#10 món quà tặng sức khỏe ý nghĩa cho người già

Xem ngay
0

10 Vitamin & Khoáng Chất Bà Bầu Cần Bổ Sung Đủ Trong Thai Kỳ

Xem nhanh nội dung bài viết

Bổ sung vitamin & khoáng chất trong giai đoạn thai kỳ rất quan trọng cho sự phát triển của thai nhi, cũng như sức khoẻ của mẹ bầu. Vậy chất bà bầu cần bổ sung trong thai kỳ là những chất gì? Hàm lượng vitamin cần bổ sung khi mang thai như thế nào? Tất cả sẽ được giải thích rõ hơn trong bài viết sau đây.

Vitamin & Khoáng Chất Bà Bầu Cần Bổ Sung

Tầm quan trọng của việc bổ sung đủ chất trong thai kỳ

Để chuẩn bị cho việc mang thai, các người mẹ nên đặc biệt chú ý tới việc đảm bảo dinh dưỡng của mình. Bởi vì khi cơ thể có đủ vitamin, khoáng chất và dưỡng chất sẽ đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi. Hơn nữa, thời kỳ 3 tháng đầu các bà mẹ thường bị nghén và không thể ăn uống, chắc chắn sẽ không đủ dưỡng chất để cung cấp nên nguồn dự trữ dinh dưỡng là rất cần thiết.

Khi đảm bảo được chế độ dinh dưỡng đa dạng, cân đối là sẽ đáp ứng tốt nhu cầu về sức khỏe, đề kháng tốt, tránh mắc bệnh, đủ sức vượt cạn, mau phục hồi sức, có nhiều sữa cho con bú, đặc biệt là cho sự phát triển đồng đều của thai nhi.

Hơn nữa,  tác dụng của việc bổ sung vitamin cho các bà mẹ khi mang bầu mang một ý nghĩa rất quan trọng, giúp quá trình mang thai diễn ra thuận lợi hơn, em bé phát triển toàn diện hơn nhất là não bộ, tránh cho bé mắc bệnh bẩm sinh và tránh việc mắc phải một số bệnh lý xấu hay được thấy ừ phụ nữ mang thai là: Sinh non, cân nhẹ, khó sinh, thai chậm phát triển, viêm nhiễm….

Từ đó, khi lựa chọn vitamin bổ sung cho các thai phụ cần chú ý tới một số đặc điểm quan trọng sẽ được chúng tôi chia sẻ sau đây.

Bà Bầu cần bổ sung chất gì? Liều lượng bao nhiêu?

Canxi

Bà bầu cần bổ sung bao nhiêu canxi mỗi ngày?

Khi thai phụ mang bầu, canxi là một chất hết sức thiết yếu trong việc cấu tạo xương, răng và cả quá trình phát triển của thai nhi. 

  • Trong 3 tháng đầu, nhu cầu hấp thụ canxi vào khoảng  800mg/ngày.
  • Vào giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ, sẽ cần đến 1.000mg/ngày.
  • Với 3 tháng cuối thai kỳ và trong khi cho con bú, nhu cầu canxi còn tăng lên tới 1.500mg/ngày.

Nếu dùng quá lượng canxi mà cơ thể có thể hấp thụ, các bà mẹ có thể sẽ mắc phải một số tác dụng phụ như: Đầy hơi, táo bón. Bởi vì khi không thể hấp thụ hết sẽ tạo ảnh hưởng xấu tới dạ dày và hệ tiết niệu.

Còn với thai nhi, thì cũng sẽ không tốt đến em bé trong bụng. Vậy nên, khi mang bầu các bà mẹ nên dùng đủ liều lượng và đúng thời điểm thích hợp để tránh gây hại cho cả 2 mẹ con.

Canxi là một trong những dưỡng chất quan trọng giúp phát triển xương của trẻ.

