Website Vivita.vn đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn.

Xem ngay
0
giải quyết nhu cầu sinh lý

Giải Quyết Nhu Cầu Sinh Lý – Chuyện Tế Nhị Không Của Riêng Ai

Viết bởi Linh Chi Dược Sĩ 0 bình luận

“Giải quyết nhu cầu sinh lý” là cụm từ xuất hiện nhiều trên các diễn đàn liên quan đến tình dục, trong các buổi nói chuyện giữa một nhóm nam nữ nào đó và luôn tồn tại theo dòng suy nghĩ của mỗi người chúng ta, vào một số thời điểm nhất định. Quan hệ tình ái, giải tỏa ham muốn tình dục là những động từ có thể thay thế cho cụm từ trên, nhưng ít ai hiểu sâu sắc và rõ ràng nên đây mãi vẫn là chủ đề tranh cãi. 

Vậy nhu cầu sinh lý là gì? Tại sao khi yêu người ta lại muốn quan hệ? Sự khác biệt giữa nhu cầu tình dục của nam giới và nữ giới như thế nào?… Tất cả những thắc mắc tương tự đều được giải đáp đầy đủ trong bài viết sau đây, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mối liên quan giữa tình yêu và tình dục, đồng thời biết cách nuôi dưỡng cảm xúc dựa trên bản năng và lý trí. 

Tại sao con người cần giải quyết nhu cầu sinh lý của bản thân?

Giải quyết nhu cầu sinh lý là hoạt động tình dục nhằm giải tỏa ham muốn đang thôi thúc mãnh liệt trong mỗi người. Để tế nhị hơn khi đưa vào văn nói và viết, người ta sử dụng từ “chuyện ấy” nhằm ám chỉ quá trình sinh hoạt tình dục; hoặc những cụm từ có nghĩa tương tự như “mây mưa, ân ái, chăn gối”.

Nghe khái niệm có thể dễ hình dung nhưng thực tế sinh lý vẫn là một vấn đề trừu tượng và luôn là đề tài quan trọng trong các nghiên cứu của giới chuyên gia tình dục học, nhằm khám phá sâu hơn bản chất và các yếu tố tác động đến hoạt động này.

Theo đó, nhu cầu sinh lý của mỗi cá nhân sẽ không giống nhau và có thể bị chi phối bởi các yếu tố bên trong (như tâm lý, tính cách, tuổi tác, stress) và các yếu tố bên ngoài (như đặc tính xã hội, gia đình, công việc, tôn giáo, văn hóa, môi trường sống, bệnh tật, điều kiện y tế…).

Tuy nhiên, sau khi loại bỏ các yếu tố chi phối trên, các nhà khoa học đã lý giải vì sao con người lại cần giải quyết nhu cầu sinh lý, với các nguyên nhân sau:

Tình dục vốn là bản năng của con người

Trong tháp nhu cầu của Maslow, nhu cầu sinh lý nằm ở phần đáy; bao gồm các hoạt động tình dục, ăn uống, quần áo, giải trí, ngủ nghỉ… Điều này đồng nghĩa với tầm quan trọng và ý nghĩa của sinh hoạt tình ái cũng giống như bản năng cần thiết của con người, tương tự các bữa ăn hàng ngày và những giấc ngủ mỗi đêm.

Như vậy, chúng ta làm chuyện ấy là xuất phát hoàn toàn từ bản năng, như cái cách mà não bộ điều phối cơ quan sinh dục hướng đến quan hệ theo quy luật của tạo hóa, không cần suy nghĩ quá nhiều mà hoạt động dựa trên “lập trình sinh học” đã có sẵn từ thuở sơ khai.

Nói to tát hơn thì tình yêu tình dục chính là sự phản ánh của quá trình tiến hóa loài người; với mục đích duy trì nòi giống, đảm bảo sự tồn tại bền vững của các cá thể người trong tự nhiên. Kết hợp với cảm xúc yêu đương, tình dục sẽ càng thêm thăng hoa và khoái lạc. 

giải quyết nhu cầu sinh lý

Nhu cầu sinh lý được coi là nhu cầu tối thiểu của con người – được coi là bản năng của con người

Những lý do khác nhau về giới tính

Cả đàn ông và đàn bà đều có ham muốn tình dục nhưng ở mỗi giới, vấn đề giải quyết nhu cầu sinh lý sẽ biểu hiện tương đối khác nhau, bởi tâm sinh lý con trai và con gái vốn đã có những điểm khác biệt rất lớn.

