Gợi Ý 10+ Món Quà Sức Khỏe Cho Người Lớn Tuổi Tốt Được Yêu Thích Nhất 2023

Xem ngay
0
Sữa nào tăng sức đề kháng cho bé

Sữa Nào Tăng Sức Đề Kháng Cho Bé Hiệu Quả Nhất Hiện Nay?

Viết bởi Kim Ngân 0 bình luận

Nội dung bài viết

Sữa tăng sức đề kháng cho bé là dòng sản phẩm dinh dưỡng bổ sung những thành phần giúp tăng cường hệ miễn dịch, từ đó giúp bảo vệ trẻ khỏi những tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Để biết sữa nào tăng sức đề kháng cho bé hiệu quả nhất hiện nay, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Sữa nào tăng sức đề kháng cho bé hiệu quả nhất?

Sữa Morinaga số 2 của Nhật

Nguồn gốc, xuất xứ: Morinaga, Nhật Bản.

Giá tham khảo: 475.000 VNĐ/hộp 850g.

Đối tượng sử dụng: sữa cho trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi.

Sữa Morinaga số 2 là dòng sữa mát có các thành phần giúp tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi. Do đó, những mẹ phải nuôi con bằng sữa công thức có thể lựa chọn sữa Morinaga để hạn chế tình trạng ốm vặt ở trẻ dưới 3 tuổi.

Sữa Morinaga tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ tiêu hóa

 • Sữa Morinaga được bổ sung 5 loại Nucleotide giúp tăng cường sức đề kháng, và phòng ngừa các vi khuẩn, virus gây bệnh cho trẻ. 
 • Đặc biệt, sữa có thành phần Lactoferrin tương tự kháng thể tự nhiên được tìm thấy trong sữa mẹ. Lactoferrin kết hợp cùng với Nucleotide và Beta Carotene giúp tăng cường sức đề kháng cho bé lên gấp 2 lần.
 • Sữa Morinaga bổ sung 2 loại đường Oligosaccharide là Lactose và Raffinose giúp tăng cường hoạt động của lợi khuẩn Bifidobacterium trong đường ruột. Từ đó, sữa giúp cải thiện hệ tiêu hóa và tăng cường miễn dịch của trẻ.

Sữa Morinaga giúp trẻ phát triển toàn diện

Sữa bột Morinaga bổ sung đầy đủ các vitamin A, D, K, C, B6, …và khoáng chất quan trọng giúp trẻ phát triển khỏe mạnh và toàn diện.

Sữa Morinaga số 2 giúp tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi
Sữa Morinaga số 2 giúp tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi

Sữa Hikid Premium Hàn Quốc

Nhà sản xuất: Ildong Foodis, Hàn Quốc.

Giá tham khảo: 560.000 VNĐ/hộp 600g.

Đối tượng sử dụng: sữa cho trẻ từ 1 đến 9 tuổi.

Sữa Hikid Premium là dòng sữa giúp tăng trưởng chiều cao và cải thiện hệ miễn dịch cho trẻ khá nổi tiếng của Hàn Quốc. Nếu mẹ đang tìm sữa nào tăng sức đề kháng cho bé, phù hợp với cơ địa trẻ châu Á thì dòng sữa tách béo Hikid là một lựa chọn thích hợp.

Sữa Hikid tạo hàng rào miễn dịch vững chắc

Sữa được bổ sung đa dạng các dưỡng chất giúp tăng sức đề kháng của trẻ bao gồm: Nucleotide, axit Beta-linoleic và Immunoglobulin. Tổ hợp các nhóm chất này tạo ra hàng rào miễn dịch vững chắc giúp bảo vệ trẻ khỏi các vi khuẩn, virus và mầm bệnh từ bên ngoài.

Sữa Hikid giúp trẻ phát triển và tăng trưởng chiều cao

 • Sữa Hikid có công thức tối ưu giúp trẻ phát triển chiều cao bao gồm canxi, vitamin D, vitamin K2 và các khoáng chất kẽm, magie. 
 • Sữa tạo nền tảng cho sự phát triển toàn diện của trẻ bằng cách bổ sung các dưỡng chất quan trọng như axit amin, vitamin, khoáng chất và các axit không no bao gồm DHA, axit Beta-linoleic và axit Alpha-linoleic. 
Sữa Hikid Premium giúp phát triển chiều cao, cải thiện hệ miễn dịch cho trẻ
Sữa Hikid Premium giúp phát triển chiều cao, cải thiện hệ miễn dịch cho trẻ

Sữa non Goodhealth Colostrum

Nhà sản xuất: Goodhealth, NewZealand.

