Bà Bầu Nên Uống Sữa Gì Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ?
Xem nhanh nội dung bài viết
- 1 Có nên uống sữa bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ?
- 2 Lợi ích của việc uống sữa bầu trong 3 tháng đầu
- 3 Các dưỡng chất cần thiết mẹ bầu nên biết trong 3 tháng đầu mang thai
- 4 Những thực phẩm cần tránh khi mang thai 3 tháng đầu
- 5 Những tiêu chí hàng đầu để lựa chọn sữa bầu
- 6 TOP 10 sữa bầu tốt và dễ uống nhất hiện nay
- 6.1 Sữa cho bà bầu Optimum Mama Gold xuất xứ Việt Nam
- 6.2 Sữa Morinaga dành cho bà bầu của Nhật Bản
- 6.3 Sữa bầu Meiji Mama của Nhật dành cho bà bầu trong 3 tháng đầu
- 6.4 Sữa Enfamama A+ cung cấp dưỡng chất trong 3 tháng đầu thai kỳ của Mỹ
- 6.5 Sữa Similac Mom cho bà bầu của Hoa Kỳ
- 6.6 Sữa XO thương hiệu hàng đầu Hàn Quốc
- 6.7 Sữa bầu Anmum Materna của New Zealand
- 6.8 Sữa Frisomum Gold Hà Lan quen thuộc dành cho bà bầu 3 tháng đầu
- 6.9 Sữa bầu Vegamil giàu dinh dưỡng uy tín hàng đầu Hàn Quốc
- 6.10 Sữa Ensure nước dinh dưỡng tuyệt vời dành cho bà bầu
- 7 Những tiêu chí khi chọn nơi mua sữa cho bà bầu
Bà bầu nên uống sữa gì trong 3 tháng đầu thai kỳ chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều mẹ lần đầu mang thai sẽ không khỏi thắc mắc. Việc bổ sung dưỡng chất bằng sữa trong giai đoạn 3 tháng đầu là điều hết sức cần thiết bởi trong tam cá nguyệt thứ nhất, các mẹ bầu thường bị ốm nghén không ăn uống được quá nhiều.
Ngay cả khi mẹ bầu khỏe mạnh và ăn nhiều thực phẩm thì các bữa ăn cũng chưa cung cấp đầy đủ các nhóm dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu.
Vì vậy uống sữa bầu sẽ là nguồn bổ sung dinh dưỡng thiếu hụt giúp mẹ không bị suy nhược, mệt mỏi nhưng không phải ai cũng biết loại sữa nào sẽ phù hợp cho phụ nữ mang thai. Hãy cùng Vivita.vn tìm ra câu trả lời cho mình qua những chia sẻ dưới đây nhé!
Có nên uống sữa bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ?
Câu trả lời là Có. Theo các chuyên gia đầu ngành về dinh dưỡng thì sữa là nguồn dưỡng chất chính đảm bảo sự phát triển toàn diện của thai nhi đồng thời giúp cho mẹ bầu có một sức khỏe tốt trong suốt thai kỳ bên cạnh việc bổ sung chất đạm từ thịt, trứng và rau củ.
Các chuyên gia đều khẳng định việc uống sữa bầu trong 3 tháng đầu là cần thiết đặc biệt nếu bạn đã có tinh thần chuẩn bị cho việc có con thì nên bổ sung sữa bầu trước đó từ 2 đến 3 tháng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.
Hàm lượng canxi cần thiết theo nhu cầu của người mang thai là từ 800 đến 1200 mg mỗi ngày nên dù bạn có ăn uống bổ sung nhiều thực phẩm như thế nào cũng không đảm bảo đủ lượng dinh dưỡng cần thiết. Do vậy, mẹ bầu nên uống sữa mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.
Bên cạnh đó, trong sữa bầu còn chứa hàm lượng DHA, taurin, vitamin, protein, canxi và các khoáng chất khác có dinh dưỡng rất cao. Đồng thời, cung cấp calo và các vi chất thiếu hụt giúp mẹ bầu có một thể chất khỏe mạnh tạo tiền đề cho bé phát triển não bộ thông minh, khỏe mạnh hơn khi chào đời.
Vì vậy, bổ sung dinh dưỡng từ sữa trong 3 tháng đầu là điều cần thiết và quan trọng không chỉ tốt cho cơ thể của mẹ mà còn rất tốt cho sự phát triển của thai nhi.