Nam giới là giống đực, dễ bị đánh thức hưng phấn thể xác bằng thị giác và xúc giác, nên đa số đều quan hệ tình dục vì cảm giác khoái lạc mà hoạt động này mang lại. Tức là đôi khi họ sẽ không ân ái vì cảm xúc của bạn tình, mà đơn giản là thỏa mãn nhu cầu sinh lý của chính mình.

Trong khi đó, nữ giới thường bước vào cuộc yêu sau khi bị kích thích bởi thính giác và khứu giác, kết hợp với cảm xúc gắn kết từ đối phương. Lúc này, phụ nữ quan hệ dựa trên sự dẫn dắt của cảm xúc chứ chỉ đơn thuần từ xác thịt như đàn ông. Chính vì thế, tình dục trong tình yêu của phái đẹp chứa đựng cả yếu tố tình cảm tinh thần và rất ít cô gái chấp nhận quan hệ với một người xa lạ.

Muốn sống lâu dài với nhau, các cặp đôi cần có kiến thức về đời sống tình dục vợ chồng, về sự khác biệt nhu cầu sinh lý ở từng giới để có cách cân bằng phù hợp. Chẳng hạn vợ cố gắng ăn mặc quyến rũ để khơi gợi ham muốn của chồng, còn chồng nên tập trung vào khúc dạo đầu thật nồng nàn lãng mạn để kích thích cảm xúc của nàng.

giải quyết nhu cầu sinh lý

Đàn ông và phụ nữ có nhu cầu tình dục khác nhau cũng như có mục tiêu lên giường khác nhau

4 lý do chủ chốt khiến con người cần chuyện ấy

Lý do con người cần giải quyết nhu cầu sinh lý đầu tiên là bản năng tình dục, nhưng ngoài yếu tố chủ chốt ấy, chúng ta còn có các động cơ nhất định cùng hàng trăm lý do thôi thúc. 

Theo khảo sát của các nhà tình dục học, việc nam nữ ân ái với nhau hay chuyện quan hệ vợ chồng diễn ra là bởi bốn động cơ phổ biến, bao gồm: 

  • Tình yêu (muốn vun đắp và thể hiện tình yêu với nửa còn lại).
  • Mục tiêu duy trì nòi giống (sinh con đẻ cái), nâng cao địa vị trong xã hội, kiếm tiền, trả thù, nổi tiếng…
  • Cải thiện tâm trạng (khi làm chuyện ấy, cơ thể sẽ tiết ra hormone tình yêu gọi là Oxytocin giúp tâm trạng con người trở nên dễ chịu hơn, thư giãn, thoải mái và giải tỏa stress cực hữu hiệu. Theo khảo sát về nhu cầu giải quyết sinh lý ở người Mỹ, đa số cho rằng lý do hàng đầu của việc quan hệ tình dục chính là giảm căng thẳng, trầm cảm.
  • Thể chất thôi thúc, có thể gọi là bản năng con người với mong muốn khám phá chính bản thân mình và cơ thể người khác. Đây là cũng là bản năng thu hút bạn tình và cho thấy sự tò mò của mỗi cá thể.

Ngoài bốn động cơ vừa nêu thì sự an toàn cũng là cảm giác nhiều người muốn tìm kiếm sau khi giải quyết nhu cầu sinh lý. Đây chính là động lực thôi thúc mạnh mẽ hành vi này bởi đôi khi đối phương cần quan hệ tình dục, nên một số người sẽ chấp nhận làm tình như một trách nhiệm và nghĩa vụ để bảo vệ tình cảm, ngăn không cho nửa kia ngoại tình…

giải quyết nhu cầu sinh lý

Tổng hợp lại thành 4 lý do chủ chốt trả lời cho câu hỏi: Tại sao con người cần tình dục?

Lợi ích tuyệt vời của quan hệ tình dục:

Tác dụng của tình dục không chỉ về mặt cảm xúc mà còn về thể chất. Mặc dù một số người có thể đưa ra nhiều lý do không muốn quan hệ khi mệt mỏi, nhưng các nhà khoa học đã tổng kết hơn 237 lý do khác nhau để chúng ta nên sinh hoạt chăn gối thường xuyên. 

