#10 món quà tặng sức khỏe ý nghĩa cho người già

Xem ngay
0

[REVIEW 2024] TOP 6+ Nước Súc Miệng Cai Thuốc Lá Tốt Nhất Hiện Nay

Phòng Và Trị Bệnh

Nước súc miệng cai thuốc lá là các sản phẩm ở dạng dung dịch chứa các thành phần thiên nhiên, giúp người bị nghiện thuốc lá cải thiện tình trạng hút thuốc nhiều, đồng thời tạo hương thơm dễ chịu cho khoang miệng người dùng.

QC

6+ nước súc miệng cai thuốc lá thông dụng hiện nay 

Nước súc miệng Botania Boni Smok 

Botania Boni Smok là sản phẩm của công ty TNHH sản xuất Đông Hải, với các thành phần  thảo dược thiên nhiên như kim ngân hoa, bồ công anh, cúc hoa, dầu quế, acid citric,…

thay đổi mùi vị của thuốc lá khi hút thuốc, từ đó giúp cho việc từ bỏ thuốc lá dễ dàng hơn. 

Cách dùng Boni Smok: súc miệng mỗi lần  20ml trước khi hút thuốc, có thể sử dụng nhiều lần trong ngày và không quá 5 lần 1 ngày. Kiên trì sử dụng trong vòng 2 tháng để nhận thấy hiệu quả

nuoc-suc-mieng-Botania-Boni-Smok
Sản phẩm Botania Boni Smok có tác dụng làm sạch khoang miệng, chấm dứt hôi miệng, loại bỏ mùi nicotin.

Nước súc miệng Anti Smok

Anti Smok được nghiên cứu và phát triển bởi công ty TNHH An Phúc Hưng, sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá có thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên. Sản phẩm được sản xuất dưới quy trình công nghệ đạt chuẩn GMP, có các thành phần như cam thảo, kim ngân hoa, quế nhục, cúc hoa, đại hồi…. 

Với các thành phần trên, Anti Smok hỗ trợ cải thiện các triệu chứng khi cai nghiện thuốc lá như mệt mỏi, chán ăn buồn ngủ, kém tập trung, đồng thời sản phẩm còn giúp cho hơi thở thơm mát, làm giảm sự kích thích của các thành phần có trong thuốc lá. 

Cách sử dụng Anti Smok: dùng mỗi lần khi bắt đầu có ý muốn hút thuốc lá, mỗi lần 1 ngụm (khoảng 20ml), súc miệng 30 giây, nhổ bỏ và không cần súc miệng lại bằng nước. 

Nước súc miệng cai thuốc lá Phạm Bằng

Sản phẩm được sản xuất bởi hãng đông y Phạm Gia Đường. Sau quá trình lâu dài hỗ trợ những người nghiện thuốc lá cai thuốc, thương hiệu này đã cho ra đời sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá Phạm Bằng để hỗ trợ người nghiện thuốc lá dễ dàng hơn. 

Nước súc miệng cai thuốc lá Phạm Bằng có chứa các thành phần thảo dược quý như bồ công anh, cam thảo, đại hồi, quế nhục… giúp làm sạch khoang miệng, loại bỏ mùi hôi, mảng bám, độc tố nicotin tích tụ ở những người hút thuốc, nhanh chóng cắt cơn thèm thuốc lá ngay trong ngày đầu sử dụng. 

Cách dùng nước súc miệng cai thuốc lá Phạm Bằng : sử dụng 5ml mỗi khi thèm thuốc, súc miệng trong vòng 1-2 phút, thấy hiệu quả trong vòng 5-7 ngày sử dụng. Duy trì sử dụng để cai nghiện thuốc lá thành công 

nuoc-suc-mieng-cai-thuoc-la-pham-bang
Nước súc miệng cai thuốc lá Phạm Bằng có chứa các thành phần thảo dược quý như bồ công anh, cam thảo, đại hồi…..

Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị 

Sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị đã được sản xuất và phát triển từ những năm 2015 bởi công ty TNHH Thanh Nghị. 