Lợi ích của việc uống sữa bầu trong 3 tháng đầu
Theo các chuyên gia, axit folic có trong sữa và các chế phẩm từ sữa đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của phụ nữ mang thai 3 tháng đầu. Bổ sung axit folic từ sữa giúp phòng chống dị tật về môi, tim, ống tiểu và chân tay ở trẻ sơ sinh đồng thời giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến dị tật thần kinh.
Tất cả các khiếm khuyết này xảy ra trong 28 ngày đầu của thai kỳ, thời điểm hầu hết các mẹ đều chưa biết được mình đang có thai nên chế độ dinh dưỡng chưa được quan tâm đúng mức. Chính vì vậy việc bổ sung dưỡng chất bằng sữa trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ là điều hết sức cần thiết.
Ngoài axit folic, sắt còn là một trong những chất dinh dưỡng rất cần thiết và vô cùng quan trọng trong quá trình tạo hồng cầu trong cơ thể mẹ bầu. Hàm lượng sắt có trong sữa còn giúp mẹ bầu không gặp phải tình trạng thiếu máu trong quá trình mang thai.
Việc bổ sung sắt thông qua việc uống sữa giúp thể trạng mẹ bầu khỏe hơn, cân bằng trạng thái cảm xúc và giảm thiểu nguy cơ sinh non. Nhất là tình trạng thiếu máu thiếu sắt ở Việt Nam còn rất phổ biến.
Việc thiếu hụt sắt trong thời gian mang thai sẽ gây ra những dị tật vô cùng nguy hiểm cho thai nhi như tăng nguy cơ suy dinh dưỡng bào thai, tăng tỉ lệ bệnh tật, khiếm khuyết, dị tật bẩm sinh, khuyết tật ống thần kinh, dây sống và thậm chí có thể gây tử vong cho trẻ.
Bên cạnh đó, việc uống sữa bầu giúp hệ tiêu hóa của mẹ cũng hoạt động ổn định, khắc phục được các hiện tượng rối loạn tiêu hóa trong thai kỳ nhờ lượng chất xơ tiêu hóa cần thiết được bổ sung trong thành phần của sữa.
Các chất dinh dưỡng có trong sữa vừa có tác dụng bổ sung năng lượng cho mẹ bầu vừa hỗ trợ cho thai nhi được phát triển khỏe mạnh. Hàm lượng canxi có trong sữa bầu cùng các dưỡng chất khác như protein, vitamin D, omega3, omega 6, DHA giúp phát triển hệ xương, răng, hệ thần kinh, tim mạch ổn định và hỗ trợ rất nhiều trong sự phát triển toàn diện của thai nhi.
Các dưỡng chất cần thiết mẹ bầu nên biết trong 3 tháng đầu mang thai
- Axit folic: Ngăn ngừa nguy cơ con bị dị tật, khiếm khuyết ống thần kinh.
- Sắt: Tăng cường hồng cầu cho cơ thể mẹ.
- Canxi: Trong quá trình phát triển xương của bé, mẹ cần cung cấp một lượng canxi lớn để cấu thành nên bộ xương cho thai nhi. Sữa là nguồn cung cấp canxi tốt nhất, hàm lượng tương đối nhiều.
- Protein: cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Giữ ổn định lượng đường trong máu, tăng sức đề kháng, tránh bệnh tật, giúp các mẹ có nhiều sữa hơn sau khi sinh bé.
- Omega-3: Giúp cơ thể mẹ bầu không gặp phải các vấn đề về tinh thần, tim mạch và làn da.
- Kẽm: Mẹ bầu dễ bị sảy thai, sinh non, buồn nôn, chán ăn, mệt, mất sữa nuôi con sau sinh nếu thiếu kẽm
- Vitamin D: Vitamin D sẽ giúp cho cơ thể mẹ bầu hấp thụ tốt hơn các khoáng chất như canxi, photpho vào cơ thể. Đây là vitamin giúp xây dựng các cơ, xương và mô cho bé.
- Vitamin A: Đây là chất vô cùng quan trọng mà mẹ bầu phải bổ sung trong 3 tháng đầu thai kỳ để thai nhi có thể phát triển tốt về mặt thị giác, thính giác và cả xương.
Các nhóm thực phẩm này rất dễ dàng tìm kiếm trong các loại thực phẩm hằng ngày. Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu, mẹ bầu thường bị nghén, khó ăn. Trong quá trình chế biến thực phẩm, lượng dinh dưỡng cũng bị tiêu hao khá nhiều.
