#10 món quà tặng sức khỏe ý nghĩa cho người già

Xem ngay
0

[GIẢI ĐÁP THẮC MẮC]  Uống DHA Vào Thời Điểm Nào Trong Ngày Là Tốt Nhất?

Mang Thai & Sau Sinh

Có rất nhiều thắc mắc từ các mẹ bầu và người quan tâm về việc uống DHA vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất. Ai cũng biết rằng DHA rất cần thiết cho sự phát triển của não bộ và thể chất của thai nhi, vì thế mẹ bầu cần phải có kế hoạch bổ sung DHA trong quá trình thai sản của mình. Vậy uống DHA vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất? Bài viết sẽ giúp giải đáp thắc mắc này cho bạn.

QC

Uống DHA vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?

DHA là một axit béo không no cần thiết cho cơ thể của chúng ta, chiếm tỷ lệ cao trong việc hình thành và phát triển não bộ của thai nhi, cải thiện sức khỏe của mắt và tăng cường thể chất cho trẻ khi còn trong bụng mẹ.

Vì thế, mẹ bầu cần phải có kiến thức trong việc uống DHA để góp phần vào sự phát triển toàn diện cho trẻ. Tuy nhiên, uống DHA vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?

ba-bau-uong-dha-vao-thoi-diem-nao-trong-ngay-la-tot-nhat
Việc cung cấp DHA không chỉ có lợi cho thai nhi mà còn giúp các mẹ phòng tránh các bệnh lý thường gặp trong giai đoạn thai sản.

Mẹ bầu uống DHA vào thời điểm nào?

Các chuyên gia khuyên rằng, việc uống DHA phải được các mẹ bầu ghi nhớ và thực hiện mỗi ngày. Việc cung cấp DHA vào cơ thể không chỉ có lợi cho thai nhi mà còn giúp các mẹ phòng tránh các bệnh lý thường gặp trong giai đoạn thai sản, đồng thời giúp cải thiện sức khỏe và nâng cao sức đề kháng sau sinh cho các mẹ.

DHA nên được nạp vào trong lúc ăn, không nên dùng khi bụng đói. Khi dùng chung với các bữa ăn sẽ giúp chất này hấp thụ tốt hơn, kích thích các enzyme lipase hoạt động và các axit béo sẽ dễ hấp thụ vào ruột non.

Vậy mẹ bầu nên uống DHA vào thời điểm nào trong ngày? Ngoài việc bổ sung DHA từ các bữa ăn, khi dạ dày đang hấp thu thực phẩm, các mẹ có thể uống DHA vào buổi tối.

Việc bổ sung DHA vào trong thời điểm đang dùng bữa tối sẽ rất lý tưởng để cơ thể mẹ bầu hấp thu hầu hết các axit béo này. Vào buổi tối sẽ là thời gian mẹ bầu thư giãn nhất nên hiệu quả dùng DHA sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, không phải các buổi khác trong ngày đều không tốt để dùng DHA. Nhất là vào buổi sáng, thời điểm mẹ bầu được khuyến khích ăn nhiều thực phẩm có lợi nhất thì cũng có thể thêm DHA trong lúc ăn.

Mẹ bầu cần nhớ bữa ăn phải có một vài thực phẩm chứa chất béo như bơ, cá, dầu oliu,…để tối ưu hóa việc hấp thu DHA của cơ thể nhé.

me-bau-uong-dha-vao-thoi-diem-nao
Vào buổi tối sẽ là thời gian mẹ bầu thư giãn nhất nên hiệu quả dùng DHA sẽ cao hơn.

Liều lượng DHA cần thiết mỗi ngày cho cơ thể mẹ bầu

Trong thời kỳ thai sản, mỗi giai đoạn khác nhau thì mẹ bầu sẽ cần bổ sung lượng DHA phù hợp, trung bình lượng DHA cần mỗi ngày là 100-200mg.

Cụ thể, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị trong suốt thời gian mang thai, mẹ bầu nên bổ sung tối thiểu 200mg DHA một ngày và khi cho em bé bú thì cơ thể mẹ vẫn cần DHA nên mức khuyến khích là 200-300mg/ngày.

DHA có ở đâu?

Sau khi đã giải đáp về thắc mắc uống DHA vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất thì các mẹ bầu cũng cần chú ý các nguồn DHA từ thực phẩm có thể bổ sung hằng ngày cho cơ thể mình, cũng như sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Một số thực phẩm giàu DHA mà các mẹ không nên bỏ qua như:

  • Cá, thủy sản, hải sản,…
  • Dầu thực vật: Dầu oliu, dầu dừa, dầu hạt cải,…

Bên cạnh đó, mẹ bầu có thể tham khảo các bác sĩ chuyên khoa về việc bổ sung DHA từ các thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe đang được phân phối chính hãng trên thị trường.

Trong trường hợp này, mẹ bầu cần phải có sự cho phép và hướng dẫn thật kỹ từ các bác sĩ chuyên khoa. Không được tùy tiện dùng DHA trong quá trình thai sản của mình nhé.

dha-co-o-dau
DH tồn tại đa dạng trong các món ăn hằng ngày của mẹ bầu.

Hy vọng những thông tin giải đáp thắc mắc về việc uống DHA vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất được chia sẻ trên đây sẽ là cẩm nang hữu ích dành cho các mẹ đang quan tâm vấn đề này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn đọc vui lòng bình luận bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp ngay.

Xem thêm: Uống sữa bầu khi nào

Bài cùng chuyên mục

Hotline (24/7)


1900 2061

Gặp dược sĩ
(6-22h)