#10 món quà tặng sức khỏe ý nghĩa cho người già

Xem ngay
0

Nhu Cầu Quan Hệ Của Phụ Nữ Trong Các Độ Tuổi Như Thế Nào?

Bệnh Phụ Khoa

Nhu cầu sinh lý cao ở nam giới hay nữ giới là điều hết sức bình thường. Bạn biết đấy, quan hệ tình dục là nhu cầu cơ bản ở cả nam lẫn nữ. Nó thể hiện được tình yêu cả cả đôi bên đối với nhau, nó thắp lên ngọn lửa tình yêu nồng nhiệt ở trong mỗi con người. Tuy nhiên, đa số phụ nữ có nhu cầu ham muốn cao sẽ ít thể hiện trước mặt chồng/ người yêu vì tâm lý e ngại. Do đó, đối với những người đàn ông tinh tường sẽ thấy được dấu hiệu phụ nữ có nhu cầu sinh lý cao.

Ở mỗi độ tuổi khác nhau, nhu cầu quan hệ của phụ nữ sẽ khác nhau bởi nhiều nguyên nhân khác biệt. Vậy nhu cầu sinh lý của nữ giới qua từng độ tuổi sẽ như thế nào? Mời bạn cùng khám phá nội dung bài viết dưới đây nhé! 

QC

Phụ nữ ham muốn nhất ở độ tuổi nào?

Nhu cầu quan hệ tình dục, sự ham muốn trong chuyện “yêu” là yếu tố quyết định trong đời sống tình dục ở cả năm giới và nữ giới. Khác với nam giới thì nữ giới sẽ có những thay đổi trong chuyện ham muốn tình dục ở mỗi độ tuổi khác nhau. Ở mỗi giai đoạn cơ thể dần hoàn thiện rồi lão hóa ảnh hưởng đến tâm lý, thể trạng và nội tiết tố của phụ nữ.

Để giải tỏa ham muốn cho nam giới cũng như hâm nóng lại mối quan hệ vợ chồng thì phụ nữ cần nắm bắt rõ nhu cầu ham muốn của bản thân. Bên cạnh đó là điều chỉnh tần suất “quan hệ tình dục” giúp cho nữ giới thấu hiểu được sự quan tâm và tôn trọng từ người bạn đời.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia sinh lý, nhu cầu quan hệ của phụ nữ giai đoạn tuổi 30 – 40 là cao nhất. Đây là giai đoạn mà cơ thể nữ giới đã hoàn thiện, “bản năng tình dục” trỗi dậy, nội tiết tố ổn định nên nhu cầu ham muốn của họ luôn tăng cao.

Với kĩ năng cùng kinh nghiệm trong đời sống tình dục, phụ nữ 30-40 tuổi dễ dàng đạt cảm xúc cực khoái khi quan hệ . Theo thống kê thì hầu như nữ giới độ tuổi này luôn đạt được cảm xúc thăng hoa và sung mãn trong “tình dục”.

nhu cau quan he cua phu nu

Phụ nữ độ tuổi 30 có nhu cầu sinh lý cao

Nhu cầu quan hệ của phụ nữ ở các độ tuổi

Ở mỗi giai đoạn tuổi khác nhau thì ở người phụ nữ sẽ có các hormon khác nhau thay đổi và nó ảnh hưởng nhiều đến nhu cầu quan hệ của phụ nữ, ảnh hưởng đến dục vọng của mỗi “quý cô”. Cụ thể thì qua từng giai đoạn thì phụ nữ sẽ có những vấn đề như sau:

Nhu cầu sinh lý của phụ nữ tuổi 20 – 39

Mọi người thường suy nghĩ rằng là phụ nữ ở giai đoạn ở tuổi 20 còn trẻ nên thường sung sức, nhu cầu sinh lý, ham muốn tình dục cao. Tuy nhiên, thực tế thì điều đó là sai lầm. Ở độ tuổi này, phụ nữ còn khá trẻ và thiếu nhiều kinh nghiệm, kĩ năng trong chuyện “phòng the” nên do đó họ hầu như không có ham muốn tình dục cao. Họ mang trong tâm lý còn e dè, ngại ngùng trước chuyện tình dục nên sẽ ít đề cập đến vấn đề tình dục.

Mặc khác thì ở giai đoạn phụ nữ tuổi 20 thì nữ giới thường tập trung nhiều thời gian vào công việc, học tập nên sẽ không có quá nhiều thời gian để suy nghĩ đến chuyện ham muốn của cá nhân.

Ở giai đoạn tuổi 20 thì kinh nguyệt đã dần ổn định và dễ đạt được cảm giác “thăng hoa”. Tuy nhiên, phần lớn phụ nữ đều chưa kết hôn ở độ tuổi 20 nên việc quan hệ tình dục ở giai đoạn  này thường sẽ không được ủng hộ. Bên cạnh đó là sự thiếu kỹ năng, kinh nghiệm trong tình dục sẽ gây nên nhiều hậu quả như mang thai ngoài ý muốn.