Thế nhưng may mắn cho các mẹ bầu, chúng ta có thể bổ sung đủ các chất dinh dưỡng này nhờ vào việc uống sữa. Vì trong sữa dành cho phụ nữ mang thai có chứa hầu hết các nhóm chất dinh dưỡng kể trên. Đây là một nguồn dinh dưỡng rất có lợi cho mẹ bầu và cho cả sự phát triển của thai nhi sau này. Vì vậy, mẹ bầu nên uống sữa bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ.
Những thực phẩm cần tránh khi mang thai 3 tháng đầu
Trong thời kỳ mang thai, chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cũng như tính an toàn và cho mẹ và thai nhi.
Có nhiều thực phẩm bạn cần phải ăn nhiều để có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi nhưng cũng có những loại thực phẩm mẹ bầu cần phải tránh tuyệt đối để đảm bảo an toàn và tránh những tình huống xấu có thể xảy ra đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.
Không nên ăn đu đủ
Ăn đu đủ xanh là một việc làm không nên nhất là trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Đã có rất nhiều trường hợp mẹ bầu do thiếu kinh nghiệm trong 3 tháng đầu tiên lại sử dụng đu đủ xanh làm nguyên liệu chế biến các món ăn mà không biết rằng đu đủ chính là thực phẩm gây sảy thai phổ biến và nguy hiểm nhất.
Trong quá trình mang thai, bà bầu không nên ăn đu đủ dù chế biến ở dạng nào vì trong đu đủ xanh hoặc còn ương chứa rất nhiều mủ và chất papain còn hoạt động giống như hormone prostaglandin và oxytocin có thể gây nên sự co thắt tử cung và xuất huyết nhau thai. Chính vì vậy, khi mang thai, để đảm bảo an toàn mẹ bầu tuyệt đối không được ăn đu đủ xanh đâu nhé.
Không nên ăn thơm (dứa) khi mang thai 3 tháng đầu
Mặc dù thơm rất tốt cho sức khỏe nhưng trong quả thơm có chứa thành phần bromelain không có lợi cho tử cung nhất là trong giai đoạn tam cá nguyệt đầu, nếu ăn quá mức có thể gây ra tình trạng viêm dạ dày, nguy cơ sảy thai cao.
Tuy nhiên trừ khi mẹ ăn một lượng dứa lớn (khoảng 7-10 quả cùng một lúc). Mẹ bầu chỉ cần cẩn thận đối với loại quả này đặc biệt những mẹ bầu có dạ dày nhạy cảm, bị nghén nhiều, nôn hoặc ợ nóng.
Mang thai không nên ăn nhãn
Nhãn là một loại quả có tính nóng dễ gây xáo trộn quá trình phát triển của thai nhi và không tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Nghiêm trọng hơn nếu mẹ bầu ăn nhãn trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ có nguy cơ sảy thai hoặc sinh non rất cao.
Tuy thơm ngon và có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng nhãn không phải là loại thực phẩm phù hợp với phụ nữ mang thai.
Thức uống chứa cồn
Phụ nữ mang thai không nên uống rượu, bia và đồ uống có cồn. Cồn trong bia rượu sẽ vào cơ thể mẹ và tác động lên bào thai đang sinh trưởng, trực tiếp gây hại cho thai nhi, có thể làm cho bé phát triển chậm, dễ bị non yếu, và có nguy cơ gây dị tật bẩm sinh cao. Mẹ bầu càng uống nhiều rượu bia thì thai nhi sẽ bị tác động càng nhiều, đặc biệt là ở giai đoạn đầu của thai kỳ.
Thực phẩm tái, sống
Khi ăn thịt chưa được nấu chính như thịt tái, cá sống, các món ăn được chế biến bằng phương pháp tái chanh, trứng tái sống,…thì nguy cơ nhiễm trùng từ vi khuẩn bởi những thực phẩm này có thể chứa ký sinh trùng Toxoplasma, E. coli,…
Nếu mẹ bầu ăn phải trong 3 tháng đầu có thể gây sảy thai, thai chết lưu hoặc các biến chứng nguy hiểm khác như khuyết tật mù lòa, động kinh và các tình trạng phát triển của thai nhi khó có thể lường trước được.
Chính vì vậy, khi mang thai, mẹ bầu cần cẩn thận khi chế biến thức ăn, tốt nhất nên đảm bảo ăn chín uống sôi nhé.
Các loại cá có chứa thủy ngân
Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), các loại cá chứa thủy ngân điển hình như: cá mập, cá kiếm, cá thu là những loại cá bà bầu không nên ăn bởi hàm lượng thủy ngân trong những loại cá này rất cao.