Thành phần của nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị là bồ công anh, tơn trơn, quế nhục, cam thảo, đại hồi,…Sản phẩm có tác dụng hỗ trợ cắt cơn thèm thuốc lá trong vòng 3-4 giờ sau lần uống đầu tiên, làm sạch khoang miệng, giúp hơi thở thơm tho, giảm mùi hôi gây ra bởi nicotin, hỗ trợ làm nhẹ các triệu chứng gây ra bởi quá trình cai thuốc. 

Cách dùng: mỗi lần muốn hút thuốc sử dụng 20ml nước súc miệng, nhổ sạch, không súc miệng lại với nước. Ăn uống bình thường sau 15 phút.

nuoc-suc-mieng-cai-thuoc-la-thanh-nghi
Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị có tác dụng hỗ trợ cắt cơn thèm thuốc lá trong vòng 3-4 giờ sau lần uống đầu tiên…

Nước súc miệng Hoa Nam

Sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá Hoa Nam là sản phẩm của công ty TNHH Hoa Bảo. 

Trong nước súc miệng Hoa Nam có Glycerin có tác dụng diệt khuẩn, bảo vệ sức khỏe răng lợi, làm giảm tác dụng phụ của quá trình cai nghiện thuốc, hỗ trợ cắt cơn thèm thuốc, làm giảm cảm giác ngon của thuốc lá.

Cách dùng nước súc miệng cai thuốc lá Hoa Nam: lắc đều chai trước  khi sử dụng. Sử dụng khoảng 15ml mỗi khi có cơn thèm thuốc hoặc dùng nhiều lần trong ngày. Sau khi đã giảm các cơn thèm thuốc thì duy trì sử dụng 2-3 lần 1 ngày để đạt hiệu quả lâu dài.

nuoc-suc-mieng-cai-thuoc-Hoa-Nam
Trong nước súc miệng Hoa Nam có Glycerin có tác dụng diệt khuẩn, bảo vệ sức khỏe răng lợi…

Nước súc miệng No Smoking Xuân Vinh

Nước súc miệng No Smoking được sản xuất bởi công ty TNHH Quốc tế Xuân Vinh, công ty nhận được nhiều thành tích trong quá trình phát triển.

Thành phần của No Smoking có chứa các thảo dược thiên nhiên quý hiếm như lương khương, sinh địa, trần bì, quế chi, tế tân, đại hồi, cam thảo… là những thành phần hỗ trợ làm giảm cảm giác thèm hút thuốc ở người nghiện thuốc lá, làm sạch khoang miệng, đào thải độc tố nicotin còn bám trong kẽ răng vành lưới, hỗ trợ cải thiện hơi thở, giảm hôi miệng, hỗ trợ cho quá trình bỏ thuốc đạt hiệu quả. 

Cách dùng No Smoking sử dụng  mỗi khi xuất hiện cảm giác hút thuốc, mỗi lần 20ml, không giới hạn số lần sử dụng trong ngày. Có thể cảm nhận hiệu quả của nước súc miệng sau 5-7 ngày. Duy trì sử dụng đến khi cai được hẳn thuốc lá. 

nuoc-suc-mieng-cai-thuoc-la-No-Smoking--xuan-vinh
Thành phần của No Smoking có chứa các thảo dược thiên nhiên quý hiếm như lương khương, sinh địa, trần bì, quế chi…

Nước súc miệng Propolinse Nhật Bản

Nước súc miệng Propolinse dành cho người hút thuốc lá, giúp làm sạch mảng bám, diệt khuẩn, làm các bệnh lý về răng miệng ở người hay hút thuốc lá như viêm nướu, nha chu, hôi miệng.

Trong nước súc miệng Propolinse có chiết xuất mật ong, trà xanh, rễ nhân sâm, vỏ hoa mẫu đơn, hỗn hợp tạo mùi bạc hà và mận. Các thành phần này hỗ trợ cho người hút thuốc lá loại bỏ mùi hôi do thuốc lá tạo ra từ đó giảm các cơn thèm thuốc, hỗ trợ sức khỏe răng miệng, làm trắng răng, tránh hình thành mảng bám.