Với tâm lý còn dè dặt, tâm lý thiếu tự tin cùng nhiều định kiến xã hội áp đặt lên người phụ nữ độ tuổi 20 nên họ sẽ ít quan tâm đến nhu cầu quan hệ của họ.

Tuy nhiên, khi bước vào giai đoạn tuổi 30 thì “bản năng tình dục” của người phụ nữ đã có đủ kinh nghiệm khi họ đã có chồng, vì thế ham muốn của người phụ nữ cũng tăng cao. Cơ thể đã hoàn thiện, cơ thể trở nên sắc sảo, quyến rũ, thấu hiểu được tâm lý người bạn tình. Bên cạnh đó là không ảnh hưởng bởi các định kiến xã hội nên đối với chuyện yêu họ dần trở nên chủ động và cải thiện hơn chuyện quan hệ vợ chồng.

nhu cau quan he cua phu nu

Phụ nữ ở độ tuổi 20 nhu cầu quan hệ không cao

Giải quyết nhu cầu sinh lý của phụ nữ 40 – 49 tuổi

Khi phụ nữ bước vào giai đoạn 40 tuổi thì đây là thời điểm “cô bé” xuất hiện các dấu hiệu như khô rát, lão hóa dần. Cơ thể cũng xuất hiện nhiều dấu hiệu tuổi tác như da khô, có nhiều vết nhăn, tóc rụng,… Những dấu hiệu đó là thể hiện cho sự lão hóa khiến cho các chị em không còn hứng thú hay nhiều tự tin trong chuyện quan hệ vợ chồng. Bên cạnh đó thì cũng khó đạt được những cảm giác khoái cảm khi quan hệ.

Cơ thể phụ nữ ở độ tuổi này sẽ thiếu hụt dần các nội tiết tố. Dù các “quý cô” vẫn còn những ham muốn cao, nhu cầu quan hệ vẫn được thể hiện nhưng do thể trạng cơ thể suy giảm nên chất lượng đời sống tình dục cũng trở nên suy giảm dần.

Ở giai đoạn phụ nữ tuổi 45 này cần bổ sung thêm các thực phẩm chức năng hay các công cụ hỗ trợ nhằm nâng cao nội tiết và giữ ở mức ổn định. Điều đó sẽ giúp cho các nàng vừa cải thiện tình trạng thân thể vừa cải thiện đời sống quan hệ vợ chồng.

nhu cau quan he cua phu nu

Phụ nữ 40 tuổi nhu cầu quan hệ giảm dần, cần bổ sung thêm thực phẩm chức năng

>>Xem thêm: TOP 5 thuốc tăng cường sinh lý nữ tốt nhất hiện nay

Sức khỏe tình dục của phụ nữ trên tuổi 50

Phụ nữ tuổi 50 thì buồng trứng đã ngưng sản xuất hormone estrogen và progesterone. Đây là 2 loại nội tiết tố ảnh hưởng đến nhu cầu sinh hoạt tình dục và mang thai ở nữ giới. Vì thế, như cầu quan hệ của phụ nữ giai đoạn tuổi 50 hầu như không còn nhiều, và không đạt được những cảm xúc thăng hoa hay khoái cảm trong quan hệ.

Mặt khác, phụ nữ ở tuổi 50 có nội tiết tố suy giảm nên sẽ xuất hiện tình trạng khô rát và khó chịu khi quan hệ tình dục. Vì thế, họ chẳng còn thiết tha trong chuyện “giường chiếu”

nhu cau quan he cua phu nu

Phụ nữ trên 50 tuổi đã không còn nhu cầu ham muốn tình dục

Nhu cầu quan hệ của phụ nữ cao do đâu?

Ở mỗi người phụ nữ khác nhau sẽ có những tâm lý, sở thích về chuyện quan hệ vợ chồng khác nhau. Sinh lý nữ mạnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như về sở thích, tâm lý, nội tiết tố. Với những yếu tố này đã làm cho nhu cầu quan hệ của phụ nữ cao hoặc thấp. Cụ thể hơn đó là do sự thay đổi của:

Nồng độ Testosterone trong cơ thể: Đây là một loại hormone giới tính nam nhưng vẫn tồn tại trong thân thể nữ giới. Là một loại hormone sinh dục được sản sinh bởi tuyến tiền liệt, tuyến yên. Testosterone khiến cho nhu cầu ham muốn ở cả nam lẫn nữ tăng cao. Nếu phụ nữ có lượng Testosterone thấp thì nhu cầu ham muốn tình dục sẽ khá thấp và ngược lại.