Ngoài ra cá ngừ và cá nóc cũng không thể không kể đến trong danh sách những món bà bầu không nên ăn trong quá trình mang thai của mình. Mặc dù chúng có nhiều dưỡng chất và axit béo tốt cho sức khỏe nhưng đa số chúng đề chứa hàm lượng thủy ngân cao. Đặc biệt là chất độc trong gan của cá nóc – loại độc tố cực kỳ nguy hiểm có thể gây tử vong.
Trong thời gian mang thai, nếu mẹ bầu ăn nhiều các loại cá này, nạp vào cơ thể mộ lượng lớn thủy ngân sẽ khiến thai nhi chậm phát triển, gây ra các tổn thương não, ảnh hưởng đến quá trình phát triển toàn diện của bé khi chào đời.
Rau răm
Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn rau răm vì ăn rau răm trong giai đoạn này – lúc thai nhi chưa phát triển ổn định sẽ khiến thành tử cung bị kích thích dẫn đến co bóp, có khả năng sảy thai hoặc. Ngoài ra ăn nhiều rau răm sẽ dẫn đến thiếu máu.
Tuy nhiên sau 3 tháng đầu, mẹ bầu có thể ăn 2-3 cọng rau răm mỗi lần, mỗi tuần không nên quá 50g thì không gây ra bất kỳ vấn đề gì.
Những tiêu chí hàng đầu để lựa chọn sữa bầu
- Hàm lượng dinh dưỡng hợp lý: Hầu hết các sản phẩm sữa bầu có thành phần dinh dưỡng quan trọng tương tự nhau như protein, các amino axit thiết yếu, các khoáng chất, vitamin, tỷ lệ đường, chất béo phù hợp.
- Lựa chọn hương vị yêu thích: Sữa bầu có đa dạng hương vị, bởi giai đoạn ốm nghén thì mẹ bầu rất kén thức ăn. Mẹ nên chọn những dòng sữa đa dạng về mùi vị để thay đổi thường xuyên giúp mẹ bầu không bị “ngấy” và kích thích vị giác.
- Có thành phần chất xơ để hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón hiệu quả bởi giai đoạn mang thai, mẹ thường xuyên gặp phải tình trạng bị táo bón khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
- Chọn sữa bầu vào con không vào mẹ để bổ sung dinh dưỡng cho bé đầy đủ mà không khiến mẹ bị thừa cân, béo phì.
Mang thai 3 tháng đầu có nên uống sữa tươi không?
Nếu không thích sữa bột hoặc cơ thể không hấp thụ được loại sữa này, bạn có thể chuyển sang uống sữa tươi tiệt trùng. Hẳn là nghe đến đây một số mẹ bầu sẽ “thở phào” nhẹ nhõm bởi không phải ai cũng uống được sữa bầu nhất là đối với phụ nữ mang thai trong những tháng đầu tiên của quá trình làm mẹ.
Sữa tươi tiệt trình được các mẹ bầu hiện nay ưa thích và truyền tai nhau rất nhiều do những lợi ích mà nó mang lại. Là loại sữa được lấy trực tiếp từ dê, bò,..được trải qua công nghệ tiệt trùng nghiêm ngặt và hiện đại nhằm làm ra những giọt sữa thơm ngon, bổ dưỡng và dễ uống.
Có nên uống sữa óc chó trong 3 tháng đầu?
Nhắc đến hạt óc chó, chắc chắn mẹ nào cũng biết đến công dụng tuyệt vời của nó và bà bầu hoàn toàn có thể uống được loại sữa này. Đây là một thực phẩm gần gũi với thiên nhiên với thành phần chính của sữa là hạt óc chó và hàm lượng axit béo Omega – 3 cao gấp 5 lần so với các loại sữa thông thường.
Ngoài ra sữa óc chó còn chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé. Đây có thể được xem như “thần dược” chống dị tật thai nhi, tăng IQ cho bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ.
Vì đây là loại sữa được làm từ tự nhiên, nên chất dinh dưỡng của nó hoàn toàn được bảo đảm. Sữa có hương thơm dịu nhẹ, dễ uống, phù hợp với các mẹ bầu nghén nặng, sợ mùi, không thể uống được sữa thông thường. Giá thành để tạo nên loại sữa này khá rẻ, phù hợp với mọi loại đối tượng mà vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho quá trình phát triển của thai nhi.