Cách sử dụng nước súc miệng Propolinse Nhật Bản: dùng nước súc miệng nỗi lần 15ml, súc miệng trong khoảng 30 giây . Sau khi sử dụng 30 phút mới được đánh răng lại. Không sử dụng quá nhiều lần trong ngày. Sau 3 ngày đầu tiên sử dụng thì duy trì sử dụng 1 tuần 3 lần.

nuoc-suc-mieng-Propolinse-nhat-ban
Nước súc miệng Propolinse dành cho người hút thuốc lá, giúp làm sạch mảng bám, diệt khuẩn.

Nước súc miệng cai thuốc lá Thuần Mộc 

Nước súc miệng cai thuốc lá Thuần Mộc được sản xuất và phân phối bởi công ty Thanh Mộc Hương là công ty chuyên về các sản phẩm đông nam dược của các dân tộc trên Việt Nam. 

Thành phần của nước súc miệng Thuần Mộc là các loại thảo dược như cam thảo, bồ công anh, cúc hoa, quế nhục… Với công thức gia truyền và các thành phần thiên nhiên kể trên, nước súc miệng cai thuốc lá Thuần Mộc hỗ trợ tốt cho người sử dụng trong quá trình từ bỏ thuốc lá, thuốc lào, thuốc lá điện tử. 

Nước súc miệng giúp loại bỏ nicotin còn lại trong khoang miệng của người hút thuốc, từ đó giảm sự nghiện và cảm giác ngon khi hút thuốc, hỗ trợ cai nghiện thuốc lá, đồng thời có tác dụng làm sạch khoang miệng, giúp hơi thở thom tho.

Cách dùng nước súc miệng Thuần Mộc: sử dụng mỗi khi xuất hiện ý muốn hút thuốc, mỗi lần 20-30ml, súc miệng không giới hạn số lượng trong ngày. Sử dụng 5-7 ngày thì giảm số lần súc miệng lại. Duy trì sử dụng ít nhất 3 chai để có hiệu quả. 

nuoc-suc-mieng-cai-thuoc-la-thuoc-moc
Nước súc miệng giúp loại bỏ nicotin còn lại trong khoang miệng, từ đó giảm sự nghiện và cảm giác ngon khi hút thuốc.

Nước súc miệng Quit Smoking 

Nhận thấy nhu cầu cai nghiện thuốc lá của người dân, công ty TNHH Thảo dược Phương Đông đã nghiên cứu phát triển nước súc miệng Quit Smoking. 

Sản phẩm được bào chế 100% hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, thân thiện với sức khỏe người sử dụng như cam thảo, bồ công anh, quế nhục, đại hồi….Hỗ trợ  việc bỏ thuốc lá, giúp giảm các tình trạng hôi miệng khi hút thuốc, làm giảm tác dụng của thuốc lá tới răng miệng, hỗ trợ từ bỏ thói quen hút thuốc lá. 

Cách dùng nước súc miệng Quit Smoking: sử dụng mỗi lần 20ml nước súc miệng, có thể khò sâu vào cổ họng để có tác dụng cao hơn, 1 chai sử dụng được 10 lần. Duy trì sử dụng ít nhất 3 chai để đạt hiệu quả cai thuốc tốt nhất. 

nuoc-suc-mieng-Quit-Smoking
Sản phẩm được bào chế 100% hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, thân thiện với sức khỏe người sử dụng.

Nước súc miệng cai thuốc có tốt không?

Nước súc miệng thông thường được dùng để sát khuẩn và làm sạch khoang miệng bằng cách ngậm nước và di chuyển khối nước đó vài lần trước khi nhổ bỏ. Có nhiều loại nước súc miệng với các công dụng khác nhau như làm trắng răng, phòng ngừa sâu răng… thì nay có nước súc miệng cai thuốc lá. 

Ngày nay khi nhận thức tăng lên, mọi người đã hiểu tác hại của thuốc lá nguy hiểm thế nào, vì vậy nhiều người vẫn luôn tìm cách để cai thuốc lá. 

Thực chất thuốc lá có chứa nicotin là thành phần có khả năng kích thích não, tạo cảm giác sảng khoái gây nghiện, mà thành phần này luôn nằm trong khoang miệng tích tụ ở các kẽ răng thành lưỡi luôn thải ra và làm cho người hút có cảm giác thèm thuốc. 