Vai trò của canxi với mẹ bầu và em bé

Trong thời kỳ mang thai, cơ thể của các mẹ sẽ tiến hành phân giải lượng canxi trong xương đưa vào máu cung cấp cho việc mang thai, nhưng nó sẽ không đủ khiến sức khỏe bị suy giảm. Không những thế, canxi sẽ còn cần thiết hơn khi càng về cuối thời kỳ tăng trưởng đầy đủ của thai nhi.

Một số thực phẩm giàu canxi tốt cho thai phụ

Có khá nhiều cách để bổ sung canxi thông qua những bữa ăn hàng ngày với các loại thực phẩm chủ đạo như: Đồ hải sản (tôm, cua, sò, cá), nhiều loại rau (rau diếp, cải xoăn, bắp cải, cần tây).

Ngoài ra, bạn có thể cung cấp cấp canxi bằng sữa, sữa chua cùng các chế phẩm từ sữa. Trong 100g sữa chua với khoảng 110mg canxi còn đáp ứng thêm vitamin D, cực tốt cho hệ tiêu hóa và rất nhiều công dụng khác.

Axit Folic

Mẹ bầu cần bổ sung bao nhiêu Axit Folic mỗi ngày?

Theo kiến nghị, trước khi có thai nên dùng một viên thuốc acid folic có chứa 400 microgam cung cấp mỗi ngày. Và các bà mẹ mang bầu còn được khuyên nên hấp thụ mỗi ngày là 600 microgam acid folic.

Không những thế, các bác sĩ còn sẽ kê đơn thuốc có chứa acid folic  cho bạn trước sinh, và bạn cũng có thể tự mình mua acid folic bổ sung mà không cần đơn thuốc của bác sĩ.

Chú ý: Acid folic chỉ nên dùng không quá từ 400 đến 600 microgram, nhờ thế mới không gây hại tới sức tới sức khỏe mẹ và bé. Nếu như dùng quá liều acid folic trên 1000 microgam mỗi ngày trong thời gian dài, thì sẽ xảy ra các tình trạng như: Tiêu chảy, khó tiêu, có vị lạ trong miệng, buồn nôn, phấn khích hoặc tệ hơn nữa là động kinh. 

Việc bổ sung axit folic trong thời gian thai kỳ giúp phòng chống dị tật thai nhi

Vai trò của Axit Folic với thai phụ và thai nhi

Acid folic hoặc dễ hiểu hơn là vitamin B9 là một chất rất quan trọng đối với thai nhi. Khi các mẹ bầu có đủ lượng vitamin B9 từ 3 tháng trước mang thai tới 3 tháng đầu mang thai tránh cho các bé mắc phải những chứng dị tật ống thần kinh. 

Các chứng dị tật rất thường thấy của thai nhi là: Tật nứt đốt sống gây liệt chi dưới, đại tiểu tiện khó kiểm soát, mất cảm giác chi dưới … hoặc tệ nhất có thể là dị tật thai nhi không thể phát triển như người bình thường.

Vậy nên, chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu được tầm quan trọng của axit folic để bổ sung cho các bà mẹ mang bầu có trong viên uống axit folic để bổ sung vitamin nhằm ngăn chặn ngay những loại dị tật này.

Một số thực phẩm giàu canxi tốt cho phụ nữ mang thai

Dành cho những ai chưa biết, các loại thực phẩm có nhiều Axit folic gồm có đậu đỏ, những loại rau có màu xanh sẫm như: Rau cải xanh, các loại hạt, rau chân vịt, sữa, chuối…

Sắt

Mẹ bầu cần bổ sung bao nhiêu sắt mỗi ngày?

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyên các mẹ bầu hãy bổ sung thêm khoảng 30mg chất sắt mỗi ngày để tránh thiếu máu. Lượng sắt được bổ sung sẽ không bị đào thải mà được tích trữ lại. Do đó, bạn nên tìm hiểu để dùng đúng liều lượng và khoảng thời gian thích hợp để tránh gặp rủi ro.