Giá tham khảo: 755.000 VNĐ/hộp 100g.

Đối tượng sử dụng: sữa cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, phụ nữ mang thai và cho con bú, người lớn tuổi sức đề kháng kém.

Đây là dòng sữa non tăng sức đề kháng có thể dùng cho nhiều đối tượng khác nhau bao gồm trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người lớn tuổi có sức đề kháng kém. 

Sữa non Goodhealth với công thức chuyên biệt giúp tăng sức đề kháng

Sữa có thành phần là 100% sữa bò non nguyên chất cung cấp các kháng thể tự nhiên có lợi cho miễn dịch của trẻ. Đặc biệt, các yếu tố miễn dịch Globulin trong sữa bò non được hấp thu qua đường ruột vẫn giữ được hoạt tính sinh học và phát huy tác dụng của mình. 

5 yếu tố miễn dịch globulin có trong sữa non bao gồm IgG, IgA, IgM, IgE, và IgD.

 • IgG: hàm lượng kháng thể IgG 15 – 20% chiếm tỷ lệ cao nhất và đóng vai trò quan trọng giúp chống lại virus, vi khuẩn ký sinh và các độc tố. Đây chính là kháng thể duy nhất được truyền từ mẹ sang thai nhi thông qua đường nhau thai. Vì thế, mẹ có thể bổ sung sữa non Goodhealth trong quá trình mang thai và cho con bú để tăng sức đề kháng cho bé từ sớm.
 • IgA: yếu tố miễn dịch giúp bảo vệ cơ thể, đặc biệt trước yếu tố gây bệnh đối với hệ hô hấp và tiêu hóa.
 • IgM: là yếu tố giúp tăng cường sản xuất các protein quan trọng cho hệ miễn dịch, từ đó giúp cải thiện sức đề kháng của bé.

Sữa có sự phối hợp các yếu tố tăng trưởng tự nhiên giúp ổn định hoạt động của tế bào và thúc đẩy sự phát triển của cơ thể.

Sữa non Goodhealth bổ sung dưỡng chất toàn diện

Sữa non Goodhealth chứa hơn 20 loại vitamin và khoáng chất có hàm lượng cao giúp bé luôn khỏe mạnh và phát triển khỏe mạnh.

Nhờ công thức toàn diện và chuyên biệt giúp cải thiện hệ miễn dịch, nên khi tìm kiếm dòng sữa nào tăng sức đề kháng cho bé, mẹ không nên bỏ qua sữa non Goodhealth Colostrum này nhé.

Sữa non Goodhealth với công thức chuyên biệt giúp tăng sức đề kháng
Sữa non Goodhealth với công thức chuyên biệt giúp tăng sức đề kháng

Sữa Grand Noble 3 Hàn Quốc

Nguồn gốc, xuất xứ: Lotte Foods, Hàn Quốc.

Giá tham khảo: 515.000 VNĐ/hộp 750g.

Đối tượng sử dụng: sữa cho bé từ 1 đến 3 tuổi.

Grand Noble là thương hiệu sữa số 1 tại Hàn Quốc với công thức dinh dưỡng toàn diện giúp trẻ tăng cân, cải thiện sức đề kháng. Nhờ những ưu điểm nổi bật trong thành phần mà sữa Grand Noble luôn đứng trong top tìm kiếm sữa tăng sức đề kháng cho bé hiện nay trên thị trường.

Sữa Grand Noble tăng sức đề kháng nhờ ổn định đường tiêu hóa

 • Sữa có thành phần Nucleotide giúp phục hồi niêm mạc ruột, tăng cường sức đề kháng và giúp phòng ngừa các yếu tố gây ra các bệnh nhiễm khuẩn cho trẻ như rối loạn tiêu hóa, viêm não, bạch cầu …
 • Grand Noble chứa các lợi khuẩn và hệ chất xơ FOS, GOS giúp tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa và thúc đẩy quá trình hấp thu các chất tốt hơn. Ngoài ra, công nghệ sấy khô MSD độc đáo giúp bảo tồn các lợi khuẩn có lợi và thành phần dinh dưỡng của sữa. Do đó, cha mẹ sẽ yên tâm hơn khi sử dụng sữa cho con của mình.