Nếu bạn muốn biết quan hệ tình dục nhiều có hại không, thì các lợi ích sắp được đề cập dưới đây sẽ mang đến câu trả lời thỏa đáng. Dĩ nhiên, chúng tôi chỉ chia sẻ những lợi ích thực tế và nổi bật nhất mà hoạt động ân ái mang lại. Cụ thể:

Lợi ích của đời sống tình dục với sức khỏe thể chất:

– Cải thiện chứng đau đầu, đau nửa đầu.

– Có lợi cho hệ tim mạch, nếu làm tình mỗi tuần vài lần có thể phòng ngừa nguy cơ bệnh tim cực tốt ở nữ giới.

– Lâm trận có tác dụng tương đương với hoạt động thể dục (đạp xe chậm, đi bộ nhanh), giúp tăng cường thể lực, tăng nhịp tim, nâng cao đề kháng, hỗ trợ giảm cân.

– Hỗ trợ sản sinh các tế bào não mới, giúp tăng cường trí nhớ và khả năng nhận biết, hỗ trợ ghi nhớ hiệu quả hơn ở những người sau 50 tuổi.

– Nâng cao kháng thể giúp phòng ngừa cảm cúm, cảm lạnh thông thường (đặc biệt tốt ở những người trẻ tuổi có tần suất quan hệ 2 lần/ lần).

– Hỗ trợ cải thiện chất lượng tinh trùng, dễ thụ thai hơn và có một đời sống tình dục viên mãn…

– Kéo dài tuổi thọ, làm chậm quá trình lão hóa…

Lợi ích của quan hệ tình dục với sức khỏe tinh thần:

Giải quyết nhu cầu sinh lý tự nhiên giúp thư giãn đầu óc, giải tỏa stress hiệu quả (trừ thủ dâm). Đặc biệt, những người phải đối mặt với các nhiệm vụ căng thẳng như trước các cuộc sát hạch, thi tuyển hoặc nói trước đám đông… sẽ ít hồi hộp, lo lắng hơn nếu quan hệ tình dục đều đặn.

– Quan hệ nam nữ thường xuyên sẽ giúp các cặp đôi, vợ chồng gắn kết tình cảm, khiến cả hai hạnh phúc và vui vẻ hơn, từ đó tạo dựng mối liên kết bền vững trước mọi sóng gió.

Khi làm chuyện ấy, cơ thể sẽ giải phóng Hormone oxytocin giúp tinh thần sảng khoái, hưng phấn và đạt cực khoái. Kết hợp với quá trình tăng endorphin sẽ mang lại giấc ngủ ngon cho cả nam và nữ.

– Các đôi vợ chồng gần gũi thường xuyên cũng ít khi gặp các vấn đề về tâm thần, trầm cảm… Chất lượng cuộc sống vì thế sẽ tốt hơn, luôn yêu đời và suy nghĩ tích cực…

Vì thế đừng để căn bệnh yếu sinh lý khiến bạn lạnh nhạt “chuyện chăn gối” nhé. Penirum A+ là sản phẩm hàng đầu giúp tăng cường sinh lý phái mạnh, lấy lại phong độ cho đời sống hôn nhân gắn kết, hạnh phúc.

giải quyết nhu cầu sinh lý

Tình dục mang lại cho người một sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái và gắn kết tình cảm giữa 2 người

Nhu cầu sinh lý giữa nam và nữ

Sau khi tìm hiểu quan hệ tình dục có lợi gì, giờ là thời điểm thích hợp để chúng ta đánh giá nhu cầu “mây mưa” khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ nhằm có những nhìn nhận khách quan nhất. Từ đó hướng đến việc xây dựng một cuộc sống hòa hợp cả về thể xác lẫn tâm hồn của hai cá thể.

Vậy cách giải quyết nhu cầu sinh lý của nam và nữ có gì khác biệt? Con trai và con gái nghĩ gì về chuyện ấy? Tại sao đàn ông thích quan hệ và liệu phụ nữ có thích quan hệ không, hay chỉ miễn cưỡng chiều người đàn ông của mình? Đáp án sẽ được phân tích ngay sau đây: 

Đàn ông và phụ nữ ai cần chuyện ấy hơn?