Về cơ bản, việc cung cấp sắt chỉ thực sự cần nếu bạn bị thiếu sắt, vì khi quá dư thừa sắt cũng sẽ không mang lại lợi ích gì cho người dùng cả. Đặc biệt là những người có gen bệnh thiếu máu tan huyết (thalassemia), cơ thể họ bị thiếu máu nhưng lượng huyết thanh vẫn rất cao nên cấp thêm sắt là chống chỉ định. Bác sĩ sẽ thông qua công thức máu, nồng độ sắt huyết thanh của mỗi người để cho chỉ định hợp lý.

Tại sao bà bầu thường nên bổ sung thêm sắt?

Với các mẹ bầu trong lúc mang thai thì nhu cầu bổ sung chất sắt sẽ tăng lên, bởi vì sắt sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình cấu tạo nhân bào thai. Đặc biệt là tại thời kỳ 10 đến 16 ngày sau thời điểm bắt đầu thụ thai. Sự phát triển của tế bài thai chắc chắn sẽ không thể thiếu đi các thành phần dưỡng chất như sắt và acid folic.

Trường hợp các bà mẹ không đáp ứng đủ sắt theo khuyến nghị thì chắc chắn rất ảnh hưởng cho cả mẹ và bé, hơn nữa khi trẻ được sinh ra cũng sẽ bị suy giảm lớn tới trí thông minh so với những đứa trẻ bình thường.

Sắt là khoáng chất quan trọng trong quá trình cấu tạo nhân bào thai

Một số thực phẩm giàu sắt tốt cho bà bầu

Sắt là dưỡng chất có nhiều trong các loại thực phẩm tự nhiên như thịt, trứng, sữa, tim, gan, hải sản, ngũ cốc, các loại đậu hay các loại rau có màu xanh lá…

Lưu ý: Nguồn sắt từ thực phẩm có nguồn gốc động vật sẽ hấp thụ tốt hơn là thực vật.

Kẽm (ZInc)

Bà bầu cần bổ sung bao nhiêu Kẽm (ZInc) mỗi ngày?

Theo đó, trong thời kỳ mang thai người mẹ nên cung cấp thêm kẽm vào cơ thể với kiến nghị của các chuyên gia là 11mg kẽm mỗi ngày nhằm đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của chu kỳ thai nhi.

Còn đến thời điểm cho con bú, các mẹ còn phải bổ sung thêm khoảng 12 mg mỗi ngày.

Dựa vào đó, mỗi người hãy tự cân đối đầy đủ dưỡng chất và cả chất kẽm kẽm tốt nhất đảm bảo cho hai mẹ con nhé.

Vai trò của kẽm cho mẹ bầu và em bé

Kẽm là một dưỡng chất quan trọng trong sự phát triển cho cơ thể, đặc biệt là đối với phụ nữ có thai. Thông qua những nghiên cứu từ nhiều chuyên gia, kẽm sẽ hỗ trợ cho sự tăng trưởng các tế bào luôn thuận lợi hơn, hơn nữa kẽm còn tham gia vào sự phân chia ADN trong của cơ thể.

Thiếu hụt kẽm thường gây ra vô sinh, say thai, sinh non hay là sinh già tháng, thai chết lưu gần ngày sinh hoặc không được mình thường. Vậy nên, đối với các mẹ bầu việc cung cấp đủ kẽm cũng là một điều hết sức cần thiết.

Bổ sung đủ lượng kẽm trong thời kỳ mang thai giúp thai nhi phát triển toàn diện.

Một số thực phẩm giàu canxi tốt cho phụ nữ mang thai

Bạn có thể tìm thấy chất kẽm từ các loại thực phẩm tươi sống như: Thịt, cá, hến, trai, thủy hải sản,đặc biệt là ốc, trùng trục hay nghêu sò.

Kẽ cũng có thể tìm thấy trong các loại thực vật, nhưng sẽ sở hữu hàm lượng thấp hơn và hấp thu kém hơn.

