#10 món quà tặng sức khỏe ý nghĩa cho người già

Xem ngay
0

Các Loại Ngũ Cốc Tăng Cân Của Nhật Tốt Cho Sức Khỏe

Ngũ cốc tăng cân của Nhật đáp ứng được mọi yếu tố về độ ngon miệng, tiện dụng và bổ dưỡng với hàm lượng protein, vitamin và chất xơ dồi dào. Do sự đa dạng các thành phần dưỡng chất đó, sản phẩm thường được xem như một món ăn không thể thiếu trong thực đơn tăng cân hằng ngày. 

Vì vậy, qua bài viết dưới đây, Vivita sẽ giới thiệu ngay đến bạn đọc những loại ngũ cốc dinh dưỡng đến từ Nhật Bản không chỉ hỗ trợ tăng cân hiệu quả mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Cải thiện cân nặng bằng các loại ngũ cốc tăng cân của Nhật

Ngũ cốc Calbee

Thông tin tổng quan 

Nhờ sự cải cách liên tục hệ thống chuỗi cung ứng thực phẩm, Calbee luôn là thương hiệu chuyên về đồ ăn nhẹ và ngũ cốc có uy tín nhất tại Nhật Bản. 

Các sản phẩm từ Calbee đều được cam kết sử dụng công nghệ chế biến nguyên liệu tự nhiên được trồng trực tiếp tại xứ sở hoa anh đào. Ngoài ra, thương hiệu này còn ra mắt “bộ sưu tập” ngũ cốc tăng cân gồm 8 loại khác nhau để tạo sự phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng trên mọi thị trường.

Toàn bộ 8 loại ngũ cốc đều có giá trị dinh dưỡng cao nhờ sự đa dạng các loại hạt và mang hương vị đặc trưng vốn có từ trái cây, hạn chế hết mức các loại phụ gia tạo mùi. Vì vậy mà ngũ cốc tăng cân của Nhật thuộc thương hiệu Calbee luôn phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và cả người già. 

Thành phần

Yến mạch, đậu, hạt và hoa quả mang lại hàm lượng dinh dưỡng dồi dào trong ngũ cốc Calbee:

Thành phần dinh dưỡng Khẩu phần 50g Khẩu phần 50g khi ăn cùng 200ml sữa
Calo 220kcal 360kcal
Protein 3,9g 10,7g
Lipid 7,7g 15,5g
Cholesterol 0 25mg
Carbohydrate 36,1g 46,1g
Chất xơ 4,5g 4,5g
Muối và tương đương 0,3g 0,5g
Kali 135mg 445mg
Canxi 16mg 243mg
Photpho 83mg 275mg
Sắt 5mg 5mg
Vitamin A 257mcg 335mcg
Vitamin D 1,34mcg 1,84mcg
Vitamin B1 0,4mcg 0,48mcg
Vitamin B6 0,44mcg 0,5mg
Vitamin B12 0,8mcg 1,42mcg
Axit folic 80mcg 90mcg
Axit pantothenic 1,6mg 2,7mg
Niacin 4,4mg 6,3mg

Các dạng ngũ cốc Calbee

Calbee là sản phẩm được ưa chuộng nhất trong thị trường ngũ cốc nội địa Nhật.
Calbee là sản phẩm được ưa chuộng nhất trong thị trường ngũ cốc nội địa Nhật.

Điểm nhấn của ngũ cốc tăng cân Calbee là sự tổng hợp của đủ loại hạt, yến mạch và trái cây nhiệt đới. Calbee sẽ phân chia tỷ lệ hoa quả và hạt khác nhau để tạo ra được 8 loại ngũ cốc với đầy đủ hương vị:

  • Ngũ cốc Calbee màu đỏ: là sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại trái cây sấy khô như dâu tây, táo, đu đủ, nho cùng các loại hạt bí, yến mạch, lúa mạch đen, ngô, hạnh nhân. Được biết, loại Calbee màu đỏ này luôn nằm trong “top trending” được khách hàng đánh giá cao và ưa chuộng nhất.
  • Ngũ cốc Calbee màu vàng đồng: chứa các thành phần mới lạ và mang hương vị đặc sắc hơn các loại truyền thống. Dạng này cung cấp rất nhiều lượng tinh bột lành mạnh từ khoai lang, bí đỏ, đậu đen và đặc biệt là quả hồng của Nhật giúp cơ thể duy trì năng lượng ổn định.
  • Ngũ cốc Calbee vàng tươi: sở hữu các thành phần giống Calbee đỏ nhưng được pha trộn thêm với mật ong giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Loại này vô cùng phù hợp với trẻ nhỏ vì độ ngọt ngào từ mật ong lại còn tốt cho đường ruột.
  • Ngũ cốc Calbee màu nâu: là phiên bản được hãng đặc biệt sản xuất cho những tín đồ của cacao. Nhờ sự pha trộn thích hợp giữa yến mạch, chocolate nguyên chất, chuối và quả mâm xôi, Calbee nâu khá được ưu ái bởi độ ngon và hương vị khác hẳn so với các dạng khác.
  • Ngũ cốc Calbee xanh lá: thuộc phiên bản giới hạn chỉ được sản xuất 1 tháng trong năm theo sự đặc trưng của mùa vụ trái cây. Các thành phần chính chủ yếu là xoài, dừa non, thơm, bí đỏ, hạnh nhân và tổng hợp các loại yến mạch. 
  • Ngũ cốc Calbee màu cam hạt óc chó: có đủ loại hoa quả như Calbee đỏ và được bổ sung thêm hạt óc chó xay vụn rất bổ dưỡng và phù hợp cho phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.
  • Ngũ cốc Calbee màu cam trái cây: là loại ngũ cốc khá đặc biệt do nguyên liệu chính có thêm rau chân vịt để tăng cường hàm lượng khoáng chất và chất xơ.
  • Ngũ cốc Calbee trắng: có tỷ lệ hạt đa dạng hơn với các nguyên liệu hạnh nhân, gạo lứt, gạo nâu, đậu nành, hạt óc chó,… Đồng thời, đây cũng là phiên bản ít đường và khá được ưu ái bởi những những người không thích ăn ngọt.

Một số thông tin khác

Cách bảo quản Bảo quản ở nơi khô ráo, đóng zip sau khi sử dụng để tránh ảnh hưởng đến độ giòn.
Hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày sản xuất.
Giá thành sản phẩm  Có mức giá dao động khoảng 150.000 đến 200.000 VND/1 túi, tùy thuộc vào sản phẩm là hàng xách tay hay nhập khẩu bán tại siêu thị.
Quy cách đóng gói 8 loại đều được đóng gói ở dạng túi 700-800g.

Ngũ cốc Nisshokus

Thông tin tổng quan 

Hokkaido nổi tiếng với ngành nông nghiệp và sản xuất các sản phẩm ngũ cốc tăng cân của Nhật rất chất lượng. Do đó, lịch sử của ngũ cốc ăn sáng ở Nhật Bản được ra đời và phát triển tại Hokkaido bởi công ty cổ phần Nisshokus từ năm 1918.

Mọi nguyên liệu để làm ra ngũ cốc của thương hiệu Nisshokus đều lấy từ cây trồng đặc trưng tại Hokkaido và được chế biến độc đáo để đưa ra thị trường trong và ngoài nước. 

Thành phần

Thành phần dinh dưỡng Khẩu phần 50g Khẩu phần 50g khi ăn cùng 200ml sữa
Calo 189kcal 327kcal
Protein 4,1g 10,5g
Lipid 1,4g 3g
Cholesterol 0 20mg
Carbohydrate 42g 51,9g
Chất xơ 5,2g 5,2g
Muối và tương đương 0,2g 0,4g
Canxi 15mg 240mg
Vitamin A 200mcg 321mcg
Vitamin D 1,3mcg 1,8mcg
Beta-glucan 1864mg 1864mg

Các dạng ngũ cốc Nisshokus

Ngũ cốc tăng cân của Nhật từ thương hiệu Nisshokus không chỉ được đánh giá là nguồn cung cấp vi chất dinh dưỡng và chất xơ rất tốt mà còn có nhiều hương vị đặc biệt hơn so với các hãng khác. Ngoài thành phần chính chủ yếu là trái cây sấy giòn (nho, xoài, đu đủ, dứa, dâu), bánh ngô, yến mạch, hạt lanh, hạt chia và hạnh nhân thì mỗi phiên bản sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm khác nhau: 

  • Ngũ cốc Earl Grey: là hàng nội địa Nhật được khá nhiều người săn đón nhờ cách chế biến phủ bột trà lên yến mạch và lúa mạch.
  • Ngũ cốc trái cây và hạt phiên bản cao cấp: mang hương vị ngọt ngào từ đường củ cải Hokkaido và nước ép táo Aomori chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa.
  • Ngũ cốc siro phong: gồm các nguyên liệu được trộn đều và tạo độ ngọt bằng siro cây phong đặc trưng của Hokkaido.
  • Ngũ cốc gạo lứt: được bổ sung thêm trái cây sấy dẻo là chuối, việt quất, dừa và nho khô xanh để tạo độ ngon miệng và dễ ăn hơn với gạo lứt, yến mạch. 
Các phiên bản của ngũ cốc tăng cân từ thương hiệu Nisshokus.