Hiểu được cơ chế đó, nước súc miệng cai thuốc lá có chứa các thành phần thảo dược giúp loại bỏ việc hình thành mảng bám trong kẽ răng, loại bỏ việc tích tụ nicotin gây cảm giác thèm thuốc lá ở những người hay hút thuốc. 

Vì sao nước súc miệng cai thuốc lá có hiệu quả?

Trong nước súc miệng cai thuốc lá có chứa các thành phần thảo dược thiên nhiên, hoàn toàn lành tính và không gây tác dụng phụ cho người sử dụng. 

Các thành phần này sẽ tương tác với nicotin có trong thuốc lá làm cho nicotin mất đi đặc trưng gây nghiện của nó như mùi, vị, làm cắt cơn thèm thuốc của người sử dụng. 

Đồng thời, các sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá này thường có mùi vị riêng đặc biệt làm cho thơm miệng, làm mất mùi thuốc lá và mất đi cảm giác nhạt miệng, thiếu thuốc trong quá trình ngưng sử dụng thuốc lá. 

vi-sao-nuoc-suc-mieng-cai-duoc-thuoc-la
Trong nước súc miệng cai thuốc lá có chứa các thành phần thảo dược thiên nhiên, hoàn toàn lành tính.

Sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá thế nào cho đúng?

Có rất nhiều loại nước súc miệng cai thuốc lá trên thị trường, mỗi loại sẽ có công dụng và cơ chế tác động khác nhau. Thông thường vì nước súc miệng đa số cũng sẽ có thành phần sát khuẩn vô tình sẽ làm mất đi cả những vi khuẩn có lợi ở miệng. 

Tuy nhiên đối với nước súc miệng cai thuốc lá, đa số người hay hút thuốc nicotin sẽ làm cho các vi khuẩn gây hại sinh sôi quá đà, gây cản trở cho việc phát triển của các loại vi khuẩn có lợi khác. 

Do đó thông thường các nhà sản xuất nước súc miệng cai thuốc lá sẽ khuyến khích người dùng sử dụng ngay mỗi khi cảm giác muốn hút thuốc xuất hiện, vì ngay những lúc này là vi khuẩn gây cơn thèm thuốc đã tác động quá sâu vào tế bào thần kinh làm cho khống chế các vi khuẩn khác dẫn đến tình trạng này.

Tùy thuộc vào loại thuốc súc miệng mà thời gian duy trì sử dụng khác nhau tuy nhiên đa số khuyến khích người dùng sử dụng kiên trì bền bỉ trong vòng 1 tháng liên tục từ 4-6 chai để đạt hiệu quả cao nhất. 

Khi sử dụng không được nuốt nước súc miệng, đồng thời chỉ ăn sau 15 phút sau khi sử dụng nước súc miệng. 

5 phương pháp cai thuốc lá hiệu quả 

Cai thuốc lá cần có quyết tâm lớn

Cai thuốc lá là một quá trình kéo dài, cần nhiều sự nỗ lực, vì vậy quyết tâm nỗ lực của người hút thuốc lá là rất cần thiết. 

Theo ghi nhận, người nghiện thuốc lá lượng nicotin trong cơ thể gây nên cảm giác thèm thuốc, khiến cho suy nghĩ cần phải có thuốc lá để nâng cao năng suất hoạt động cũng như chất lượng cuộc sống…. 

Trong trường hợp này cần sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ cai nghiện thuốc lá. Tuy nhiên đối với một số trường hợp hút thuốc do thói quen, hành vi, thì quyết tâm là một yếu tố quan trọng để việc cai thuốc đạt hiệu quả. 

Việc tái nghiện là rất dễ xảy ra với những trường hợp thiếu quyết tâm vì vậy quyết tâm phải vững thì mới có thể cai nghiện thuốc lá.

cai-thuoc-la-can-quyet-tam-lon
Cai thuốc lá là một quá trình kéo dài, cần nhiều sự nỗ lực, vì vậy quyết tâm nỗ lực của người hút thuốc lá là rất cần thiết. 