TOP 10 sữa bầu tốt và dễ uống nhất hiện nay
Sữa cho bà bầu Optimum Mama Gold xuất xứ Việt Nam
Sữa bột Optimum Mama Gold Vinamilk là sản phẩm dinh dưỡng đặc chế dành cho các mẹ bầu đang mang thai và cho con bú. Với hương vị Vani thơm ngon, ít béo, thay thế bữa ăn phụ cùng chất xơ hòa tan tiên tiến SC-FOS và men vi sinh giúp mẹ hấp thu khỏe; đáp ứng 100% Axit Folic và thêm DHA theo khuyến nghị dinh dưỡng Quốc tế, giúp phát triển não bộ thai nhi.
Ngoài ra, Optimum Mama Gold còn bổ sung canxi, sắt cùng vitamin và khoáng chất thiết yếu, giúp duy trì sức khỏe của bà mẹ trước và sau khi sinh.
Sữa Optimum Mama Gold còn cung cấp lượng DHA theo khuyến nghị của chuyên gia y tế Thế Giới FAO/WHO kết hợp với Cholin, Iốt giúp phát triển não bộ của thai nhi. Vitamin A, C, D3 cùng Kẽm, Selen giúp tăng cường sức đề kháng, đặc biệt trong 3 tháng đầu của thai kỳ.
Sữa Morinaga dành cho bà bầu của Nhật Bản
Sữa Morinaga là loại sữa mát nhất trong các dòng sữa Nhật Bản, được sản xuất bởi tập đoàn Morinaga Milk Industry. Sữa bầu Morinaga có mặt hầu hết ở nhiều quốc gia trên thế giới và nhận được sự đánh giá rất cao từ người tiêu dùng.
Trong sữa bầu Morinaga có đầy đủ các nhóm dưỡng chất giúp thai nhi phát triển toàn diện như: sắt, canxi, axit folic, chất xơ, 14 loại vitamin,…
Sữa Morinaga còn có hàm lượng Cafein bằng 0 nên rất an toàn cho các mẹ bầu. Ngoài ra, trong sữa còn chứa các men Lactase giúp phân tách các thành phần gây khó tiêu, giảm bớt tình trạng đầy bụng, khó tiêu, buồn nôn hiệu quả. Loại sữa này đặc biệt phù hợp cho những bà bầu thừa cân, ốm nghén, táo bón, chướng bụng.
Ưu điểm vượt trội của loại sữa bầu Morinaga là nguồn dinh dưỡng sẽ trực tiếp vào con, cung cấp năng lượng cho thai nhi để thai nhi có thể phát triển khỏe mạnh và toàn diện. Điều này đồng nghĩa với việc các mẹ bầu sẽ không cần e ngại về vấn đề tăng cân đâu nhé!
Điểm cộng lớn tiếp theo giúp sản phẩm ghi điểm trong mắt các mẹ bầu là có đủ 3 vị: vị trà xanh, vị trà sữa và vị cà phê thơm ngon để giúp các mẹ thỏa thích thay đổi.
Sữa bầu Meiji Mama của Nhật dành cho bà bầu trong 3 tháng đầu
Sữa Meiji Mama là sản phẩm dành cho bà bầu của thương hiệu Meiji nổi tiếng Nhật Bản. Là dòng sữa mát, vị nhạt, dễ uống bởi nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên và đưa vào những thành phần dinh dưỡng cần thiết.
Trong sữa bầu Meiji có chứa 13 loại vitamin và khoáng chất cần thiết như vitamin A, C, D, E, K, B1, B2, B6, B12, sắt, canxi, kẽm,…Tất cả các thành phần sữa bầu Meiji được kết hợp với nhau theo tỷ lệ khoa học nhất định. Từ đó tạo nên một công thức sữa cân bằng đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu dinh dưỡng bà bầu
Ngoài ra còn chứa FOS – là thành phần chất xơ tự nhiên giúp bảo vệ các lợi khuẩn cho đường ruột, hỗ trợ quá trình tiêu hóa, phòng chống nguy cơ táo bón. Đây còn được gọi là “sữa rau” bởi nó rất mát, khắc phục tình trạng táo bón vô cùng hiệu quả.
Sữa Enfamama A+ cung cấp dưỡng chất trong 3 tháng đầu thai kỳ của Mỹ
Sữa bầu Enfamama A+ có xuất xứ từ Hoa Kỳ, là sản phẩm sở hữu hàm lượng DHA cao đúng chuẩn khuyến nghị của WHO mà các hãng khác vẫn chưa có, giúp cho sự phát triển trí não của trẻ ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ.