Một số thông tin khác

Cách bảo quản Đóng kín túi sau khi sử dụng và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày sản xuất.
Giá thành sản phẩm  Giá khoảng 170.000 đến 200.000 VNĐ/ 1 túi.
Quy cách đóng gói Ở dạng túi và có khối lượng từ 200-240g tùy phiên bản.

Ngũ cốc Nissin

Thông tin tổng quan

Tập đoàn Nissin tại Nhật đã gia nhập ngành kinh doanh sản xuất ngũ cốc từ năm 1963. Mỗi hỗn hợp ngũ cốc bổ dưỡng đều được sản xuất khép kín và có nguyên liệu đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của Nhật Bản. Nhờ vậy, ngũ cốc Nissin hiện đã có mặt trên khắp các quốc gia như Úc, Mỹ, Thái Lan, Malaysia, Philippines và cả Việt Nam.

Sản phẩm ngũ cốc của Nissin không chỉ chứa các loại vitamin thiết yếu mà còn cung cấp giá trị năng lượng và protein khá cao, phù hợp cho các đối tượng cần tăng cân, bổ sung dinh dưỡng.  

Thành phần

Thành phần dinh dưỡng Khẩu phần 35g Khẩu phần 35g khi ăn cùng 200ml sữa
Calo 147kcal 284kcal
Protein 2,6g 9,2g
Lipid 3,6g 11,44g
Cholesterol 0 20mg
Carbohydrate 27,3g 37,2g
Chất xơ 1,9g 1,9g
Muối và tương đương 0,38g 0,59g
Đường 25,4g 35g
Canxi 40mg 267mg
Sắt 2,6mg 2,6mg
Vitamin C 40mcg 42mcg
Vitamin D 3,7mcg 4,3mcg
Vitamin B1 0,36mcg 0,44mcg
Vitamin B2 0,21mcg 0,5mcg
Vitamin B6 0,43mcg 0,49mg
Vitamin B12 0,4mcg 1,02mcg
Axit folic 97mcg 107mcg
Niacin 4,6mg 4,8mg

Các dạng ngũ cốc Nissin

4 phiên bản ngũ cốc Nissin.

Nissin sản xuất bốn hương vị cho ngũ cốc giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn để thưởng thức:

  • Ngũ cốc trái cây: là loại truyền thống được làm từ 5 loại trái cây sấy khô (thơm, dâu, táo, xoài, nho đen) cùng các loại hạt, yến mạch, lúa mì nguyên cám.
  • Ngũ cốc vị matcha: được yêu thích nhất bởi phiên bản này sở hữu nguyên liệu là bộ đôi matcha và đậu đỏ, ngoài ra còn có hạt dẻ, trái cây ướp sữa đậu nành vô cùng bổ dưỡng.
  • Ngũ cốc vị chocolate: cũng như ngũ cốc trái cây nhưng các thành phần như yến mạch, bánh ngô,… được bao phủ bởi lớp cacao nguyên chất rất thích hợp với các “fan” của milo hay chocolate.
  • Ngũ cốc 3 loại đậu: bao gồm đậu nành, đậu tương, đậu nành xanh bùi béo và giàu chất xơ. Phiên bản này thường được ưa chuộng bởi các mẹ bầu và người lớn tuổi.  

Một số thông tin khác

Cách bảo quản Đậy kín sau khi sử dụng. Không để sản phẩm ở nơi có độ ẩm cao.
Hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày sản xuất.
Giá thành sản phẩm  Giá khoảng 180.000 đến 270.000 VNĐ/ 1 túi.
Quy cách đóng gói Ở dạng túi và có khối lượng 400g-500g.

