.
 • Sau 11h00: Khám tại Khoa cấp cứu ngoại chẩn.

Ngoài giờ

 • 16h00 – 18h00: Tại phòng Khám ngoài giờ.
 • Sau 18h00 – 7h 30 sáng hôm sau: Tại Khoa cấp cứu ngoại chẩn.

Giờ thăm bệnh

Người thân đến thăm bệnh nhân có thể đến vào 3 khung giờ sau đây:

 • 5h00 – 7h30
 • 10h30 – 13h30
 • 15h30 – 20h30

Thân nhân bệnh nhân có nhu cầu ở lại chăm sóc người bệnh qua đêm phải đăng ký tại khoa để được cấp thẻ nuôi bệnh, mỗi bệnh nhân chỉ được 01 người thân ở lại. Người nuôi bệnh phải mặc đồng phục theo qui định và phải xuất trình thẻ nuôi bệnh khi nhân viên bảo vệ có yêu cầu kiểm tra.

Địa chỉ và thông tin liên hệ Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

 • Địa chỉ: 120 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 028 3855

=> Tìm hiểu thêm: Bệnh viện Tai Mũi Họng Thành phố Hồ Chí Minh

Bài cùng chuyên mục


Share bài viết

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Nếu có câu hỏi nào thêm, bạn có thể để lại thông tin để nhận tư vấn của chúng tôi.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Hotline (24/7)


  1900 2061