Thay đổi các thói quen kèm theo

Thông thường người hút thuốc lá thường xuyên có xu hướng dùng cà phê , rượu , bia và các chất kích thích khác. Vì vậy việc thay đổi luôn các thói quen đó là điều cần thiết. 

Khi cai thuốc lá, một số hoạt chất khác cũng dần biến mất, các chất mất đi làm cho khả năng chuyển hóa cà phê giảm xuống, lượng cà phê có trong cơ thể sẽ dễ bị tích, làm cho cơ thể bứt rứt, bồn chồn, khó ngủ. 

Tương tự ở rượu, rượu lại có chất làm giảm cảm giác lo âu, thuốc lá lại gây hưng phấn vì vậy 2 loại này thường đi chung với nhau. Do đó khi cai thuốc lá cần cai luôn cả rượu bia. 

Đồng thời một số thói quen khác như hay tiếp xúc với người hút thuốc, thói quen hút thuốc vào những giờ nhất định. Điều này sẽ làm giảm việc tiếp xúc với thuốc lá, mất dần thói quen, từ đó việc cai thuốc sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

Sử dụng các công thức cai thuốc lá thiên nhiên 

  • Cai thuốc lá bằng yến mạch : cho yến mạch đã xay sẵn vào nước sôi, sau đó để trong tủ lạnh, sử dụng vào ngày hôm sau, sơ chế các công thức đơn giản  như ăn chung với sữa chua, uống với sữa, ăn với trái cây, hoặc uống nước yến mạch sau các bữa ăn. Cách này sẽ giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể trong đó có nicotin, hỗ trợ làm giảm triệu chứng cai thuốc lá 
  • Gừng: sử dụng gừng như nước ép, hay thêm gừng lát vào bữa ăn hàng ngày như ăn kèm với cháo, thịt kho, cá kho, sẽ hỗ trợ cải thiện tình trạng buồn  nôn khi cai thuốc lá
  • Các loại nước ép như nước ép củ cải, nước ép nho. Các loại nước ép này giúp thải bỏ độc chất nicotin ra ngoài cơ thể.
  • Mật ong và cà rốt: 2 loại thực phẩm đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng, đồng thời hỗ trợ rất nhiều trong quá trình cai nghiện thuốc lá.
  • Uống nước để thay thế việc hút thuốc: việc uống nước sẽ giúp cho cơ thể xao lãng đi mỗi lần muốn hút thuốc. Đồng thời nước còn giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ đào thải lượng nicotin ra khỏi cơ thể.
  • Sử dụng cam thảo: có tác dụng cai thuốc lá đặc biệt hiệu quả nhờ vào khả năng át chế mùi thơm của thuốc lá
su-dung-cac-cong-thuc-cai-thuoc-la-thien-nhien
Cai thuốc lá bằng yến mạch, sử dụng cam thảo, uống nước, mật ong và cà rốt..v…v…

Sử dụng nicotin thay thế, Bupropion SR 

Đây là các loại thuốc chỉ định đã được chứng minh có hiệu quả trong việc cai thuốc lá. Thông thường bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng 1 trong 2 nhưng nếu sử dụng thấy vẫn thèm hút thuốc lá thì có thể sử dụng kết hợp cả 2. Lúc này sử Bupropion SR dạng uống và sử dụng nicotin thay thế dạng dán hay nhai là kết hợp tốt nhất. 

Sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá  

Sản phẩm phù hợp  khi cho hiệu quả tức thời ngay lúc sử dụng, mỗi khi người cai nghiện thuốc lá có cảm giác muốn hút thuốc thì sử dụng nước súc miệng sẽ làm giảm tác dụng của hoạt chất nicotin trong cơ thể. 

Trên đây là những thông tin về TOP 6+ nước súc miệng cai thuốc lá, được chia sẻ bởi Dược sĩ Linh Chi tại Vivita.vn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn đọc vui lòng bình luận bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

Dược sĩ Ngọc Trúc

Dược sĩ Ngọc Trúc

Đã kiểm duyệt nội dung

Xem thông tin

Bài cùng chuyên mục

Hotline (24/7)


1900 2061

Gặp dược sĩ
(6-22h)