[Giải Đáp] Ăn hàu hay uống tinh chất hàu tốt hơn?
Xem nhanh nội dung bài viết
Từ lâu, hàu biển được coi là “bảo bối” trong việc hỗ trợ tăng cường sinh lý nam. Vì vậy, ăn hàu hay uống tinh chất hàu tốt hơn là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Cùng Vivita khám phá ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé.
Lợi ích của hàu với sức khỏe nam giới
Hàu là loài động vật nhuyễn thể thuộc nhóm thân mềm, rất giàu dinh dưỡng. Trong hàu có chứa một số loại vitamin và khoáng chất quan trọng như: Sắt, kẽm, magie, vitamin B12, vitamin D, selen, mangan… Đặc biệt, đối với sức khỏe của nam giới, hàu còn được coi là món quà quý giá mà đại dương ban tặng cho các đấng mày râu. Với những lợi ích cụ thể như:
- Hỗ trợ tăng testosterone, tăng cường sinh lý
Về mặt sinh học, kẽm là thành phần không thể thiếu trong quá trình sản sinh testosterone, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất tinh trùng của nam giới. Trong 100g hàu lại có chứa tới 47,8mg kẽm gấp gần 60 lần lượng kẽm trong cá và 9,7 lần lượng kẽm trong thịt.
- Hỗ trợ cải thiện rối loạn cương dương
Omega – 3 có trong thịt hàu rất có lợi cho sức khỏe tình dục của nam giới. Giúp mang lại khả năng chống viêm, đồng thời giúp kiểm soát lưu lượng máu trong thành mạch. Từ đó giúp cải thiện tình trạng rối loạn cương dương, khó cương cứng ở nam giới.
- Hỗ trợ duy trì sự sung mãn, giúp kéo dài “cuộc yêu”
Trong 100g hàu có chứa 10,9g protein, 1,5g chất béo, các vitamin và khoáng chất như: Vitamin A, nhóm vitamin B, vitamin D, sắt, đồng, kali, magie…Do đó, bổ sung thịt hàu thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe, duy trì thể lực ở nam giới. Thể lực sung mãn sẽ góp phần kéo dài “cuộc yêu”, làm chuyện chăn gối vợ chồng thêm thăng hoa.
- Hỗ trợ cải thiện các vấn đề về tim mạch
Nhờ hàm lượng vitamin, acid amin và omega 3 dồi dào nên hàu cực kỳ tốt cho sức khỏe tim mạch. Hỗ trợ làm giảm nồng độ cholesterol trong máu, ổn định đường huyết, giảm nguy cơ mắc đột quỵ…
- Hỗ trợ xương chắc khỏe
Thịt hàu rất giàu vitamin D, đồng, kẽm và mangan kết hợp với canxi có trong hàu sẽ làm chậm và ngăn ngừa quá trình loãng xương xảy ra ở người lớn tuổi.
Tinh chất hàu là gì?
Tinh chất hàu (Oyster Extract) là dạng bột khô được chiết xuất 100% từ thịt hàu tươi không bao gồm vỏ. Tinh chất hàu thường được dùng điều chế thành thực phẩm chức năng dưới dạng viên nang hoặc viên ném có công dụng hỗ trợ cải thiện các vấn đề về sinh lý như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, hỗ trợ tăng cường ham muốn tình dục…
Ăn hàu hay uống tinh chất hàu tốt hơn?
Ăn hàu
Ưu điểm
- Cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như kẽm, vitamin B12, taurine, các acid amin thiết yếu.
- Giúp cơ thể hấp thu các dưỡng chất tự nhiên từ thực phẩm.
- Tận hưởng được hương vị thơm ngon, chuẩn vị của thịt hàu.
Nhược điểm
- Cần thời gian chế biến, làm sạch hàu trước khi ăn.
- Có thể chứa vi khuẩn hoặc virus nếu không được chế biến đúng cách hoặc làm sạch không kỹ càng
- Giá thành tương đối cao.