Iod (i-ốt)

Phụ nữ mang thai cần bổ sung bao nhiêu I ốt mỗi ngày?

Việc bổ sung iot là hết sức quan trọng. Cho nên, theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ,lương iot có thể bổ sung mỗi ngày cho các mẹ bầu là 220 mcg. 

Tuy nhiên, nếu không hấp thu đủ hàm lượng này mỗi ngày, thì bạn cũng có thể tìm đến các loại thực phẩm giàu iot hoặc là lựa chọn sử dụng thuốc nhưng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Vai trò của I ốt với bà bầu và thai nhi

Iot là là dưỡng chất rất cần thiết cho sự tăng trưởng của thai nhi, đặc biệt quan trọng cho hệ thần kinh của bé. Khi mang thai, nhu cầu iot cũng sẽ tăng theo, đây là chất hỗ trợ tổng hợp hormon tuyến giáp, bởi các mẹ bầu cần lớn hơn X3 lần iot so với thông thường.

Trường hợp người mẹ bị thiếu iot quá nhiều có thể dẫn đến sảy thai hay bị dị tật bẩm sinh. Cho nên, các bà mẹ đừng quên bổ sung iot thật đầy đủ cho bản thân mình.

Bà bầu bổ sung iod trong thai kỳ giúp bé phát triển hệ thần kinh tốt hơn

Một số thực phẩm giàu I ốt tốt cho mẹ bầu

Loại thực phẩm chứa nhiều iốt thường thấy như: Bánh mì, trứng gà, thịt, rau củ (khoai lang, đậu trắng, táo) cùng những chế phẩm từ sữa, muối đều cung cấp tốt iot … 

Vitamin A

Bà bầu cần bổ sung bao nhiêu Vitamin A mỗi ngày?

Về cơ bản, các phần mềm mang thai nên chú trọng đến hàm lượng vitamin cần bổ sung khi mang thai được quy định như sau:

  • Phụ nữ có bầu dưới 18 tuổi: 750 mcg RAE/ ngày;
  • Phụ nữ có bầu trên 19 tuổi: 770 mcg RAE/ ngày;
  • Phụ nữ đang cho con bú dưới 18 tuổi: 1.200 mcg RAE/ ngày;
  • Phụ nữ đang cho con bú trên 19 tuổi: 1.300 mcg RAE/ ngày;
  • Phụ nữ không mang thai: 700 mcg RAE/ ngày.

Các bà mẹ không nên hấp thụ quá nhiều liều Vitamin A 3000 mcg (10000 IU)/1 ngày hoặc 7500 μg (25000 IU)/ 1 tuần.

Vai trò của Vitamin A với mẹ bầu và em bé

Vitamin A đóng vai trò hết sức thiết yếu cho một sự phát triển của thai nhi như: Tim, phổi, gan, thận, xương, mắt, hệ thần kinh trung ương.

Còn với phụ nữ mang thai hoặc có dự định mang thai thì vitamin a mang đến khả năng phục hồi nhanh chóng sau khi sinh nở, cải thiện hệ miễn dịch, chồng nhiễm trùng và chuyển hóa chất béo trong cơ thể.

Khi bị thiếu hụt vitamin a sẽ có nguy cơ mắc 7 nhiễm trùng dẫn đến tử vong, khiến mắt bị khô, thì lực suy giảm, nghiêm trọng hơn có thể mù lòa nếu không được điều trị kịp thời.

Vitamin A là loại vitamin quan trọng với sự phát triển toàn diện của thai nhi

Một số thực phẩm giàu Vitamin A tốt cho thai phụ:

Các mẹ bầu khi mang thai có thể chọn hấp thụ vitamin A qua việc ăn uống hàng ngày như:

  • Vitamin A từ động vật: Sữa, trứng, gan động vật (bò, bê, gà)… Đặc biệt là gan động vật chỉ nên dùng một lượng nhỏ vì có rất nhiều vitamin a.
  • Nhiều loại rau xanh: Rau ngót, rau muống, rau dền…
  • Các loại củ quả màu vàng, màu đỏ: Đu đủ, cà rốt, xoài, bí đỏ…

DHA

Mẹ bầu cần bổ sung bao nhiêu DHA mỗi ngày?