Sữa Grand Noble giảm ốm vặt ở trẻ

Sữa giúp tăng cường thể chất của trẻ nhờ thành phần đạm kép (đạm Whey và Casein), DHA có nguồn gốc thực và các vitamin khoáng chất. Nhờ đó, trẻ phát triển khỏe mạnh cũng hạn chế tình trạng ốm vặt.

Grand Noble với công thức dinh dưỡng toàn diện giúp trẻ tăng cân, cải thiện sức đề kháng
Grand Noble với công thức dinh dưỡng toàn diện giúp trẻ tăng cân, cải thiện sức đề kháng

Sữa ColosCare

Nguồn gốc, xuất xứ: Nutricare, Việt Nam.

Giá tham khảo: 480.000 VNĐ/hộp 800g.

Đối tượng sử dụng: 

 • Sữa ColosCare 0+ cho trẻ 0 – 12 tháng tuổi.
 • Sữa ColosCare 1+ cho trẻ 1 – 10 tuổi.
 • Sữa ColosCare Adult cho người lớn tuổi.

Sữa ColosCare tăng cường miễn dịch từ bên trong

 • Thành phần sữa non Colostrum với hàm lượng kháng thể IgG 1200+ cao vượt trội giúp tăng cường sức đề kháng tự nhiên. Ngoài ra, sữa non Colostrum cũng có giá trị dinh dưỡng cao và dễ hấp thu, phù hợp với hệ tiêu hóa non nớt của trẻ.
 • Bộ đôi HMO & Lactoferrin tạo ra lá chắn kép giúp bảo vệ trẻ khỏi sự tấn công của các yếu tố gây bệnh bao gồm vi khuẩn, virus, nấm.
 • Beta-Glucan trong sữa ColosCare giúp kích thích hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể bằng cách hoạt hóa đại thực bào thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt các tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể.

Sữa ColosCare cải thiện khả năng hấp thu cho bé

Sữa bổ sung chất xơ hòa tan FOS/Inulin và 2 nhóm lợi khuẩn Bifidobacterium (BB12), Lactobacillus acidophilus (LA5) giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, tăng cường hấp thu và giảm táo bón cho trẻ.

Sữa ColosCare tăng cường miễn dịch từ bên trong
Sữa ColosCare tăng cường miễn dịch từ bên trong

Sữa non Alphalipid Lifeline

Nguồn gốc, xuất xứ: New Image, New Zealand.

Giá tham khảo: 1.536.000 VNĐ/hộp 450g.

Đối tượng sử dụng: sữa cho trẻ từ 0 đến 7 tuổi.

Sữa non Alphalipid Lifeline giàu kháng thể

Sữa được sản xuất từ 100% sữa bò tự nhiên có chứa một lượng lớn các kháng thể quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé.

 • Kháng thể IgD: hoạt hóa tế bào lympho B để sản xuất kháng thể cho cơ thể.
 • Kháng thể IgA: giúp bảo vệ bề mặt niêm mạc, ngăn ngừa sự bám dính của các mầm bệnh.
 • Kháng thể IgE: đóng vai trò quan trọng trong phản ứng quá mẫn và miễn dịch chống ký sinh trùng.
 • Kháng thể IgG: giúp trung hòa các độc tố, vi khuẩn và virus xâm nhập vào cơ thể.
 • Kháng thể IgM: giúp tăng cường thực bào tiêu diệt tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể.

Sữa non Alphalipid Lifeline bổ sung lợi khuẩn

Sữa non Alphalipid Lifeline có chứa các lợi khuẩn Probiotics giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột,  cải thiện tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.  

Sữa non Alphalipid Lifeline giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé
Sữa chứa một lượng lớn các kháng thể quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé

Sữa Nutrient Kao

Nhà sản xuất: Eneright, Singapore.

Giá tham khảo: 320.000 VNĐ/hộp 900g.

Đối tượng sử dụng: sữa cho trẻ từ 1 đến 6 tuổi.

Bên cạnh công dụng tăng chiều cao, Nutrient Kao còn là dòng sữa tăng sức đề kháng giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, hạn chế tình trạng ốm vặt.