Sản phẩm có chứa các dưỡng chất cần thiết như vitamin, canxi, sắt, vitamin A, DHA, ARA,… hỗ trợ thai nhi phát triển tốt toàn diện, đồng thời còn làm giảm nguy cơ bị táo bón, viêm đường tiêu hóa ở mẹ.
Bên cạnh đó, sữa Enfamama A+ còn chứa hàm lượng Choline cực kỳ cao có tác dụng tổng hợp chất dẫn truyền thần kinh, giúp tăng cường khả năng học hỏi và khả năng ghi nhớ sau này cho trẻ.
Ngoài ra, sữa bầu Enfamama A+ còn bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu khác như Axit Folic, Iot, Fe, Zn và Vitamin B6 cho sự phát triển toàn diện của thai nhi, giúp bé khỏe mạnh và thông minh hơn.
Cũng giống như các loại sữa bầu đến từ Nhật, sữa bầu Enfamama A+ Hoa Kỳ cũng tập trung dinh dưỡng hấp thụ vào con nhiều giúp thai nhi tăng cân, phát triển khỏe nhưng và ít vào mẹ.
Sữa Similac Mom cho bà bầu của Hoa Kỳ
Sữa bầu Similac là một loại sữa bầu tốt có công thức độc đáo và chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung rất tốt cho các bà mẹ đang mang thai. Trong thành phần sữa được hạn chế lượng chất béo tối đa vì vậy các mẹ bầu không phải lo lắng về vấn đề tăng cân của bản thân trong quá trình mang thai.
Sữa Similac Mom cung cấp nguồn dinh dưỡng tối ưu cho cả mẹ và bé phát triển khỏe mạnh. Điển hình nhất, trong thành phần sữa Similac Mom có tới 24 vitamin và khoáng chất thiết yếu bao gồm: Vitamin A, D, C, E, K1, vitamin nhóm B (B1, B2, B6, B12), Axit Folic, Choline, Canxi, Kali,….cùng lượng chất đạm, DHA, prebiotic, FOS,…
Như vậy giúp các mẹ có thể tránh được các chứng bệnh trong suốt thời gian mang thai như bệnh loãng xương, đau nhức khớp. Mỗi dưỡng chất trong sữa đều kết hợp với nhau theo tỷ lệ khoa học, đảm bảo chất lượng Châu Âu và được Bộ Y Tế Việt Nam kiểm duyệt an toàn.
Sữa Similac Mom cho bà bầu không chỉ tốt cho người mẹ mà còn rất tốt cho bé. Các thành phần sữa gồm có chất DHA, sắt, Acid folic và Choline, bốn dưỡng chất quan trọng này sẽ giúp phát triển được toàn diện về não bộ và cả thể chất của bé. Similac còn chứa lượng canxi và vitamin D giúp cho bé có xương và răng chắc khỏe từ khi còn nằm trong bụng mẹ.
Sữa XO thương hiệu hàng đầu Hàn Quốc
Sữa bầu XO là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi tập đoàn Namyang – chuyên nghiên cứu, sản xuất và phân phối các sản phẩm thuộc lĩnh vực dinh dưỡng lớn nhất của Hàn Quốc. Đây là loại sữa bầu hàng đầu được nhiều chị em tin dùng và đánh giá khá cao bởi chất lượng mà nó mang lại.
Sữa bột XO sử dụng 100% bột sữa nguyên chất được làm từ nguồn nguyên liệu sữa tươi lấy từ nông trại, không qua khâu lưu kho. Sản phẩm tuyệt đối an toàn với 367 bước kiểm tra nghiêm ngặt.
Đặc biệt XO có tới 57 thành phần dưỡng chất cao cấp với hàm lượng cân đối, hợp lý giúp trẻ phát triển toàn diện ngay từ đầu như vitamin, canxi, sắt, axit folic, DHA và ARA giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa, ngăn ngừa loãng xương, phòng chống táo bón ở mẹ và hỗ trợ phát triển hệ xương ở trẻ.
Với nguồn nguyên liệu chất lượng, trải qua quá trình chế biến với công nghệ tiên tiến, trang thiết bị hiện đại, giúp giữ trọn hương vị và dinh dưỡng của sữa.
Sữa bầu Anmum Materna của New Zealand
Sữa bầu Anmum Materna là dòng sữa nổi tiếng của tập đoàn sữa Fonterra đến từ New ZeaLand chuyên cung cấp các nguyên liệu sữa sạch trực tiếp từ các trang trại sữa.