Theo kiến nghị của nhiều chuyên gia, các bà mẹ mang thai nên bổ sung thêm ít nhất 200 mg DHA trước, trong và sau thời kỳ mang thai.

Dù chưa có nhiều thông tin về mặt nghiên cứu, nhưng khi cả quá trình thai kỳ không được bổ sung đầy đủ DHA cũng sẽ làm cho thai nhi bị chậm phát triển, nhưng không biết nhiều về hậu quả lâu dài.

Vai trò của DHA với mẹ bầu và em bé

DHA (Docosahexaenoic Acid) là một axit béo nằm trong nhóm Omega 3. Giữa những chất này hết sức thiết yếu trong quá trình hình thành và phát triển của não bộ và mắt của thai nhi từ trong bụng mẹ cho tới 2 tuổi.

Từ 13 tuần đến 24 tuần, đây là thời điểm để bé phát triển não bộ, hình thành thị giác và thính giác và bắt đầu có khả năng tiếp nhận thông tin từ bên ngoài. Trong nhiều nghiên cứu cho thấy, DHA chứa nồng độ cao trong các thể bào thần kinh như võng mạc, mắt và não bộ. 

Vậy nên việc thiếu hụt DHA sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng của những cơ quan này.

Bổ sung DHA trong thời gian thai kỳ giúp bé phát triển não bộ tốt hơn.

Một số thực phẩm giàu DHA tốt cho phụ nữ có thai

Các bà mẹ có thể lựa chọn bổ sung DHA qua đường uống hoặc lựa chọn dùng những thực phẩm sử dụng hàng ngày. Đặc biệt nhất là hải sản như: Cá hồi, cá vược biển, cá trích, cá mòi, cá thu, hàu, tôm, tôm hùm. Ngoài ra, cá ngừ, sò điệp và cá tuyết, trứng, sữa hoặc thịt gà cũng có DHA, nhưng sẽ chứa lượng ít DHA.

Một số loại cá như cá thu vua, cá mập, cá kiếm và cá ngói có mức thủy ngân cao nên sẽ không tốt dùng khi mang thai.

Vitamin D

Bà bầu cần bổ sung bao nhiêu Vitamin D mỗi ngày?

Mới mang thai cần bổ sung vitamin gì? Thì theo NICE và SACN kiến nghị các bà mẹ mang thai và cho con bú hãy bổ sung Vitamin D với 10 microgam (hoặc 400UI/ngày) mỗi ngày. Điều này là rất cần thiết nhưng cũng cần tránh việc dùng quá liều lượng vitamin D có thể tạo ra nồng độ độc trong sữa mẹ..

Vai trò của Vitamin D với mẹ bầu và em bé

Vitamin D là một chất quan trọng trong quá trình tạo xương, chuyển hóa canxi và phốt pho trong cơ thể. Trong các bà mẹ mang thai đều hết sức thiếu hụt chất lượng vitamin D cần thiết. 

Cho nên việc bổ sung vitamin D giúp xương của bé trong quá trình mang thai được phát triển bình thường, tránh bị còi xương hoặc biến dạng xương hoặc các bệnh lý có cấu trúc xương yếu vì vấn đề thiếu canxi.

Trong giai đoạn mang thai nên bổ sung vitamin D để giúp bé phát triển xương ổn định.

Một số thực phẩm giàu Vitamin D tốt cho thai phụ:

Mẹ bầu có thể chọn bổ sung vitamin D qua việc tắm nắng và lựa chọn thực phẩm D như cá, bơ, trứng, sữa.