Sữa Nutrient Kao giúp tăng sức đề kháng cho bé

Trong sữa có thành phần sữa non Colostrum giàu kháng thể IgG kết hợp với Nucleotide, vitamin C, vitamin E giúp tăng sức đề kháng và bảo vệ cơ thể bé khỏi tác động của các virus, vi khuẩn gây bệnh và độc tố. Uống sữa hàng ngày giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn và tiêu chảy.

Sữa Nutrient Kao giúp trẻ ăn ngon, hấp thu tốt

Chất xơ hòa tan FOS trong sữa giúp kích thích nhu động ruột, cải thiện hấp thu và giảm tình trạng táo bón ở trẻ. Ngoài ra, thành phần kẽm, vitamin nhóm B, Lysine tăng cường quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể và kích thích giúp trẻ ngon miệng hơn. Trẻ ăn được, hấp thu tốt sẽ nâng cao sức khỏe và tăng cường sức đề kháng.

Sữa Nutrient Kao giúp trẻ phát triển toàn diện

Sữa Nutrient Kao là dòng sữa dinh dưỡng vừa giúp tăng trưởng chiều cao vừa cải thiện thể chất của trẻ. Sữa giúp tăng trưởng chiều cao nhờ công thức với hàm lượng canxi cao, vitamin D3 và tỷ lệ canxi/photpho hợp lý. Nguồn đạm chất lượng cao và dễ hấp thu giúp cải thiện thể chất, trẻ khỏe mạnh, phát triển vượt trội.

Sữa Nutrient Kao giúp tăng sức đề kháng cho trẻ từ 1 đến 6 tuổi
Sữa Nutrient Kao giúp tăng sức đề kháng cho trẻ từ 1 đến 6 tuổi

Sữa Colosbaby 0+ của Viện dinh dưỡng

Nhà sản xuất: VitaDairy, Việt Nam.

Giá tham khảo: 515.000 VNĐ/hộp 800g.

Đối tượng sử dụng: sữa cho trẻ từ 0 đến 12 tháng.

Đây là dòng sữa nội địa giúp tăng sức đề kháng cho trẻ dưới 1 tuổi mà mẹ có thể lựa chọn cho bé sơ sinh có hệ miễn dịch kém. Nếu được hỏi dòng sữa nào tăng sức đề kháng cho bé được nhiều mẹ Việt tin tưởng thì không thể không nhắc đến sữa Colosbaby.

Sữa Colosbaby giúp tăng cường miễn dịch

Điểm khác biệt trong sữa non Colosbaby là hàm lượng sữa non giàu dinh dưỡng và chứa nhiều yếu tố tăng cường miễn dịch, đặc biệt là IgG, Lactoferrin. Kháng thể IgG giúp loại bỏ các độc tố trong máu, ức chế các vi khuẩn gây bệnh. Lactoferrin giúp bảo vệ cơ thể bé khỏi các yếu tố gây bệnh và cung cấp sắt cho quá trình tạo máu. Trẻ sơ sinh bổ sung sữa Colosbaby sẽ có sức đề kháng tốt và phát triển khỏe mạnh hơn.

Sữa Colosbaby giúp trẻ tăng cân, khỏe mạnh

 • Sữa bổ sung đầy đủ các chất đạm, chất béo, vitamin và các khoáng chất quan trọng cho sự phát triển của cơ thể. Bé được cung cấp đủ năng lượng và lớn lên khỏe mạnh.
 • Chất xơ hòa tan FOS giúp cải thiện hệ vi khuẩn đường ruột, tăng cường miễn dịch đường tiêu hóa và giảm rối loạn tiêu hóa. 

Sữa Colosbaby hỗ trợ phát triển não bộ và thị giác

Các thành phần Choline, Taurine cung cấp năng lượng cho các hoạt động của não bộ, từ đó nâng cao khả năng tập trung, cải thiện trí nhớ của trẻ. Vitamin A giúp hạn chế trẻ mắc các bệnh về mắt như đau mắt, viêm giác mạc, cận thị, …

Sữa Colosbaby 0+ của Viện dinh dưỡng
Sữa Colosbaby 0+ của Viện dinh dưỡng

Sữa non Ildong số 1 Hàn Quốc

Nhà sản xuất: Ildong, Hàn Quốc.

Giá tham khảo: 370.000 VNĐ/hộp 100 túi x 1g.

Đối tượng sử dụng: sữa cho trẻ từ 0 đến 12 tháng.