- Không phù hợp với những người bị dị ứng hải sản.
Uống tinh chất hàu
Ưu điểm
- Tiện lợi, dễ sử dụng.
- Cung cấp hàm lượng kẽm cao hơn so với ăn thịt hàu tươi.
- Được bào chế bằng dây chuyền sản xuất tiên tiến nên không chứa vi khuẩn hoặc virus.
- Phù hợp với cả những người bị dị ứng hải sản.
Nhược điểm
- Không cung cấp đầy đủ các dưỡng chất như ăn thịt hàu tươi sống.
- Hấp thu dưỡng chất dưới dạng tổng hợp nên có thể sẽ cần thời gian.
- Hương vị có thể không ngon bằng ăn hàu.
- Giá thành cao hơn so với ăn hàu.
Kết luận
Như vậy, nếu muốn tận hưởng hương vị thơm ngon của hàu và cung cấp đầy đủ dưỡng chất nhất cho cơ thể, nên chọn ăn hàu. Ngược lại, nếu muốn sử dụng phương pháp tiện lợi, dễ sử dụng và cung cấp hàm lượng kẽm cao, hoặc thuộc tuýp người dị ứng hải sản, nên chọn uống tinh chất hàu.
Lưu ý khi ăn hàu và sử dụng tinh chất hàu
Ăn hàu
Để ăn hàu có 2 cách ăn phổ biến nhất là nấu chín hoặc ăn sống trực tiếp. Tuy nhiều người lựa chọn cách ăn sống vì cảm nhận được hương vị tươi ngon của hàu rõ ràng nhất. Nhưng nếu không làm sạch đúng cách, ăn hàu sống rất nguy hiểm. Bởi hàu sống có thể bị nhiễm vi khuẩn Vibrio vulnificus có thể gây bệnh nặng, thậm chí dẫn đến tử vong. Do đó, chọn cách nấu chín vẫn đảm bảo an toàn mà vẫn cung cấp đủ dưỡng chất.
Không nên ăn quá nhiều thịt hàu trong một ngày, bởi sẽ dẫn đến tình trạng thừa kẽm. Ngoài ra, người bị bệnh huyết sắc tố không nên ăn hàu. Do hàm lượng sắt trong hàu khá cao, nên những người mắc bệnh này sẽ gặp tác dụng phụ khi ăn như đau thắt bụng, thờ ơ, rụng tóc hay biến đổi màu da,… Bên cạnh đó, người có tiền sử bệnh tim cũng không nên ăn hàu do chứa hàm lượng natri cao.
Nên bảo quản hàu sống ở nhiệt độ thấp hơn 17℃ cho đến khi được mang ra chế biến. Khi chế biến, nên nấu hàu đến nhiệt độ 145℃ để đảm bảo tiêu diệt hết vi khuẩn có hại.
Dùng tinh chất hàu
- Trước khi dùng bất kỳ dòng tinh chất hàu nào cũng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.
- Nên tuân thủ đúng liều lượng được khuyến cáo.
- Không uống tinh chất hàu khi bụng đói vì có thể dẫn đến kích ứng dạ dày, khiến dưỡng chất khó hấp thu vào cơ thể.
- Uống đủ nước trong ngày
- Xây dựng lối sống khoa học, lành mạnh. Hạn chế sử dụng các chất kích thích có hại cho cơ thể.
- Thường xuyên vận động, chơi thể dục, thể thao để tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể.
Bài viết trên đây, Vivita.vn đã giải đáp thắc mắc ăn hàu hay uống tinh chất hàu tốt hơn. Nếu các anh đang có nhu cầu tìm hiểu về các dòng viên uống tinh chất hàu hiệu quả, chính hãng, giá tốt, đừng quên liên hệ tới số hotline 1900 2061 để được đội ngũ dược sĩ tại Vivita tư vấn chi tiết nhé.