Vitamin C

Thai phụ cần bổ sung bao nhiêu Vitamin C mỗi ngày?

Đối với những người mang thai việc bổ sung vitamin c còn phụ thuộc vào độ tuổi, tình trạng mang thai hoặc đang cho con bú. Nên lượng vitamin cần cho bà bầu như sau:

  • Đối với phụ nữ có bầu trên 19 tuổi: 85mg/ ngày.
  • Đối với phụ nữ có bầu dưới 18 tuổi: 80mg/ ngày;
  • Đối với phụ nữ cho con bú từ 19 tuổi trở lên, cần bổ sung 120mg/ ngày, còn phụ nữ từ 19 tuổi trở xuống là 115mg/ ngày.

Lưu ý: Các bạn không nên tăng quá hàm lượng vitamin c mà không có sự chỉ định của bác sĩ, phi nó sẽ gây hại cho thai nhi khi hấp thụ quá 1.800mg/ngày.

Vai trò của Vitamin C với mẹ bầu và em bé

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy vitamin C là một chất hết sức cần thiết cho các bà mẹ đang mang thai, bởi vì khi lượng vitamin C bị thiếu hụt sẽ khiến thai nhi không có sự phát triển toàn diện về não bộ hoặc tệ hơn là tổn thương não bộ.

Hơn nữa vitamin c còn tham gia vào tiến trình sinh hoạt của cơ thể để mang đến các lợi ích cho các mẹ bầu như: Chống lại các bệnh nhiễm trùng, làm lành vết thương, tăng trưởng xương, ngừa nguy cơ chảy máu lợi, sửa chữa lại các mô, bảo vệ cơ thể khỏi các độc tố, tránh xuất huyết dưới da…

Bảo vệ sức khoẻ mẹ và thai nhi trong giai đoạn mang bầu với việc bổ sung vitamin C đầy đủ.

ĐỌC THÊM >>> Dấu hiệu mang thai sau khi quan hệ 1 tuần cần test que ngay!

Một số thực phẩm giàu Vitamin C tốt cho bà bầu:

Các mẹ bầu có thể bổ sung vitamin c bằng thực phẩm tự nhiên bổ sung vào khẩu phần ăn hằng ngày như: Chanh, cam, dâu tây, ổi, ớt chuông, mùi tây…

Còn nếu như các bạn lựa chọn bổ sung vitamin C thông qua C sủi hay viên uống vitamin C, thì nên dùng chúng vào buổi sáng để tránh bị mất ngủ. Nhưng những bà bầu bị cao huyết áp thì không thể dùng C sủi hoặc viên uống.

Vitamin nhóm B

Bà bầu cần bổ sung bao nhiêu vitamin nhóm B mỗi ngày? 

Tuỳ thuộc vào mỗi loại vitamin nhóm B thì sẽ có liều lượng khuyến cáo sử dụng riêng như sau:

  • Vitamin B1 cần thiết khi mang thai là 1.4 mg/ngày để phát triển cho mẹ và thai nhi.
  • Vitamin B2 cần thiết khi mang thai là 1,4 mg/ngày.
  • Vitamin B3 cần thiết khi mang thai là 18mg NE (niacin equivalents).
  • Vitamin B6 cần thiết khi mang thai là 19-35 mg/ngày và không vượt qua mức này. 
  • Vitamin B7 khi mang thai nên bổ sung khoảng 30 mcg/ngày. 
  • Vitamin B9 trước lúc mang thai là 400 mcg DFE (dietary folate equivalents) và trong tất cả quá trình mang thai là 600 mcg DFE để mẹ và bé đều được khỏe mạnh.
  • Vitamin B12 cần thiết khi mang thai là 2.6 mcg/ngày.

Vai trò của vitamin nhóm B với mẹ bầu và em bé

Trong thời điểm mang thai, các mẹ bầu đều rất cần dưỡng chất hơn mức bình thường để cung cấp cho mẹ và để nuôi phôi thai. Vậy nên các nhóm vitamin B là những dưỡng chất thực sự cần trong thời điểm này.