Bị kích thích từ bên ngoài: Có nhiều kích thích bên ngoài được tạo ra gây nên nhu cầu ham muốn tăng cao như sự kích thích từ bạn tình, từ phim ảnh,… Những nguyên nhân đó làm cho sinh lý nữ tăng mạnh. Ngoài ra thì nhiều phụ nữ thường tự thủ dâm sẽ gây nên ám ảnh về tình dục và sẽ có nhu cầu, đòi hỏi được thỏa mãn thường xuyên

Do sự thiếu “sex”: Như bạn đã biết, nữ giới sẽ có nhu cầu tình dục cao nhất vào 30-40 tuổi. Hoặc đối với những người mới quan hệ tình dục thì nhu cầu quan hệ của họ tăng cao. Mặt khác, mặc dù phụ nữ 20-30 tuổi đang trong quá trình hoàn thiện tâm sinh lý nên việc tò mò, muốn tìm hiểu cũng khiến cho ham muốn ở phái nữ tăng cao.

nhu cau quan he cua phu nu

Do bị kích thích hay nồng tộ testosterone mà nhu cầu quan hệ tăng cao

Cách giảm ham muốn ở nữ giới như thế nào?

Việc quan hệ tình dục ở những người phụ nữ có sinh lý mạnh, nếu được thỏa mãn có thể giúp họ mang lại những lợi ích về sức khỏe. Nhưng nếu như việc ham muốn quan hệ tăng cao nhưng không được thỏa mãn sẽ khiến họ phải thủ dâm. Điều đó sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe và tâm sinh lý ở nữ giới.

Việc thủ dâm thường xuyên sẽ gây ra các vấn đề nguy hiểm đến cơ quan sinh dục như bị tổn thương, viêm nhiễm phụ khoa,… Vì thế, đối với những phụ nữ có sinh lý mạnh thì cần có tư tưởng, đời sống tình dục lành mạnh để bản thận tiết chế lại cơn “nghiện tình dục”. Cần có một lối sống lành mạnh, nếu cần thiết thì nên kết hợp với trị liệu theo hướng dẫn đúng đắn từ bác sĩ.

Cách giải quyết ham muốn khi không thể quan hệ

Theo chuyên gia sinh lý cho biết, để tâm sinh lý được ổn định và luôn khỏe mạnh thì không nên nhịn quan hệ trong thời gian quá lâu. Cần có những biện pháp lành mạnh để thỏa mãn được nhu cầu sinh lý của bản thân. Chẳng hạn như:

Thủ dâm: Đây là một trong những cách được nhiều người lẫn nam và nữ áp dụng nhằm giải quyết nhu cầu sinh lý của bản thân. Thủ dâm đúng cách có thể tác động tốt đến sức khỏe cũng như dần cải thiện cho chất lượng của các cuộc “yêu”. Tuy nhiên, việc lạm dụng thủ dâm sẽ gây nên nhiều phản tác dụng như viêm nhiễm phụ khoa, gây tổn thương “cô bé”,.. Vì thế cần có tần suất thích hợp và lành mạnh để giải quyết nhu cầu tốt nhất.

Hoạt động giải trí lành mạnh: Ban đêm thì nhu cầu quan hệ của phụ nữ tăng cao, nếu không thể giải tỏa bằng “tình dục” thì bạn nên cần có những thú vui tiêu khiển giúp cho tránh đến việc suy nghĩ đến “chuyện ấy” như đọc sách, nói chuyện với bạn bè, chơi thê thao, xem phim,… Điều đó giúp cho cuộc sống bạn trở nên lành mạnh hơn, áp chế được nhu cầu ham muốn.

Cử chỉ âu yếm: Nhu cầu sinh lý tăng cao nhưng lại không được thỏa mãn ham muốn do nguyên nhân nào đó  thì bạn có thể thực hiện các cử chỉ âu yếm với người bạn tình. Những cử chỉ âu yếm, lời nói ngọt ngào dành cho đối phương. Chuyên gia cho biết đây cũng là một trong những cách giúp cho cuộc sống vợ chồng trở nên thăng hoa và hạnh phúc hơn. Điều đó còn có thể giúp cho nam giới cũng như nữ giới giảm được sự căng thẳng khi phải cố gắng nhịn trong việc “giường chiếu”

nhu cau quan he cua phu nu

Cử chỉ âu yếm hay giải trí lành mạnh có thể giảm bớt căng thẳng do ham muốn tăng cao

Trên đây là một số thông tin về nhu cầu quan hệ của phụ nữ, giải đáp được  những chuyện trong đời sống tình dục dành cho các chị em. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho bạn, làm hành trang trong cuộc sống tình dục. Nếu còn những thắc mắc hay cần giải đáp thì bạn hãy liên hệ chúng tôi qua Website: VIVITA.VN hoặc hotline: 1900 2061 hoặc có thể bình luận dưới đây để chúng tôi kịp thời giải đáp nhé!

>>Xem thêm: Viên Uống Bảo Xuân Gold Hỗ Trợ Cân Bằng Nội Tiết Tố Nữ

Dược sĩ Ngọc Trúc

Dược sĩ Ngọc Trúc

Đã kiểm duyệt nội dung

Xem thông tin

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chuyên mục

Hotline (24/7)


1900 2061

Gặp dược sĩ
(6-22h)