Sữa Anmum Materna có đầy đủ thành phần dinh dưỡng, bao gồm 5 nhóm dưỡng chất quan trọng cho quá trình phát triển của thai nhi như protein, chất béo, carbohydrate, vitamin, cùng với 28 dưỡng chất khác nhau giúp hỗ trợ sự phát triển toàn diện cho thai nhi.
Sữa sở hữu hàm lượng Canxi lớn giúp phát triển hệ xương và răng cho thai nhi. Thành phần Choline, Kẽm và Magie có trong sữa bầu Anmum Materna giúp hỗ trợ sự phát triển trí não, tăng cường trí nhớ, khả năng tư duy của trẻ sau này.
Sữa còn bổ sung DHA, vitamin A, C giúp bé hoàn thiện não bộ, hệ thần kinh và thị giác thai nhi ngay khi còn trong bụng mẹ, giúp hoàn thiện và tăng cường hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm thường gặp ở các mẹ bầu khi mang thai giai đoạn đầu.
Sữa Anmum Materna có 3 hương vị chính là hương socola, hương vani và hương xoài thơm ngon. Đây là dòng sữa chất lượng nhưng giá cả không quá đắt, giúp mẹ bầu an tâm sử dụng mà không e ngại về vấn đề tài chính.
Sữa Frisomum Gold Hà Lan quen thuộc dành cho bà bầu 3 tháng đầu
Friso Gold Mum là dòng sản phẩm có xuất xứ từ đất nước Hà Lan. Trong thành phần của sữa Friso Gold Mum có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và bé khỏe mạnh.
Cung cấp đến 34 dưỡng chất quý như: Chất béo, Axit linoleic, Axit a-linolenic, DHA, AA, Cacbonhydrat, Chất xơ, Nucleotides, Docosahexaenoic Acid (DHA), Beta Carotene, Arachidonic Acid (AA), Carbonhydrate (chất bột đường), Linoleic Acid, Protein, Canxi, Sắt và các Vitamin A, D3, E, K1, B1, C,…hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, góp phần hình thành và phát triển thể chất lẫn trí não ở thai nhi.
Sữa Friso Gold Mum có 2 hương vị chính là hương cam và hương vani, giúp mẹ bầu dễ uống và không cảm thấy ngán khi sử dụng. Đây cũng là dòng sữa có giá bình dân nên mẹ bầu cũng không e ngại về tài chính đâu nhé,
Sữa bầu Vegamil giàu dinh dưỡng uy tín hàng đầu Hàn Quốc
Sữa bầu Vegemil là Sữa hạt Vegemil Healthy Mom Soymilk. Đây là sản phẩm sữa Non-GMO nổi tiếng đến từ Hàn Quốc. Sản phẩm được Hiệp hội khoa học quốc gia Hàn Quốc đánh giá cao là sản phẩm sữa bầu chất lượng hàng đầu Hàn Quốc.
Sản phẩm mang đến cho phụ nữ mang thai nguồn dinh dưỡng thật sự hoàn hảo, đặc biệt chúng giúp hạn chế hiện tượng sinh non, phòng tránh tiểu đường thai kỳ, táo bón hiệu quả. Sản phẩm được nhiều phụ nữ mang thai ở Hàn Quốc tin dùng.
Thành phần dinh dưỡng của dòng sữa cho bà bầu của Hàn Quốc bao gồm: Nước đậu nành 86% (oligosaccharides đậu nành 7%), nước chiết xuất đậu đen 6%, isomaltooligo-saccharide, sữa dừa, palatinose, chất hỗn hợp calcium carbonate, dầu đậu nành, đường fructose, solar salt, dầu hạt lanh, nước ép bí đỏ, dry yeast powder (vitamin D3), chất tăng cường dinh dưỡng.
Vitamin B1, B2, B6, C, D3, niacin, axit folic và 3 loại khoáng chất (canxi, sắt, kẽm) cân bằng chất dinh dưỡng, bổ sung dưỡng chất cho mẹ bầu 3 tháng đầu. Điểm nổi bật mà dòng sản phẩm Sữa bầu Hàn Quốc Vegemil mang lại chính là khả năng hạn chế hiện tượng sinh non ở mẹ bầu, cho thai nhi sự phát triển tốt nhất.
Theo đánh giá của nhiều chị em đã từng sử dụng, sữa bầu Hàn Quốc Vegemil là dòng sữa dễ uống, vị không quá ngọt và không bị ngấy như một số dòng sữa cho bà bầu hiện nay trên thị trường. Chính vì vậy rất thích hợp với bà bầu trong trường hợp bà bầu bị nghén. Mẹ có thể cho vào tủ lạnh mát mát uống lại càng ngon.