Tiến sĩ Bác sĩ Mary L. Rosser lý giải rằng vitamin mang đến khả năng phát triển toàn diện cho tế bào thai, khỏe mạnh, ổn định, phòng tránh dị tật. Hơn nữa, vitamin còn giúp các bà mẹ tràn đầy năng lượng để tránh bị mệt mỏi, ốm nghén trong khi mang bầu.

Vitamin nhóm B rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ trong và sau khi chào đời.

Một số thực phẩm giàu vitamin nhóm B tốt cho thai phụ:

  • Những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin B1: Bột yến mạch, súp lơ, bắp, nho khô, các loại hạt, mầm lúa mì, mì ống, gạo lứt, đậu khô, đậu hà lan, đậu phộng, và hạt hướng dương.
  • Những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin B2: Phô mai, trứng, thịt gà, gan, rau xanh, sữa, sữa chua, nấm, đậu Hà Lan và các loại đậu khác.
  • Những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin B3: Thịt, thịt cừu, cá hồi, cá, thịt gà, thịt bê, đậu phộng và nấm.
  • Thực phẩm chứa vitamin B5: Thịt, cá, ngũ cốc và những sản phẩm từ sữa, các loại rau, đậu…
  • Thực phẩm chứa vitamin B6: Gan bò, cá hồi, khoai tây, cà chua, lúa mạch, chuối, đậu, gà, trứng…
  • Thực phẩm chứa vitamin B7: Gan bò, đậu Hà Lan, quả bơ, đậu nành, nấm, súp lơ, sữa, chuối, đậu phộng, các loại hạt, trứng, cà chua và các loại ngũ cốc.
  • Thực phẩm chứa vitamin B9: Gan bò, rau chân vịt, bơ, măng tay, cam, quả hạch…
  • Thực phẩm chứa vitamin B12: Thịt, trứng, sản phẩm từ sữa và cá.

Gợi ý Vitamin tổng hợp cho bà bầu 3 tháng giữa Đến 3 Tháng Cuối Thai Kỳ

Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào nguồn vitamin & khoáng chất từ thực phẩm sẽ không đủ để cung cấp cho mẹ và bé trong suốt thai kỳ. Do đó mẹ bầu cần bổ sung loại vitamin này qua viên uống. 

Vậy nên, dưới đây là một số gợi ý viên uống vitamin tổng hợp để các mẹ bầu có thể tham khảo thêm:

Combo 1 (combo hồng)

Combo hồng – Bộ vitamin cho bà bầu từ 3 tháng đến hết cuối thai kỳ

Combo 2 (combo xanh)

Combo xanh – Bộ vitamin dành cho bà bầu từ 3 tháng đến cuối thai kỳ

Kết luận

Trên đây là một số gợi ý về vitamin & khoáng chất bà bầu cần bổ sung trong thai kỳ của mình. Đây là giai đoạn rất quan trọng nên các mẹ hãy lưu lại và áp dụng để giúp quá trình mang thai và sinh nở an toàn hơn nhé.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu tìm mua các sản phẩm vitamin & khoáng chất cho bà bầu chất lượng, chính hãng có thể tham khảo thêm tại Vivita – Nhà thuốc chuyên cung cấp vitamin, TPCN chính hãng, chất lượng, giá tốt trên thị trường hiện nay để mọi người yên tâm lựa chọn.

  • Địa chỉ 1: 58 Trần Quý Cáp, P.11, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ 2: 84B Đường Số 2, phường Trường Thọ, Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

*Bài việc được tham vấn chuyên môn từ bác sĩ sản phụ khoa bệnh viện Hùng Vương

Bài cùng chuyên mục

Hotline (24/7)


1900 2061

Gặp dược sĩ
(6-22h)

Exit mobile version