Sữa non Ildong là dòng sữa nội địa Hàn Quốc phù hợp cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi, chậm lớn, sức miễn dịch yếu và thường xuyên ốm vặt.

Sữa non Ildong tăng cường sức đề kháng tự nhiên

Sữa được cô đặc từ 100% nguồn sữa non chất lượng cao được bảo tồn các dưỡng chất quý với sức khỏe của trẻ. Sữa có chứa hàm lượng lớn các kháng thể IgG và Lactoferrin giúp loại bỏ độc tố, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể bé khỏi những tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.

Sữa non Ildong bổ sung lợi khuẩn

Trong sữa có bổ sung các lợi khuẩn (probiotics) giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, cải thiện tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn.

Sữa non Ildong bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho trẻ sơ sinh

Sữa non bổ sung đầy đủ khoáng chất giúp cải thiện chiều cao cho trẻ bao gồm canxi, magie, photpho. Cùng với đó, các vitamin nhóm B và 22 loại axit amin đóng vai trò quan trọng trong các phản ứng chuyển hóa của cơ thế, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh.

Sữa non tăng sức đề kháng cho bé Ildong Hàn Quốc
Sữa non tăng sức đề kháng cho bé Ildong Hàn Quốc

Vai trò của sữa tăng sức đề kháng đối với trẻ

Giúp bảo vệ bé khỏi nhiều loại bệnh tật

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cơ thể còn yếu ớt và hệ miễn dịch chưa được hoàn thiện như người lớn. Do đó, đây cũng là đối tượng dễ bị tác động bởi vi khuẩn, virus hoặc các tác nhân gây bệnh khác nhau. Lý do bạn nên cho bé sử dụng sữa tăng sức đề kháng là để cải thiện hệ miễn dịch, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm. Thường gặp nhất là các bệnh ho sốt, cảm cúm, viêm họng, rối loạn tiêu hóa … 

Ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ 

Những trẻ yếu ớt và có sức đề kháng kém thì sẽ thường xuyên ốm đau hơn những trẻ bình thường. Sau mỗi đợt ốm, trẻ cảm thấy ăn không ngon, biếng ăn dẫn đến sức khỏe suy yếu dần, sức đề kháng lại càng giảm. Những tình trạng ảnh hưởng qua lại lẫn nhau và tạo thành một vòng luẩn quẩn, tác động trực tiếp tới sự phát triển của trẻ.

Do đó, sữa cải thiện sức đề kháng làm tăng khả năng bảo vệ trẻ khỏi những yếu tố gây bệnh từ bên ngoài, góp phần duy trì sức khỏe thể chất của trẻ. Giải quyết được tình trạng ốm vặt cũng dễ dàng hơn trong việc bổ sung các dưỡng chất từ sữa và thực phẩm cho trẻ.

Cùng với đó, trong sữa tăng sức đề kháng cũng bổ sung chất xơ prebiotics, lợi khuẩn probiotics, axit amin, vitamin, … giúp trẻ ăn ngon miệng và hấp thu tốt hơn. Đặc biệt, các dòng sữa tăng sức đề kháng thường có hàm lượng các chất dinh dưỡng cao giúp trẻ vừa khỏe mạnh vừa phát triển toàn diện tốt hơn.

Kết luận

Sức đề kháng có vai trò hết rất quan trọng đối với trẻ nhỏ, đó chính là hàng rào bảo vệ tự nhiên giúp trẻ phát triển khỏe mạnh. Do đó, cho trẻ bổ sung sữa tăng sức đề kháng là một giải pháp được các bậc phụ huynh ưu tiên lựa chọn, đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh không được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Tùy thuộc độ tuổi, khả năng hấp thu và thể trạng của trẻ mà cha mẹ có thể lựa chọn những sữa tăng sức đề kháng tốt và phù hợp nhất.

Hy vọng những chia sẻ của VIVITA.VN sẽ giúp các mẹ có thể dễ dàng lựa chọn đúng loại sữa tăng sức đề kháng cho trẻ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn đọc vui lòng bình luận bên dưới bài viết hoặc liên hệ hotline 1900 2061 để được các Dược sĩ giải đáp.

Xem thêm: Sữa bột tốt cho bé

Bài cùng chuyên mục


Share bài viết

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Nếu có câu hỏi nào thêm, bạn có thể để lại thông tin để nhận tư vấn của chúng tôi.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Hotline (24/7)


  1900 2061