Sữa Ensure nước dinh dưỡng tuyệt vời dành cho bà bầu
Các dòng sữa Ensure cho bà bầu được đánh giá là sản phẩm rất tốt cho mẹ bầu và cân nặng thai nhi của thương hiệu Abbott Nutrition Hoa Kỳ được công nhận là một trong những tên tuổi uy tín nhất thế giới về các sản phẩm dinh dưỡng.
Trong 1 chai Sữa bầu Ensure bổ sung đầy đủ 4 nhóm chất: nhóm chất bột đường, nhóm chất đạm, nhóm chất béo và nhóm vitamin, khoáng chất, và chất xơ. 4 nhóm chất này đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng mà người phụ nữ mang thai cần.
Bà bầu uống sữa Ensure sẽ được cung cấp lượng canxi phù hợp cùng các loại vitamin D và phốt pho với tỉ lệ khoa học được điều chế từ các chuyên gia dinh dưỡng của Abbott, giúp thai nhi phát triển toàn diện.
Ngoài ra, trong sữa còn chứa các chất chống oxy hóa như vitamin C, E,…giúp tăng cường khả năng miễn dịch của người mẹ, ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm gây ảnh hưởng tới thai nhi.
Những tiêu chí khi chọn nơi mua sữa cho bà bầu
Chọn sữa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng
Trước tình trạng phổ biến của sự xuất hiện hàng loạt sữa giả, sữa nhái, sữa kém chất lượng được bày bán tràn lan trong các cửa hàng thì việc chọn cho mình sản phẩm chất lượng không thực sự đơn giản. Đây là vấn đề quan trọng hàng đầu dù mẹ chọn sữa ngoại hay sữa nội.
Những loại sữa được cấp giấy chứng nhận của Bộ y tế, có xuất xứ rõ ràng. Sản phẩm ngoại cần phải được nhập khẩu nguyên lon chính hãng. Điều này đảm bảo không xảy ra vấn đề về chất lượng và hạn chế được những rủi ro không đáng có.
Lưu ý hạn sử dụng
Ngoài ra mẹ cũng cần quan tâm và lưu ý đến hạn sử dụng, tránh mua những loại sữa đã hết hạn sử dụng hoặc hạn sử dụng quá gần bởi những sản phẩm cận hoặc đã hết hạn đều không tốt cho mẹ bầu vì thành phần sữa đã bị biến chất, không còn tốt sức khỏe của mẹ và gây hại đến sự phát triển của thai nhi.
Tham khảo ý kiến từ người thân, bạn bè
Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng nên tham khảo ý kiến từ người quen, bạn bè, người thân hay tìm hiểu thông tin trên các trang internet để có được nguồn thông tin rõ ràng nhất, để mua được sản phẩm chất lượng cũng như loại sữa bầu tốt cho cả mẹ và bé nhé.
Uống sữa trong 3 tháng đầu thai kỳ là việc rất quan trọng với mẹ bầu. Đây là khoảng thời gian mà cơ thể cả mẹ và bé đều yếu, cần nạp đủ dinh dưỡng nếu không muốn xảy ra tình trạng đáng tiếc. Mẹ bầu dù muốn hay không, vẫn nên uống sữa trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Có thể thay đổi các loại sữa bầu khác nhau để chống ngán.
Nếu vẫn quá “dị ứng”, không uống được sữa bầu hoặc sữa tươi khi mang bầu, bạn có thể ăn sữa chua hoặc phô mai thay thế, kết hợp bổ sung cho cơ thể và thai nhi những dưỡng chất cần thiết thông qua các thực phẩm bổ dưỡng khác. Hãy chuẩn bị thật kỹ và đón các bé chào đời thật khoẻ mạnh.
Chúc bạn sẽ có 1 thai kỳ khỏe mạnh & đừng quên truy cập Vivita.vn thường xuyên để cập nhật thêm các kiến thức mang thai khác nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn đọc vui lòng bình luận bên dưới bài viết hoặc liên hệ hotline 1900 2061 để được các Dược sĩ giải đáp một cách nhanh chóng.
Xem thêm:
- Top 5 Loại Sữa Bầu Úc Tốt Nhất Cho Mẹ & Bé Hiện Nay
- Hướng Dẫn Uống Sữa Bầu Đúng Cách Để Mẹ Hấp Thu Tốt Nhất