Tình dục là bản năng, vì thế cả nam và nữ đều cần ân ái như nhau, nhưng chỉ khác ở cách tiếp cận, hình thức thể hiện và thời điểm “bùng nổ”. Chẳng hạn phụ nữ yêu bằng tai còn đàn ông yêu bằng mắt; phụ nữ chỉ ham muốn thể xác với người mà họ yêu còn đàn ông đôi khi quan hệ chỉ vì giải tỏa sinh lý đơn thuần, không cần kết nối về mặt cảm xúc.

Tuy nhiên, giữa hai giới thì phái mạnh dường như có nhu cầu quan hệ cao hơn, xuất phát từ hàm lượng testosterone của nam cao hơn của nữ. Ngoài ra, nam giới cũng khó kiềm chế bản năng hơn vì họ ít bị tình cảm chi phối, trong khi nữ giới lại nảy sinh hưng phấn dựa trên cảm xúc yêu đương, nên thường chọn lọc kỹ lưỡng trước khi bắt đầu cuộc giao hoan với nửa còn lại.

Thông thường, đàn bà muốn quan hệ mạnh nhất khi đến giai đoạn tiền mãn kinh, còn đàn ông là từ độ tuổi dậy thì đến tuổi trung niên. Dĩ nhiên, đây chỉ là nhận định mang tính tương đối vì nhu cầu dục tính là ham muốn xuất phát từ tâm trí, nên một người có thể không quan hệ thường xuyên nhưng trong đầu họ lại liên tục nghĩ về ân ái. Tức là họ cần chuyện ấy nhưng lại không thực hiện. Và cũng có trường hợp ngược lại, tuy không muốn quan hệ tình dục nhưng vẫn chấp nhận làm chuyện ấy vì một lý do nào đó.

Xem Thêm Thông Tin Chi Tiết Qua Video Sau:

Nam và nữ khi “lên đỉnh” có gì khác nhau?

Thời gian đạt đỉnh khi giải quyết nhu cầu sinh lý: Nam giới dễ lên và dễ xuống đỉnh chỉ trong vòng 2-3 phút sau khi xuất tinh. Ngược lại phái đẹp khó đạt cực khoái, cần nhiều thời gian để chạm nóc nhưng có thể duy trì cảm giác bùng nổ ấy trong vòng 10 phút.

Sau khi đạt cực khoái: Nữ giới sẽ cảm thấy khoan khoái, hạnh phúc lâu dài; còn đàn ông sẽ ngay lập tức chìm vào giấc ngủ vì cảm giác mệt mỏi sau khi “tập thể dục” và phóng một lượng lớn tinh binh ra ngoài.

Tần suất lên đỉnh: Nam giới lên đỉnh một lần sẽ cần một ngày, thậm chí hơn để tiếp tục “leo núi”, trong khi đó phụ nữ có thể liên tục đạt cực khoái trong quá trình quan hệ hoặc sau đó.

– Phản ứng cực khoái:

+ Đàn ông sẽ trải qua 4 giai đoạn cảm xúc đi từ Hưng cảm (dương vật cương cứng nhanh) –> Bình ổn (cậu bé từ từ tăng kích cỡ, mông và đùi cũng căng cứng hơn, nhịp tim dần dần dồn dập, hơi thở nặng) –> Xuất tinh (lên đỉnh, giải phóng tinh dịch trong vòng 10 – 30 giây) –> Hạ nhiệt (dương vật xìu về trạng thái bình thường).

+ Phụ nữ cũng qua 4 giai đoạn, trong đó hưng phấn sẽ có biểu hiện âm môn sưng cứng và tiết nhờn, âm đạo rộng và co giãn, phần ngực cổ hồng hào hơn. Đến lúc bình ổn, ngực sẽ tăng size lên 25%, âm đạo và cổ tử cung co thắt. Khi đạt cực khoái, cảm giác sẽ tồn tại trong 13 – 51 giây và dần hạ nhiệt.

giải quyết nhu cầu sinh lý

Trên đây là thông tin chi tiết về hiện tượng giải quyết nhu cầu sinh lý của con người. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về sức khỏe tình dục và có những cách quan hệ phù hợp để duy trì tình cảm bền chặt với một nửa của mình.

Nếu có thắc mắc hãy liên hệ cho chúng tôi theo hotline 1900 2061 hoặc website VIVITA.VN

Bài cùng chuyên mục


Share bài viết

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Nếu có câu hỏi nào thêm, bạn có thể để lại thông tin để nhận tư vấn của chúng tôi.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Hotline (24/7)


    1900 2061