Lợi ích từ các loại ngũ cốc tăng cân của Nhật

Ngũ cốc là thực phẩm tuyệt vời để cung cấp năng lượng cho cơ bắp và bổ sung các dưỡng chất thiếu hụt trong cơ thể. Các loại ngũ cốc tăng cân của Nhật luôn được ưa chuộng và được xem như là bữa ăn phụ hoàn hảo nhờ các yếu tố sau đây: 

  • Có sự đa dạng hương vị và hài hòa giữa các nguyên liệu kết hợp với nhau.
  • Không sử dụng phụ gia hay chất tạo ngọt, màu nhân tạo.
  • Chỉ số cholesterol là 0 và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng: vitamin, khoáng chất, protein, chất xơ.
  • Không cần chế biến cầu kỳ, tiện lợi cho những bữa sáng bận rộn.

Vì vậy, loại thực phẩm này có thể đem lại các lợi ích sức khỏe to lớn và được đánh giá là phù hợp với mọi đối tượng: 

  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả và cung cấp vi khuẩn có lợi cho đường ruột.
  • Là nguồn chất xơ tốt giúp giảm nguy cơ tắc nghẽn tim, táo bón, trào ngược dạ dày.
  • Giàu canxi, vitamin D và protein hỗ trợ phát triển cơ, xương chắc khỏe.
  • Cơ thể khỏe mạnh nhờ các khoáng chất do ngũ cốc cung cấp giúp tạo ra hormone, giữ nhịp tim ổn định, thúc đẩy sự dẫn truyền các xung thần kinh.
  • Duy trì mức đường và tinh bột lành mạnh giúp việc tăng cân được an toàn, hiệu quả.

Những cách chế biến ngũ cốc ngon miệng và tiện lợi

Những loại ngũ cốc tăng cân của Nhật đều có thể dễ dàng mang theo mọi nơi và ăn trực tiếp mà không cần tốn công sơ chế. 

Những cách chế biến ngũ cốc đơn giản và ngon miệng.

Để có thể tăng thêm giá trị dinh dưỡng, Vivita sẽ gợi ý các cách chế biến ngũ cốc vô cùng nhanh gọn và tạo được sự mới mẻ cho bữa ăn:

  • Pha trộn với sữa, sữa chua, phô mai và các loại trái cây tươi như quả mọng, chuối, bơ,… Đối với những người cần tăng cân có thể thay sữa thường bằng sữa nguyên kem để tăng lượng calo nạp vào.
  • Kết hợp ngũ cốc với bánh ngọt có thể tạo ra nhiều món ăn vặt lành mạnh đầy đủ dưỡng chất và tăng sự thu hút với trẻ nhỏ. Bạn có thể làm phần vỏ bánh bên ngoài cho các loại bánh lạnh như mousse, cheesecake,… hoặc trộn ngũ cốc cùng với bột bánh quy và nướng giòn.
  • Rải ngũ cốc lên sinh tố hoa quả, salad hoặc kem để tăng độ ngon miệng và mới lạ hơn cho bữa ăn nhẹ.
  • Chế biến thanh dinh dưỡng từ nutella hoặc chocolate nóng chảy với ngũ cốc tăng cân của Nhật.
  • Hòa quyện marshmallow, sữa và ngũ cốc với nhau để tạo thành món kẹo Nougat. Dù là kẹo nhưng vẫn chứa đầy đủ vitamin và calo giúp bạn cải thiện cân nặng lành mạnh. 

Nơi cung cấp ngũ cốc tăng cân của Nhật chính hãng

Hiện nay, người tiêu dùng có thể dễ dàng tiếp cận những loại thực phẩm từ Nhật thông qua việc mua hàng xách tay hoặc mua từ các sàn thương mại điện tử.

Tuy nhiên, đối với mặt hàng ngũ cốc tăng cân của Nhật hiện đã có mặt ở các siêu thị Nhật Bản (Aeon, Miniso, Can.D, Daiso,…) nên khách hàng có thể tìm mua tại các cơ sở này để đảm bảo hàng chính hãng và có mức giá tốt nhất.

Ngũ cốc là một món ăn dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe và dễ dàng sử dụng. Mong rằng những thông tin tổng hợp về ngũ cốc tăng cân của Nhật mà Vivita cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn sản phẩm cũng như cách chế biến phù hợp. 

>>>[Xem thêm]: Hướng dẫn chi tiết cách làm bột ngũ cốc tăng cân 

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chuyên mục

Hotline (24/7)


1900 2061

Gặp dược sĩ
(6-22h)

Exit mobile version